• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"แฟชั่น" สาวหน้าหวาน "ปราง-น้ำตาล" เพื่อนซี้สวยแซ่บคูณสอง!

1 มี.ค. 2562 11:04 น.

ใครรู้ตัวว่าเป็น "สาวหน้าหวาน" ยกมือขึ้น! เวลาจะหาเสื้อผ้ามาแต่งตัวทั้งทีก็อยากจะอินเทรนด์ "แฟชั่น" ซะหน่อย แต่บางทีมันก็คิดไม่ออก ไม่รู้จะเอาเสื้อตัวไหน มาใส่กับอะไร ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป วันนี้เรามีไอเดีย "แฟชั่น" เริดๆ มาบอกต่อ...

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปดู "แฟชั่น" การแต่งกายในลุคต่างๆ ของคนดังหน้าหวานอย่าง "ปราง กัญญ์ณรัณ" และ "น้ำตาล พิจักขณา" สองสาวเพื่อนซี้คู่นี้กันค่ะ มีหลายสไตล์ที่สามารถจุดประกายไอเดีย "แฟชั่น" ให้คุณได้อีกเยอะ พร้อมแล้วมาดูกันเลย...

1. ลุคหวานๆ ในชุดกระโปรง

เริ่มจากลุคหวานๆ น่ารัก สดใส มีความ Feminine สุดๆ มองมุมไหนก็น่ารักน่าทะนุถนอมเป็นที่สุด สำหรับไอเดีย "แฟชั่น" ในการแต่งตัวลุคนี้ แนะนำให้หาซื้อชุดกระโปรงมาติดตู้เสื้อผ้าไว้ค่ะ เน้นเป็นลายดอกไม้เล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม หรือลายทางก็ได้

ส่วนเนื้อผ้าก็เน้นเป็นผ้าที่โปร่ง เบา มีความพองตัว เวลาใส่ชุดออกมาแล้วจะได้ความฟรุ้งฟริ้งมากขึ้น เชื่อเถอะ! เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์นี้คุณต้องได้งัดออกมาใช้งานอยู่บ่อยๆ แน่นอน

2. ลุคเท่ สุดคูล!

ถัดมาเป็นลุคสาวหน้าหวานสไตล์เท่ๆ ในลุคสุดคูล มีความ Boy นิดๆ ผสมผสานกับความเป็นผู้หญิงเท่ไปในตัว สำหรับ "แฟชั่น" ในลุคนี้ สาวๆ ควรต้องมีกางเกงวอร์มเท่ๆ สักตัว หรือกางเกงยีนส์ก็ได้ และควรแมตช์กับเสื้อแขนยาวสีขาว หรือแขนยาวทรงสูทลายสก๊อต หรือลายกราฟิกเท่ๆ ที่สำคัญอย่าลืมรองเท้าผ้าใบสักคู่ แค่นี้ก็สวยเท่ ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ลได้ดั่งใจ

3. ลุคเรียบ หรู ดูแพง

มาถึงอีกหนึ่งลุคเมื่อสาวๆ ต้องออกงานกลางคืน ลองหาชุดเดรส "แฟชั่น" ในสไตล์เรียบหรูดูแพง จะทำให้คุณดูสวย มีออร่า จนคนทั้งงานต้องหันมาเหลียวมอง สำหรับไอเดีย "แฟชั่น" ลุคนี้ คุณต้องหาซื้อเดรสผ้าเรียบๆ เน้นสีเอิร์ธโทน เช่น ขาว ดำ เบจ ครีม เทา ชมพูอ่อน ฯลฯ รูปแบบของชุดก็ควรเรียบโก้ หรู ดูทันสมัย ที่สำคัญต้องแต่งหน้าจัดเต็มนะจ๊ะ 

ส่วนถ้าจะออกงานกลางวัน สามารถเลือกหามาได้ทั้งเดรสกระโปรง หรือกางเกงขายาวทรงเรียบร้อย เน้นสีเอิร์ธโทนเช่นเดียวกัน ส่วนการแต่งหน้าก็ให้เบาๆ ลงมาหน่อย เน้นสวยใส ไม่ต้องหน้าแน่นมากก็ได้

4. ลุคเปรี้ยว เฉี่ยว แสนซน

อีกหนึ่งไอเดีย "แฟชั่น" ที่น่าสนใจคือลุคสาวปรี้ยว ดูแสนซนและสนุกสนาน ลุคนี้เหมาะกับการไปดูคอนเสิร์ตกับก๊วนเพื่อนๆ เป็นที่สุด ไอเทมเสื้อผ้า "แฟชั่น" ที่คุณต้องมี ได้แก่ กางเกงยีนส์ขาดๆ แบบ Damage gene หรือกางเกงทรง Boy ตัวโคร่งๆ หน่อย อาจจะเป็นเนื้อผ้าแบบกลิตเตอร์ก็ได้ นำมาแมตช์กับเสื้อทรง Crop เท่านี้ก็ดูเฉี่ยว เปรี้ยวเข็ดฟัน!

5. ลุคเซ็กซี่สุดเริด!

ปิดท้ายกันที่ลุคสาวหวานปนเซ็กซี่ ถ้าคุณจะไปเที่ยวกับแฟนแล้วอยากแต่งตัว "แฟชั่น" ในลุคเซ็กซี่บ้าง ก็ลองหาเกาะอกมาใส่กับกางเกงยีนส์สักตัว แค่นี้ก็แซ่บเว่อร์แล้ว แต่ถ้าจะไปปาร์ตี้ยามค่ำคืน แนะนำว่าให้เลือกเดรสสีดำเอาไว้ก่อน จะเป็นเนื้อผ้าเรียบๆ หรือชุดดำแบบกลิตเตอร์ก็ได้ แบบชุดก็ควรเลือกเป็นผ่าอกหรือเปิดหลังหน่อยๆ แค่นี้ก็เผ็ชชช...แบบพริกยกสวนไปเลยจ้า

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เป็นไอเดีย "แฟชั่น" สำหรับสาวหน้าหวานให้สามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ได้บ่อยๆ ไม่ต้องแต่งแนวหวานแหววเพียงอย่างเดียว เอาล่ะ...ได้ไอเดียไปแล้ว ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะจ๊ะ.

ที่มาภาพ : IG ladiiprang, IG p_namtarn

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"แต่งตัววันฝนตก" ด้วยไอเทม 3,000 บาท