• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Domohorn Wrinkle เคล็ดลับผิวเด็กกว่าอายุ ด้วยสกินแคร์เจ้าแรกในญี่ปุ่นที่เอาคอลลาเจนมาเป็นส่วนผสม

25 ก.ย. 2562 10:30 น.

ปัญหาผิวที่ Lady MIRROR เจออยู่กันทุกคนเมื่ออายุเข้าสู่วัยเลขสาม และวัยที่กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น แน่นอนว่าหนีไม่พ้นริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ และปัญหาจุดด่างดำ แล้วสาวๆ อยากรู้ไหมว่าสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาผิวที่ว่ามาคืออะไร จริงๆ แล้วการที่ผิวเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น และปัจจัยภายนอกที่เร่งทำร้ายผิว เช่น รังสี UV มลภาวะต่างๆ คุณภาพน้ำ หรือแม้แต่อาหารการกิน อธิบายง่ายๆ เคยรู้สึกไหมว่าเวลาเราเป็นแผล หรือมีรอยดำจากสิวจะหายช้าลง ทั้งๆ ที่ตอนวัยรุ่นทิ้งไว้ไม่กี่วันก็หายแล้ว นั่นแหละค่ะ คือการเกิดการเปลี่ยนแปลงในผิว ซึ่งก็คือโปรตีนสองตัวในผิว "โปรตีนเร่งความชราของผิว (ANGPTL2)" ที่เพิ่มมากขึ้น กับ "โปรตีนที่มีพลังฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติ (HSP)" ที่ช่วยฟื้นฟูผิวนั้นลดลงนั่นเองค่ะ

ขออธิบายเพิ่มอีกนิด โปรตีนที่มีพลังฟื้นฟูตัวเองตามธรรมชาติ (HSP) และโปรตีนเร่งความชราของผิว (ANGPTL2) เป็นโปรตีนที่มีอยู่ในผิวของเราอยู่แล้วตั้งแต่เกิด แต่เมื่ออายุมากขึ้นโปรตีนเร่งความชราผิวนี้ก็จะแข็งแกร่งขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานต่างๆ ในผิวแย่ลง ทำให้เกิดริ้วรอยและจุดด่างดำตามมาได้ง่าย ส่วนการทำงานของโปรตีนฟื้นฟูตัวเอง HSP ที่จะมาต่อสู้กับโปรตีนเร่งความชรา ANGPTL2 ก็จะอ่อนพลังลง เลยทำให้หยุดยั้งความชราของผิวได้ไม่ดีนัก

การแก้ไขสาเหตุที่เป็นต้นตอของปัญหาผิวที่ว่ามานั้นได้อย่างตรงจุด คือการเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมาช่วยเสริมสร้างการทำงานของโปรตีนฟื้นฟูตัวเอง HSP วันนี้ MIRROR เลยมีสกินแคร์แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Domohorn Wrinkle มาแนะนำค่ะ

ความใส่ใจในการผลิตสกินแคร์ เพื่อทำให้ผู้ใช้ผิวดีขึ้น

ก่อนอื่นขอพาไปทำความรู้จักสกินแคร์จากประเทศญี่ปุ่นแบรนด์นี้กันค่ะ Domohorn Wrinkle ผลิตโดยบริษัท Saishunkan Pharmaceutical ซึ่งเป็นบริษัทที่มีแนวคิดดูแลปัญหาต่างๆ ที่เกิดเมื่อมีอายุมากขึ้น และมีทีมคอยค้นคว้าวิจัยด้านนี้โดยเฉพาะ ต่อมาพวกเขาก็ค้นพบว่าคอลลาเจนไม่ได้มีประโยชน์ในทางการแพทย์เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อผิวด้วย จึงนำคอลลาเจนมาเป็นส่วนผสมในสกินแคร์


สิ่งที่ทำให้ Domohorn Wrinkle แตกต่างจากแบรนด์อื่น คือการเป็นสกินแคร์แบบ One Line หมายความว่าตัวโปรดักส์ของเขามีไลน์เดียว ไม่แบ่งตามประเภทผิว ทำให้สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยทั้งหมดในไลน์มีเพียง 8 ชิ้น แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ กลุ่ม Refining 3 ทำความสะอาดและเตรียมผิว กลุ่มสอง Essential 4 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และกลุ่ม Daytime Solution ครีมกันแดด

และตลอด 45 ปี ทางแบรนด์ก็ทุ่มเทพัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างต่อเนื่องตลอด เพื่อตอบโจทย์การแก้ปัญหาผิวจากอายุให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วโลก เช่น โสมขาวที่ปลูก 7 ปี น้ำใต้ดินจากเทือกเขาอะโสะ คอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึกฯ มาเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ แถมยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน หรือส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วยค่ะ

ส่วนวิธีการผลิตก็พิถีพิถันทุกขั้นตอนด้วยมาตรฐาน GMP มาตรฐานเดียวกันกับการผลิตยา มีแนวคิดแบบแพทย์แผนตะวันออก (คัมโป) ที่เน้นการช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวด้วยพลังจากธรรมชาติ ผสมผสานกับความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน และกว่าจะส่งต่อถึงมือคนใช้อย่างเรา ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดผ่านการค้นคว้าวิจัย ผลิต และตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดจากโรงงานของบริษัทเองที่จังหวัดคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการรับรองตามมาตรฐานของ ISO9001 และทุกๆ 3-4 ปีเขาจะพัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

และไม่ใช่แค่การค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงตอนที่ลูกค้าใช้ด้วย เช่น ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้จับง่าย เปิดง่าย เทง่าย หรือกระทั่งดีไซน์ปากหลอดผลิตภัณฑ์ให้เป็น 2 ชั้น เพื่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ได้จนหยดสุดท้ายโดยไม่ต้องตัดขวด และสามารถใช้คัตตอนบัตปาดออกมาได้เลย วิธีนี้จะสะอาดกว่าการใช้นิ้วปาดออกมา ที่อาจทำให้สิ่งสกปรกเจือปนได้ ใส่ใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

ดูแลปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย และจุดด่างดำ ด้วย Domohorn Wrinkle

ทีนี้มาดูผลิตภัณฑ์ในแต่ละกลุ่มที่จะมาเป็นตัวช่วยให้สาว Lady MIRROR ดูแลกับปัญหาผิวที่เกิดจากอายุเพิ่มขึ้น ตามแบบฉบับของ Domohorn Wrinkle ว่ามีอะไรบ้าง อย่างที่บอกไปว่ามีผลิตภัณฑ์อยู่ 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ กลุ่มทำความสะอาดและเตรียมผิว "Refining 3" กลุ่มนี้เป็นขั้นตอนแรกที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน และเป็นขั้นตอนสำคัญในการเตรียมผิวพร้อมสู่การบำรุงในขั้นต่อไป โดยมีทั้ง Oil-in-Gel Remover ออยล์ล้างหน้าและล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด Silky Cream Foam โฟมขจัดสิ่งสกปรกเล็กๆ ในรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยนและยังคงความชุ่มชื้นหลังล้าง และ Softening Foam Mask โฟมเนื้อแน่นเพื่อผิวดูกระจ่างใส ตัวนี้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและยังช่วยผ่อนคลายผิวด้วย สามารถมาส์กได้ทั้งขอบตาและริมฝีปากเลยค่ะ

กลุ่มที่สอง "Essential 4" เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะช่วยเพิ่มพลังในการฟื้นบำรุงด้วยตัวเองตามธรรมชาติ และช่วยดูแลปัญหาผิวอย่างตรงจุดที่เป็นต้นตอของปัญหาผิว ด้วยสารบำรุงที่ผิวต้องการ มีทั้งหมด 4 ตัว เริ่มต้นด้วยตัวแรก Intense Hydrator ที่มีไฮยาลูรอนชนิดพิเศษ และมีส่วนผสมจากดอกชิรานุยคิคุช่วยเติมและคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ต่อด้วย Vital White Essence มีส่วนผสมของดอกโรมาเนียอาร์นิกา มีโปรตีนที่มีพลังช่วยฟื้นบำรุงตัวเองตามธรรมชาติ (HSP47) วิตามินซี ช่วยให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ส่วนลำดับต่อไปเป็น Cream 20 ตัวนี้ถือว่าเป็นไฮไลต์ของแบรนด์เลย เพราะเป็นครีมที่มีส่วนผสมจากโสมขาวที่เรียกได้ว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพร และส่วนผสมคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึกถึง 20% (เป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูงมากเลยทีเดียวค่ะ) ซึ่งคอลลาเจนนี้จะเป็นตัวหลักที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น เปล่งปลั่ง ช่วยเรื่องริ้วรอยโดยตรง แถมตัว Cream 20 นี้เป็นเวอร์ชั่นที่ 18 ที่มีการปรับสูตรและพัฒนาอย่างต่อเนื่องจึงอุดมไปด้วยส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Domohorn Wrinkle ทั้ง 9 ชนิดครบถ้วน และจบท้าย ปิดด้วยสารที่ช่วยบำรุงปกป้องผิวชั้นนอกด้วย Milky Veil Lotion โลชั่นน้ำนมที่ช่วยควบคุมความมัน และช่วยให้แต่งหน้าติดทนด้วย

และกลุ่มสุดท้ายที่ขาดไม่ได้สำหรับอากาศในเมืองไทยเลยคือ Daytime Solution ครีมกันแดดที่มี SPF 50+ และ PA++++ ช่วยปกป้องผิวสวยจากรังสียูวีไปตลอดทั้งวัน แถมยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวหลังเผชิญและถูกทำร้ายจากมลภาวะภายนอกด้วย


นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว ปริมาณที่ใช้ เวลา และวิธีใช้ที่ถูกต้องนั้นก็เป็นหัวใจหลักที่ทำให้สารบำรุงต่างๆ ซึมเข้าสู่ผิว และทำงานได้อย่างประสิทธิภาพ โดยในแต่ละตัวจะมีวิธีการทาและปริมาณการใช้ที่แตกต่างกันไป รวมถึงระยะเวลาในการใช้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีเฉพาะของ Domohorn Wrinkle ที่เรียกว่าวิธีการดูแลผิวแบบ "โอเทะอาเทะ" และไม่ต้องกังวลไปค่ะว่าจะเรียงลำดับการใช้ไม่ถูก หรือทาไม่ถูกวิธี เพราะด้านหลังตัวแพ็กเกจจะมีตัวเลขลำดับผลิตภัณฑ์กำกับไว้ และถ้าใครสั่งเซ็ตทดลองหรือซื้อผลิตภัณฑ์จริงจะมีคู่มือการทาแนบมาให้ด้วยค่ะ แถมยังเข้าไปดูวิธีโอเทะอาเทะแบบวิดีโอในเว็บไซต์ได้เลยด้วย

การันตีผลลัพธ์และความพึงพอใจจากผู้ใช้จริง

อย่างที่บอกว่า Domohorn Wrinkle เป็นแบรนด์ที่มีมานาน 98% ของคนญี่ปุ่นรู้จัก และการันตีความเป็นสกินแคร์ที่ช่วยดูแลปัญหาริ้วรอย และปัญหาผิวที่เกิดจากอายุ โดยเฉพาะ Cream 20 ที่เป็นครีมบำรุงผิว ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้สกินแคร์กลุ่ม Anti-Aging ในประเทศญี่ปุ่น

แถมทางบริษัทเขามีการสำรวจมาอีกค่ะว่า โดยเฉลี่ยจากผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Domohorn Wrinkle ต่อเนื่องทุกวันเป็นเวลา 2 ปี พบว่าผิวนุ่มขึ้น และมีความรู้สึกยืดหยุ่น ดูแลกระชับขึ้นเลยทีเดียว

สำหรับที่ประเทศไทย แบรนด์นี้เขาเพิ่งครบรอบ 1 ปีไปหมาดๆ ปัจจุบันมีผู้สนใจทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ 120,000 กว่าคน และมีสมาชิกกว่า 2,500 คนแล้ว

อ่านถึงตรงนี้แล้ว ถ้าสาว Lady MIRROR คนไหนอยากทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จริงก่อนตัดสินใจซื้อ หรือคุยกับ Pleaser (พรีเซอร์) ผู้ดูแลผิวส่วนตัวที่ให้คําปรึกษาเรื่องผิว ผลิตภัณฑ์ วิธีการใช้ ก็แวะไปได้ที่ Domohorn Wrinkle Experience Space ชั้น 2 ตึก Emporio Place ซอยสุขุมวิท 24

ส่วนใครที่อยากทดลองใช้ก่อนว่าเหมาะกับสภาพผิวไหม สามารถขอรับผลิตภัณฑ์เซ็ตทดลองสำหรับสามวันมาใช้ดูก่อนได้ *มีค่าธรรมเนียมนําเข้า 200 บาทนะ โดยสามารถลงทะเบียนได้สองช่องทางคือ ทางโทรศัพท์ 0-2260-2222 และทางเว็บไซต์ https://bit.ly/2kYNzJc 

กระซิบบอกก่อนว่า Domohorn Wrinkle ไม่มีจําหน่ายผ่านตัวแทนนะคะ ใครลองแล้วหรือสนใจอยากสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เลย ก็ติดต่อไปได้ทั้งสองช่องทางที่บอกเช่นกันค่ะ หรืออยากโทรไปแค่ปรึกษา พูดคุยเกี่ยวกับผิวทั่วๆ ไป เขาก็ยินดีนะ