• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 "เทรนด์เมคอัพ" รับตรุษจีน เปลี่ยนสาวหน้าโป๊ะให้สวยปิ๊ง!

2 ก.พ. 2562 06:09 น.

ผู้หญิงเราจะปังแต่เสื้อผ้าก็ไม่ใช่เรื่องนะจ๊ะสาวๆ "การแต่งหน้า" ก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เช่นกัน ตรุษจีนไม่จำเป็นต้องตาแน่น หน้าแน่น จนกลายเป็นสาวงิ้วนะ หมดยุคสวยแต่หน้าหนักเยิ้มแล้วนะจ๊ะ มันต้องฟาดเบาๆ แต่เป๊ะเว่อร์!

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาอัพเดต "เทรนด์การแต่งหน้า 2019" กันหน่อย เพื่อให้ "ผู้หญิง" ทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน สามารถนำไป "แต่งหน้า" ในชีวิตประจำวันได้สบาย ส่วนจะมีไอเดียการแต่งหน้าจะเป็นแบบไหน? ยังไง? ไปดูกัน...

1. แต่งหน้าลุค "Warm Tone"

การแต่งหน้าลุค "Warm Tone" หรือ "Warm Makeup" โทนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากของสาวๆ ในปี 2019 เรียกว่าการแต่งหน้าโทนอบอุ่น โดยเมคอัพลุคนี้จะเน้นสีพีช สีส้ม สีแดง น้ำตาลทอง น้ำตาลแดง รวมไปถึงโทนอิฐ ยิ่งถ้าสาวๆ คลุมโทนการแต่งหน้าตั้งแต่บล็อกตา แก้ม ไปจนถึงริมฝีปาก ให้ไปในทางเดียวกันแล้วล่ะก็ รับรองว่าสวยเกิดแน่นอนจ้า!

2. แต่งหน้าลุค "make up no make up"

แต่งหน้ายังไงให้ดูเหมือนไม่แต่งหน้า? ฟังแล้วดูไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปค่ะ สิ่งสำคัญเลย สาวๆ จะต้องดูเรื่องสีของเครื่องสำอางที่ใช้ให้ตรงและเข้ากับสีผิวของเรามากที่สุด ซึ่งการแต่งเมคอัพลุคนี้ เหมาะมากกับสาวที่เน้นโชว์งานผิว เน้นความเป็นธรรมชาติ เผยผิวแลดูสุขภาพดี

ยุคนี้หนุ่มๆ คงจะไม่ค่อยปลื้มสาวหน้าแน่นเกินเบอร์ ลุคนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ ใสๆ วัยรุ่นชอบ เอาให้เนียนกริ๊บจนคุณผู้ชายทั้งหลายดูไม่ออกกันไปเลย 

3. แต่งหน้าลุค "Star Glitter"

หากคุณผู้หญิงรู้สึกเบื่อที่ต้องแต่งหน้าเดิมๆ งั้นก็ลองนำเจ้ากลิตเตอร์เข้ามาใช้กับเมคอัพของคุณดูสิ! เทคนิคนี้ถือว่ากำลังเป็นที่นิยม อาจจะนำมาติดบริเวณใต้ตาให้ดูหวานๆ ติดบริเวณแก้มชิคๆ หรือแปะบริเวณใบหน้าแทนกระ ให้ Feeling เหมือนสาวฝรั่งก็ยังได้นะ

การแต่งหน้าลุคนี้จะเน้นทาปากด้วยลิปกลอส ให้ความรู้สึกริมฝีปากเงาวาว นอกจากสาวๆ จะได้สนุกไปกับการครีเอทแล้ว มันยังช่วยให้ใบหน้าของเราสวยเก๋มากขึ้นอีกด้วย

4. แต่งหน้าลุค "Eye Shadow" เต็มเบ้า

เป็นอีกหนึ่งลุคที่มาใหม่ และฮอตฮิตมากๆ ตอบโจทย์ทั้งสาวสาย ฝ. แซ่บๆ และสายเกาหลีแบ๊วๆ จะแตกต่างจากการทาอายแชโดว์แบบเดิมๆ ที่เน้นสีโทนดาร์ก แต่จะเน้นการแต่งตาด้วยการบล็อกตาด้วยสีสันที่สดใส โดยสีที่นิยมใช้กัน ได้แก่ สีชมพู สีส้มอิฐ สีเขียว สีเหลือง และสีฟ้านั่นเอง

5. แต่งหน้าลุค "สาย ฝ. สไตล์"

"สาย ฝ." ก็ยังเป็นอีกเมคอัพลุคที่ฮิตมากไม่แพ้สายเกา เปลี่ยนจากสาวเอเชีย ให้เป็นสาวฝรั่งในพริบตา ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่ถูกใจ ฉันไม่ชอบลุคใสๆ เพราะฉันคือสาวเผ็ด! คิ้วต้องโก่ง เส้นต้องชัด เฉดดิ้ง ไฮไลต์ สีปากเน้นๆ แต่งตาคัดเบ้าจัดเต็ม ต้องลุคนี้เลยจ้าตอบโจทย์ที่สุด หน้าไทยแค่ไหน ก็ไม่ใช่ปัญหาจ้า...

นี่ก็เป็นตัวอย่างเมคอัพลุคเพียงบางส่วน หน้าเนียน สวย ใส ไม่โป๊ะ ที่เรานำมาฝากสาวๆ ได้เลือกแต่งหน้ากัน ใครชอบลุคไหนก็จัดเลยจ้า แต่งปุ๊บสวยปั๊บรับตรุษจีนแน่นอนค่ะ.

ที่มาภาพ : fahsarika, nuneworanuch, davikah, paloyh, mixybigmouth

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

23 มี.ค. 63สวยพร้อม "วิดีโอคอนเฟอเรนซ์"