• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ทำไมใครๆ ก็หลงรักคุชชั่น

18 ก.ย. 2562 08:00 น.

เชื่อว่า Lady MIRROR ทุกคนคงเคยผ่านตากับคำว่า "คุชชั่น" เครื่องสำอางที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี เพราะเป็น Makeup Item ที่ใครๆ ก็พูดถึง และมีแบรนด์ต่างๆ ให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์หรูอย่าง Tom Ford หรือแบรนด์ฮิตติดร้านขายยาอย่าง Maybelline จุดเด่นของคุชชั่นคือการผสมผสานข้อดีของ BB Cream แป้งรองพื้นอัดแข็ง และรองพื้นแบบน้ำเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เรามาดูกันว่าเหตุผลที่ทำให้คุชชั่นครองใจสาวๆ ได้ในเวลาอันรวดเร็วมีอะไรกันบ้าง

พกพาสะดวก

คุชชั่นมาในรูปแบบตลับกะทัดรัดพร้อมกระจกเงา สามารถพกติดตัวได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นในกระเป๋าถือใบเก่ง หรือคลัตช์ใบเก๋สำหรับออกงาน ประหยัดเนื้อที่และใช้อุปกรณ์น้อยกว่าการใช้รองพื้นแบบขวดเป็นไหนๆ

ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

เนื้อของคุชชั่นถูกออกแบบให้มีอนุภาคขนาดเล็กพิเศษเพื่อให้สามารถบรรจุอยู่ในรูปลักษณ์ของฟองน้ำ ซึ่งทำให้มีผิวสัมผัสบางเบา ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และกลมกลืนไปกับผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติหรือที่หลายๆ คนเรียกว่างานผิวนั่นเอง

ใช้ง่ายเหมาะสำหรับสาวมือใหม่

แค่เพียงแตะพัฟฟ์ที่ให้มาในตลับลงไปบนคุชชั่น และเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ทั่วใบหน้าโดยใช้การกดเบาๆ แทนการถู เกลี่ยง่าย สวยได้แม้ในยามเร่งรีบ สามารถลงซ้ำในบริเวณที่ต้องการการปกปิดสูง ทั้งยังเติมระหว่างวันได้โดยไม่เกิดคราบ Lady MIRROR คนไหนที่ชอบออกกำลังกาย ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดสวยเพราะเสียเหงื่อ เพราะหลังจากล้างหน้า คุณสามารถใช้คุชชั่นในการแต่งแต้มความงามได้อย่างรวดเร็ว

สวยพร้อมบำรุงในขั้นตอนเดียว

ด้วยการแข่งขันทางการตลาดที่ดุเดือด หลายๆ แบรนด์ได้เพิ่มมูลค่าให้กับคุชชั่นด้วยการเติมส่วนผสมที่ช่วยดูแลปรนนิบัติผิว และป้องกันแสงแดด เรียกได้ว่านอกจากจะสวยแล้วยังช่วยบำรุงผิวหน้าไปพร้อมๆ กันด้วย 

ฝากไว้นิดนึงว่าควรหมั่นทำความสะอาดพัฟฟ์ที่ใช้คู่กับคุชชั่นเป็นประจำด้วยน้ำอุ่นและสบู่เหลว หรือน้ำยาล้างแปรงแต่งหน้า เพื่อยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่มาจากเหงื่อซึ่งอาจก่อให้เกิดสิวและการอักเสบได้ เท่านี้เราก็จะมีผิวสวยฉ่ำใส มั่นใจได้อย่างสาวเกาหลีแล้ว.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

7 ก.พ. 635 ไอเทมเพิ่มเสน่ห์ "วาเลนไทน์" นี้