• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

“รีวิว 5 โลชั่นผิวขาวที่นอกจากขาวแล้วยังหอมจนคนข้างๆ อยากมาซุก”

23 ส.ค. 2562 19:44 น.

อยากมีผิวสุขภาพดี เนียน ขาวกระจ่างใส ทำอย่างไรดี ? บอกเลยว่าวิธีทำให้ผิวขาวที่ดีที่สุดนอกจากครีมทาผิวขาวหรือโลชั่นผิวขาวแล้ว ต้องเริ่มจากการดูแลจากภายในสู่ภายนอก ฉะนั้นถ้าอยากมีผิวพรรณที่ดี ต้องเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วย ใครที่ดื่มน้ำน้อย ไม่ชอบทานผักผลไม้ ต้องเปลี่ยนวิธีการกินก่อนอันดับแรก ถ้ารู้สึกว่าอาหารที่กินแต่ละวันยังไม่เพียงพอ ก็สามารถกินวิตามินเสริมได้ และที่สำคัญต้องไม่ลืมบำรุงผิวภายนอกควบคู่กันไปด้วย อย่างการสครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และไม่ให้เป็นการรบกวนผิวหนังจนเกินไป หรือทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วง 9 โมงจนถึงบ่ายสามโมงด้วย เพราะช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เวลาที่ปริมาณรังสียูวีมีความเข้มข้นและเป็นอันตรายต่อผิวมากที่สุด

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมทาผิวขาว นี่แหละที่จะเป็นตัวเร่งให้ผิวขาวใสเร็วขึ้น สำหรับคนที่อยากมีผิวขาว เนียนฉ่ำ และมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เรามี 5 ครีมและโลชั่นผิวขาวมาเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ กันไปเลยว่าตัวไหนดี ตัวไหนเริด นอกจากความขาวแล้ว กลิ่นหอมๆ ติดผิวตลอดวันก็สามารถเสริมเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งให้กับสาวๆ ดูน่าค้นหาด้วย โลชั่นผิวขาวที่เราหยิบมาฝากนี้ จึงไม่ได้มีดีแค่ความขาว แต่ยังเป็นโลชั่นน้ำหอมที่มีกลิ่นละมุนติดทนยาวนานตลอดวันด้วย

1 NIVEA Dewy Sakura White Lotion

ครีมทาผิวขาว  นีเวีย  ดิวอี้ ซากุระ  นีเวีย  สีชมพู  ไวท์  โลชั่นผิวขาว  NIVEA  Dewy  Sakura

เริ่มกันที่ตัวแรก นีเวีย ดิวอี้ ซากุระ หรือนีเวียสีชมพูตัวนี้ เป็นโลชั่นผิวขาวสูตรใหม่ล่าสุดของ NIVEA ที่ผสานพลังไวท์เทนนิ่งเข้มข้นจากธรรมชาติอย่าง ลิโคริช และ โจโจ้บา ออยล์ มาพร้อมกับกลิ่นหอมละมุนจากซากุระ เรียกได้ว่าเป็นโลชั่น 4 สัมผัส ที่ครบจบใน 1 เดียวทั้ง
ตา…เห็นผิวดูขาวสว่างใสขึ้น
จมูก…หอมกลิ่นละมุนจากดอกไม้
มือ…สัมผัสผิวเนียน ฉ่ำดิวอี้
ใจ…สัมผัสใจทุกคนจนตกหลุมรัก

โลชั่นน้ำหอม  นีเวีย  ดิวอี้ ซากุระ  นีเวีย  สีชมพู  ไวท์  ซึมไว  NIVEA  Dewy  Sakura

 

ความขาว : รู้สึกได้ว่าผิวดูขาว มีความใสๆ ฉ่ำๆ ทาได้ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืนก่อนนอน หลังจากใช้มา 1 สัปดาห์รู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้นและผิวก็เนียนขึ้นด้วย ยืนหนึ่งเรื่องผิวดูขาว ฉ่ำ แบบสุขภาพดี ซื้อซ้ำแน่นอน!

คะแนน 5/5

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นโลชั่นที่มีความบางเบามาก อากาศร้อนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเหนอะผิว เพราะหลังจาก ทาแล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว สบายผิวมาก เพราะไม่ทิ้งความเหนอะไว้เลย 

คะแนน 4/5

ความรู้สึกหลังใช้ : หลังทาจนเนื้อครีมซึมลงผิวแล้ว ผิวมีความฉ่ำดูดิวอี้ ลองลูบผิวจะรู้สึกสัมผัสแห้งสบาย ผิวนุ่มลื่น ไม่เหนอะ ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หรือระหว่างวัน แถมตื่นมาตอนเช้ารู้สึกว่าผิวไม่แห้ง ชุ่มชื่น มีชีวิตชีวา เพราะมีส่วนผสมของโจโจ้บา ออยล์ นอนในห้องแอร์ได้สบาย 

คะแนน 4/5

ความหอมติดทน : นอกจากเป็นโลชั่นผิวขาวแล้ว นีเวียสีชมพูตัวนี้ทำเรื่องความหอมได้ดีมาก กลิ่นหอมหวานจากดอกซากุระ มีความหอมแบบอ่อนละมุน ทำให้รู้สึกว่าเป็นกลิ่นที่ทาแล้วดูแพงสุดๆ ไปเลย ทิ้งไว้สักพักจะรู้สึกว่าเป็นกลิ่นหอมที่ออกแนวผ่อนคลาย ยิ่งทาตอนกลางคืนยิ่งช่วยให้หลับสบาย ชวนให้อยากซุกตัวในผ้าห่ม และประทับใจตรงที่ตื่นมาตอนเช้ากลิ่นยังหอมติดผิวอยู่

คะแนน 5/5

ปริมาณ-ราคา : 200 ml/ ราคา 82 บาท, 350 ml/ ราคา 199 บาท, 525ml/ ราคา 269 บาท

2 NIVEA Extra White C&E Vitamin Lotion

โลชั่นผิวขาว  นีเวีย  C&E  NIVEA  C&E

 

ตัวนี้มีรีวิวกันเยอะมากเรื่องความขาวกระจ่างใส จนต้องขอพิสูจน์ตามเสียงร่ำลือกันสักหน่อย ดูจากส่วนผสมแล้วคุณภาพคับจอ แบบต้องยอมจริงๆ เพราะเป็นโลชั่นผิวขาวที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอี ฮั่นแน่ พูดแล้วนึกถึงสบู่เบนเนตกันเลยใช่มั้ยคะ โลชั่นผิวขาวนีเวีย C&E หลอดนี้ บอกเลยไม่แพ้กัน ช่วยทั้งปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแดด พร้อม UV Filter ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รวมถึงมีส่วนผสมของวิตามิน E ทำให้ผิวชุ่มชื่น ฉ่ำเด้ง ที่ทาได้ทั้งเช้าเย็นและระหว่างวันด้วย

โลชั่นผิวขาว  ซึมไว  นีเวีย  C&E  NIVEA  C&E

ความขาว : หลังทาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ก็สังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลง ผิวขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมยังดูสุขภาพดี เพราะผิวแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื่นขึ้น และเรียบเนียนขึ้นด้วย นี่แหละคือครีมทาผิวขาวที่ตามหา
คะแนน 5/5

เนื้อสัมผัส : เนื้อโลชั่นเป็นสีขาว ค่อนข้างเหลวซึ่งดีตรงที่ช่วยให้ทาง่าย มีความบางเบา ซึมเร็ว รู้สึกว่ามีครีมเคลือบผิวอยู่ แต่ก็ไม่ทิ้งคราบไว้

คะแนน : 4/5

ความรู้สึกหลังใช้ : โลชั่นซึมลงผิวเร็วมาก แทบจะทันที แบบไม่ต้องทาวนซ้ำหลายๆ เลย หลังซึมผิวจะดูฉ่ำๆ ลูบแล้วรู้สึกว่านุ่มลื่น แต่ไม่เหนอะมือ ตัวนี้เราประทับใจรูของหลอดบีบที่เป็นรูขนาดเล็ก (แม้จะเป็นหลอดขนาดใหญ่ก็ตาม) ทำให้ควบคุมปริมาณโลชั่นที่ออกมาได้

คะแนน : 4/5

ความหอมติดทน : กลิ่นหอมหวานซ่อนเปรี้ยว มีความฟรุตตี้หน่อยๆ หอมแบบสดชื่น ให้ความรู้สึกเป็นสาวสุขภาพดี กลิ่นติดผิวประมาณนึง แต่ไม่แรง ไม่ฉุน เดินผ่านได้กลิ่นจางๆ พอน่ารัก จริงๆ ตัวนี้เน้นในความเป็นโลชั่นผิวขาวซะมากกว่า

คะแนน 3/5

ปริมาณ-ราคา : 70 ml/ ราคา 69 บาท, 180 ml/ ราคา 129 บาท ,320 ml/ ราคา 199 บาท

3 Citra Peach White Aura Gel

Citra  peach

 

โลชั่นผิวขาวของซิตร้าตัวนี้ เป็นสูตรเจลเนื้อบางเบาที่มีส่วนผสมของลูกพีชที่อุดมไปด้วยวิตามิน C และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ รวมถึงมีมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติจากวานิลลาที่ช่วยให้ผิวดูนุ่มนวล และมีวิตามิน B3+C ถึง 20X เลยทีเดียว ซึ่งตัวนี้คำเคลมบอกว่าจะช่วยให้ผิวใสมีออร่า

Citra  peach_2

 

ความขาว : หลังทาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ผิวดูมีความออร่าขึ้น มันจะออกแนวดูใสๆ สุขภาพดี แต่ถ้าจะเน้นเรื่องให้ผิวที่คล้ำแดดกลับมาขาวใสขึ้น ตัวนี้อาจต้องลองทาต่อเนื่องอีกสักพักน่าจะเห็นผลที่ดีกว่า

คะแนน 3/5

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อเจลมีลักษณะเป็นเจลใส ทาง่าย ซึมเข้าผิวรวดเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะตามสไตล์เนื้อเจล

คะแนน 4/5

ความรู้สึกหลังใช้ : ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลที่ซึมง่ายและซึมหายลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว แต่เพราะความเบาบางของเจลเลยรู้สึกว่าชุ่มชื่นน้อยกว่า ใครผิวแห้งและต้องความความฉ่ำเด้ง อาจต้องทาหลายรอบหน่อยนะ ส่วนในเรื่องความขาวยังไม่เห็นผลเท่าไร

คะแนน 3/5

ความหอมติดทน : กลิ่นพีชชัดมาก หอมหวานอมเปรี้ยวนิดๆ กลิ่นติดทนนานอย่างที่เคลมไว้จริงๆ แถมเมื่อทาลงผิวไปแล้วจะได้กลิ่นหอมของวานิลลาอ่อนๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย ใครที่ชอบกลิ่นพีชกับวานิลลาน่าจะฟิน แต่ถ้าใครไม่ชอบคือไม่ชอบเลยนะ เพราะกลิ่นค่อนข้างชัด ซึ่งสำหรับเรารู้สึกว่าเหมือนกลิ่นขนมไม่ใช่ทางเราสักเท่าไร

คะแนน 3.5/5

ปริมาณ-ราคา : 35 ml/ ราคา 29 บาท, 180 ml/ ราคา 129 บาท

4 Garnier Sakura Body Lotion

Garnier  Sakura

 

โลชั่นผิวขาวการ์นิเย่ตัวนี้ ตามคำเคลมบอกว่าเป็นโลชั่นเนื้อเซรั่มน้ำนมที่อุดมด้วยสารสกัดจากซากุระเข้มข้น ผสานสารป้องกันแสงแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น นุ่มเด้ง ยาวนานตลอดวัน และช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสเปล่งประกายอมชมพูราวกับกลีบดอกซากุระใน 7 วัน

Garnier  Sakura

 

ความขาว : หลังทาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ผิวมีความวาวๆ ผิวขาวอมชมพูขึ้นแต่ต้องใช้อย่างต่อเนื่อง (ใน 7 วัน อาจจะยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน) และตัวนี้มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดรังสียูเอและยูวีบี เหมาะจะใช้ตอนกลางวันมากกว่า

คะแนน 4/5

เนื้อสัมผัส : สำหรับเราตัวนี้เป็นครีมทาผิวขาวที่เนื้อค่อนข้างเหลว แต่มีความหนืดกว่าของนีเวีย ถ้าทาทีเดียวในปริมาณเยอะๆ จะรู้สึกว่าทายาก แถมเนื้อครีมมีสีชมพูอ่อนๆ ทาแล้วจะเห็นว่าผิวขาวอมชมพูทันที เพราะเนื้อครีมเคลือบผิวอยู่

คะแนน 3/5

ความรู้สึกหลังใช้ : กว่าจะซึมลงสู่ผิวใช้เวลาพอสมควร ทาแล้วเนื้อโลชั่นเคลือบติดบนผิว ผิวดูนุ่มอมชมพูในระดับหนึ่ง

คะแนน 3/5

ความหอม : กลิ่นเป็นเอกลักษณ์ของการ์นิเย่มาก กลิ่นซากุระหอมฟุ้ง รับรองว่าเดินผ่านยังไงก็ได้กลิ่นแน่นอน ตัวนี้ก็เด่นเรื่องความเป็นโลชั่นผิวขาว มากว่าโลชั่นน้ำหอมคล้ายๆ ตัวนีเวีย C&E ค่ะ 

คะแนน : 4/5

ปริมาณ-ราคา : 120 ml/ ราคา 59 บาท, 400 ml/ ราคา 139 บาท

5 Vaseline Healthy White Fresh and Radiant Whitening Gel Rice Water

Vaseline  Gel

 

มาถึงตัวสุดท้ายของโลชั่นผิวขาวที่นอกจากขาวแล้วยังหอมจนคนข้างๆ อยากมาซุก สำหรับวาสลีนรุ่นนี้เป็นโลชั่นผิวขาวเนื้อเจลที่เน้นบำรุงให้ผิวสุขภาพดี ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว มีส่วนผสมของเพียว ไรซ์ วอเตอร์(น้ำข้าว) ที่อุดมด้วยวิตามินบำรุงผิวถึง 10 เท่า เพื่อผิวกระจ่างใสขึ้นใน 2 สัปดาห์ และวาสลีนตัวนี้มีความแปลกใหม่กว่าโลชั่นผิวขาวตัวอื่นคือ มีเม็ดบีทสีชมพู (Vaseline Jelly) ผสมอยู่ในเนื้อโลชั่นด้วย

Vaseline  Gel

 

ความขาว : หลังทาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ผิวมีความขาวใสขึ้น และยังไม่ค่อยเห็นผลเรื่องความขาวกระจ่างใสเท่าไร ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 2 สัปดาห์ ด้วยความที่ตัวผลิตภัณฑ์เน้นเรื่องความชุ่มชื่น ผลที่ได้สำหรับผิวเลยดูออกไปทางนวลเนียนมากกว่า วาสลีนเขาขึ้นชื่อเรื่องผิวดูสุขภาพดีอยู่แล้ว ก็ยืนหนึ่งเรื่องนี้มาไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลยค่ะ แต่ก็ยังไม่ขาวไวโดดเด่นเท่าตัวเฮลตี้ ไวท์นะ

คะแนน 3.5/5

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นเจลใส บางเบา ซึมซาบเร็ว ซึมแล้วแห้งหายไปจากผิว และเม็ดบีทเล็กๆ ตอนทาต้องนวดวนๆ ให้แตกตัวแล้วจะซึมลงสู่ผิวพร้อมๆ กัน

คะแนน : 4/5

ความรู้สึกหลังใช้ : หลังทาตัวนี้รู้สึกว่าไม่ได้ทำให้ผิวฉ่ำวาว แต่รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น และก็ออกไปข้างนอกไม่รู้สึกเหนอะผิวด้วย 

คะแนน : 4/5

ความหอมติดทน : ตัวนี้กลิ่นสไตล์วาสลีนชัดมาก กลิ่นเฟรชๆ ออกแนวสดชื่น เหมือนเพิ่งอาบน้ำเสร็จ แต่พอทิ้งไว้สักพักกลิ่นจางหายไปเร็วพอสมควร 

คะแนน 3/5

ปริมาณ-ราคา : 180 ml/ ราคา 129 บาท

ครีมทาผิวขาว  นีเวีย  สีชมพู  ดิวอี้ ซากุระ

สำหรับทีมงาน โลชั่นที่เราเลิฟสุดใน 4 ตัวนี้ ต้องขอยกให้ผลิตภัณฑ์ของ NIVEA ทั้งน้องใหม่ ขวดสีชมพูอย่าง NIVEA Dewy Sakura White Lotion ที่ผสานความหอมกลิ่นซากุระสดชื่นมีชีวิตชีวา และ NIVEA Extra white lotion C&E หอมหวานซ่อนเปรี้ยวแถมยังช่วยให้ผิวขาวฉ่ำเด้ง สาวๆ ที่กำลังมองหาครีมทาผิวขาวอยู่ แนะนำหามาลองใช้กันดูได้แล้ววันนี้ แต่อย่าลืมว่าผิวสวยมีเสน่ห์นั้นแค่ขาวตรึงตาอย่างเดียวไม่พอ ต้องหอมตรึงใจ และผิวก็ต้องเนียนนุ่มน่าสัมผัสด้วยนะคะ

ทั้งนี้ ผลลัพธ์อาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย ใครที่แพ้ง่าย อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยนะ

ครีมทาผิวขาว  นีเวีย  ดิวอี้ ซากุระ  นีเวีย  สีชมพู  ไวท์  โลชั่นผิวขาว NIVEA  Dewy  Sakura


โลชั่นผิวขาว  ซึมไว  นีเวีย  C&E  NIVEA  C&E


ทั้งนี้ ผลลัพธ์อาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย ใครที่แพ้ง่าย อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยนะ