• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ลิปแดงสุดแซ่บ 10 สี ตรุษจีนปีนี้ ทาสีแดงไหนได้ใจอากงอาม่า

4 ก.พ. 2562 12:15 น.

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดช้ายยยยยย เทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามาทุกที สาวๆ บ้านจีบันอย่างเราจะขาดลิปแดงไปเนี่ย ไม่ได้เลยนะคะ เอมเลยรวมลิปแดง 10 สีสุดแซ่บมาเป็นไอเดียไว้ให้ทาไปขออั่งเป่า มาดูกันว่า สีผิวแบบเราต้องใช้ลิปเฉดไหนที่ทาไปแล้วจะได้ใจอากงอาม่าชัวร์โดยมีตัวแทนสาวผิวขาว (NC20) เป็นพี่อาย @fateye_slim และ @aimmellow ตัวแทนสาวผิวแทน (NC30-35) จ้า ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

1. M.A.C. สี Lady Danger (ราคา 850 บาท)

หนึ่งสีในตำนานของ M.A.C. ตัวนี้มาในสีแดงอมส้มที่มีความนีออนซ่อนอยู่หนึ่งประมาณ เนื้อลิปกลบสีปากมิด สาวปากคล้ำก็ทาได้ ยิ่งสาวผิวขาวทา หน้ายิ่งดูไบรท์ สดใสสไตล์อาหมวยมากๆแต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าโทนสีส้มนีออนแบบนี้ เป็นสีปราบเซียนมากสำหรับสาวๆ ผิวคล้ำ... เพราะฉะนั้น เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนาจาาาา มันทำให้หน้าดูหมองไปนิดนึงจ้า

2. Colourpop รุ่น Ultra Matte Lip สี Succulent (ราคา $6)

เพิ่มความนีออนกันมาอีกนิด สีนี้สาวผิวขาวทาแล้วดูเป็นอาหมวย Fashionista มากๆ นะ มีความเก๋ แต่สาวผิวคล้ำ ทาแล้วทำให้หน้าดูหมองเกินไปหน่อย ปากลอยมาเลยแต่ที่นอกเหนือจากสี คือเนื้อลิป . . . โอ้ว ความ Colourpop แห้งเหมือนเอาปูนมาฉาบปาก ใครจะทารุ่นแมตต์จิ้มจุ่มต้องคิดดูดีๆ นะ เอมว่าโซ้ยหมี่ซั่วละปากแคร๊กแน่นอน 

3. Bobbi Brown รุ่น Luxe Lip Colour สี Parisian Red (ราคา 1,300 บาท)

ลิปป้าบ๊อบ ปลอกทอง รุ่นใหม่นี้ บอกเลยว่าเนื้อดีมากกกกก ครีมมี่ ลื่น แต่สีชัดสุดๆ ทาแล้วเนียนกริ๊บ ปากดูฉ่ำ ชุบุเว่อรรร์ !สี Parisian Red นี้เป็นแดงที่มีติ่งส้มอยู่นี้สสสสสนึง ซึ่งขับให้สาวผิวขาวยิ่งดูผ่องขึ้นไปอีก 3 เท่า รับอั่งเป่ารัวๆ แน่นอน !!!! ส่วนสาวผิวเข้มก็หาได้แพ้พ่ายไม่ สวยแพงอะไรเบอร์นี้ ได้ใจอากงอาม่าไปเต็มๆ ค่ะ!!!

4. Golden Rose รุ่น Matte สี 35 (ราคา 259 บาท)

ขึ้นชื่อว่า Golden Rose มั่นใจได้เลยว่าสีสวย เนื้อดี แต่ราคาเบาเวอร์เบอร์ 35 นี้เป็นสีแดงสดที่มีความไบรท์อยู่นิดๆ แต่ไม่ทำให้หน้าหมองเลย ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวแทน รับรองว่ารอด เป๊ะ ปัง อังเปาถล่มทลายจ้าาาา !!!!

5. Golden Rose รุ่น Crayon สี 23 (ราคา 199 บาท)

ลิปอีกรุ่นที่เริ่ดกว่ารุ่นปลอกเลือดหมูของ Golden Rose คือเจ้า Crayon ตัวนี้เลย และเบอร์ 23 ที่เลือกมาคือสีใหม่ล่าสุดที่เพิ่งวางขาย ตัวนี้จะเป็นแดงที่มีเม็ดสีน้ำเงินปนอยู่นิดๆ สาวผิวขาวทายังไงก็รอด ผิวแทนกลางๆ ก็พอไหวอยู่ส่วนสาวผิวเข้ม... ไปลองหน้าเคาน์เตอร์กันอีกที เพราะเอมว่าถ้าผิวเข้มมากๆ อาจจะทำให้หน้าดรอปได้ค่า เดี๋ยวอาม่าคิดว่าโดนของ

6. M.A.C. สี Russian Red (ราคา 850 บาท)

สีนี้คงไม่ต้องพูดมาก เพราะเรียกได้ว่าเป็นสีแดงในตำนานสุดโปรดของหลายๆ คน รวมถึง ขุ่นแม่ชมพู่ อารยาของเราด้วยสีแดงสดเฉดนี้ เอมว่าเป็นสี Universal ที่ใครทาก็รอด ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวแทน ผิวเข้มก็เอาอยู่ ตำรัวๆ แล้วพุ่งตัวไปรออั่งเปาได้เลออออ

7. Marc Jacobs สี Miss Scarlett (ราคา 1,100 บาท)

ลิปลุงมาร์ครุ่นปลอกดำเป็นลิปเนื้อดีเลอค่าอีกตัวที่หลายคนอาจพลาดไป ขอบอกว่าทาง่ายมากกก เนื้อเป็นเจลนุ่ม เนียน ในแท่งยังไง บนปากยังงั้น ไม่ทำให้ปากแห้ง แถมติดทนไปทั้งวัน ซึ่งจริงๆ เค้ามีแดงหลายเฉดม๊ากกกกแต่แดง Miss Scarlett ตัวนี้ เป็นแดงที่มีสีน้ำตาลอมเหลืองปนอยู่ ทาแล้วดูเรียบหรูเลอค่าจักรพรรดินีซูสีไทเฮามาก ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวแทน ผิวเข้มก็ทาได้ มันดีงามมากกกกจีจีย์ พูดเลยว่า ต้องโดน ต้องโดน และต้องโดน !!!!

8. Marc Jacobs สี Oh Miley (ราคา 1,100 บาท)

สีนี้ ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงปากแดงของสาว Miley Cyrus ที่เป็นแดงอมน้ำเงินไบรท์ๆ ใน MV Wrecking Ball  มีความ Cool Tone อยู่สูงมากๆสาวผิวขาว โดยเฉพาะขาวชมพู ทาสีนีจะขึ้นมาก สีจะดูค่อนข้างสนุกสนาน อารมณ์บานเย็น ส่วนสาวผิวแทนกลางๆ เอมว่าพอไหวอยู่นะ แต่อาจจะต้องเลือกสีบลัชดีๆ ให้เข้ากัน แต่ถ้าผิวเข้มมากกก ให้ตัดออกไป เพราะพิกเมนต์น้ำเงินเยอะๆ อาจทำให้หน้าดูหมองได้จ้า

9. LUSH สี Decisive (ราคา 880 บาท)

นอกจาก Lush จะทำ Bath Bombs, Scrub และสบู่ต่างๆ ได้เทพมากกกแล้วนั้น งานเมคอัพก็ทำให้ตกตะลึงพอตัว เนื้อลิปของ Lush ที่มีในขวดจิ๋วๆ หน้าตาน่ารัก เป็นเนื้อครีมมูส ที่มีความ Stain ทาง่าย สีเนียน เบาปาก แต่ติดทนมากกก กินก็ไม่หลุดเลยสี Decisive ตัวนี้เป็นแดงสดแบบ Snow White มีพิกเมนต์น้ำเงินอยู่นิดๆ เหมือนกันนะ แต่ด้วยโทนที่เข้มขึ้นมาจากตัวอื่นๆ ทำให้ไม่ว่าสาวผิวไหนก้ทาได้ทั้งหมดเลยจ้า

10. 3CE สี 609 (ราคา 17,900 วอน ประมาณ 600 บาท)

ลิปยี่ห้อนี้ ออกมาทีไรก็ทำสาวๆ กรี๊ดเอาถล่มทลาย เลยพลาดไม่ได้ ต้องหยิบยกมา สำหรับสี 609 เป็นสีแดงเลือดหมูที่มีความอมม่วงอยู่เบาๆ ด้วยความเข้มในโทนนี้ทำให้ไม่ว่าจะผิวสีไหนทาก็สวย เริ่ดแน่นอน ดู Classy มากๆแต่ถ้าให้พูดถึงเนื้อลิปล่ะก็.... ลองดูในภาพเอา มันแห้ง แมตต์ ทายาก ไม่เนียนเอาซะเลยยย 

สรุป ตรุษจีนนี้ทาสีไหนไปหาอากงอาม่าดี ?

สาวผิวขาว - เกิดมาโชคดี๊โชคดี ทาสีแดงไหนก็รอด โดยเฉพาะสีแดงสดใสที่มีความนีออนนิดๆ จะช่วยขับให้หน้าดูไบรท์และได้ลุคสนุกสนานมากขึ้น อาม่าต้องแฮปปี้กับหลานสาวคนนี้แน่ๆ   แต่ถ้าใครอยากได้ลุคเรียบหรู ให้เลือกแดงในโทนก่ำขึ้นมาหน่อย โดยเฉพาะแดงอมน้ำตาลที่ไม่ตุ่นเกินไป ได้ลุคหรูมากก คอนเฟิร์ม !

สาวผิวแทน - จริงๆ แล้วสาวผิวแทนกับลิปแดงนี่ไปกันได้เริ่ดเลยนะ แต่ว่าพยายามเลี่ยงสีแดงอมส้มที่มีความนีออนอยู่เยอะๆ หรือแดงที่มีพิกเมนต์น้ำเงินจัด เพราะจะทำให้หน้าดูหมองได้ นอกจากนั้น จัดไปเลยค่ะ มีแต่คำว่า ปัง ปัง ปัง !

สาวผิวเข้มมาก - ไม่ต้องกลัวใครจะว่า กาคาบพริก เพราะมีแดงหลายเฉดที่เราทาแล้วขึ้นสุดๆ อย่างเช่นแดงสด แดงอมน้ำตาลที่ไม่ตุ่นมาก แดงเข้ม รวมไปถึงสีในโทนที่ไบรท์มากๆ สำหรับสาวแฟชั่น แต่โทนที่ควรเลี่ยงก็แค่แดงที่อมส้มแล้วนีออนเยอะๆ เพราะจะทำให้ปากดูลอย และแดงที่พิกเมนต์น้ำเงินจัดๆ จ้า

เอาล่ะ จัดกันมาให้ขนาดนี้แล้ว ใครยังไม่มีลิปแดง รีบไปสอยรัวๆ เลยค่ะ แต่ถ้าใครมีสีแดงนอกจากนี้ที่ปังมากๆ อย่าลืมแปะมาแชร์เพื่อนๆ กันบ้างนะจ๊ะ รอชม พร้อมล้มละลายละจ้า

รีวิวจาก Jebanista aimmellow 

เลือกช้อปลิปแดงสุดแซ่บ ให้สวยปัง อลัง ได้เลยที่ Sephora ที่มาพร้อมไอเท็มอื่นๆลดกว่า 50% คลิกด่วน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

13 พ.ค. 627 มาสก์ฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน