• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เลเซอร์กำจัดขน เกลี้ยง เนียน ถาวรจริงมั้ย?

1 พ.ย. 2561 10:00 น.

‘ขน’ ไม่ว่าจะขึ้นตรงไหน ทำให้เรารำคาญใจมากใช่มั้ยคะ? แต่จะทำไงดี ขนขึ้นใหม่ก็เร็วซะด้วย แล้วขนส่วนไหนที่ทำให้หมดความมั่นใจมากที่สุด ตอบเลยว่า ขน ’รักแร้’

และนอกจากขนรักแร้ แล้วยังมีขนแขน ขา ไรหนวด ที่ทำให้เราหมดความเป็นผู้หญิง หมดความมั่นใจไปอีก จะใส่เสื้อผ้าเปลือยส่วนนั้นส่วนนี้ก็กังวลใจ....

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีเคล็ดลับการกำจัดขนด้วยวิธีต่างๆ มาฝาก และรีวิวว่าวิธีไหนเห็นผลสุดเด็ดสุด คุณสาวๆ ต้องลองนะคะ เพราะเราเชื่อว่าคุณสาวๆ น่าจะเคยลองทุกวิธีมาหมดแล้วเช่นกันค่ะ และถ้าเราไม่มีขนรุงรังกวนใจมันจะดีแค่ไหน?


1. การถอน

การถอนจะใช้แหนบดึงเฉพาะส่วน หรือบริเวณที่ขนขึ้นไม่มาก แต่ข้อเสียของการถอนคือ ขนขึ้นใหม่มีสิทธิ์ขึ้นเป็นขนคุด แล้วเนื้อบริเวณส่วนนั้นอาจจะอุดตันหรือเป็นหนังไก่ได้ ระยะเวลาการขึ้นของขนใหม่ อยู่ที่ 2-3 สัปดาห์แล้วแต่คน

2. การโกน

จะเป็นการโกนแบบชั่วคราว อย่างรักแร้ หรือขา แต่การโกนอาจจะทำให้เราเกิดการระคายเคืองได้ และเกิดการบาดเจ็บหากผิดพลาด การโกนจะต้องโกนบ่อย เพราะขนส่วนนั้นจะขึ้นใหม่เร็วกว่าการถอนนั่นเอง แต่วิธีการจะง่ายและสะดวกรวดเร็ว

3. การแว็กซ์

แว็กซ์ร้อนคือการใช้ขี้ผึ้งอุ่นๆ ป้ายลงไปที่จุดที่เราอยากกำจัดขน เช่น แขนหรือขา จากนั้นรีบดึงออกอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ขี้ผึ้งแห้งจนเกินไป การแว็กซ์ทำได้ดีกว่าถอนและโกน เพราะขนขึ้นใหม่จะช้า และเส้นเล็กลง แต่หลังทำอาจจะก่อให้เกิดรอยแดง หรือแสบผิวได้นิดหน่อย ในปัจจุบันมีแผ่นแว็กซ์สำเร็จรูปขาย เพื่อช่วยคุณสาวๆ ในการประหยัดเวลา ทำได้ง่ายรวดเร็ว แต่ราคาค่อนข้างสูง 1 กล่องอาจจะมี 10 แผ่น ราคาขึ้นอยู่กับแบรนด์ผลิตภัณฑ์นั่นเอง 

4. การเลเซอร์


เป็นการยิงแสงเลเซอร์ไปที่รูขุมขน ให้ความร้อนช่วยทำลายและยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน การเลเซอร์กำจัดขนจะช่วยให้มีผิวที่ดูสะอาดสะอ้านขาวขึ้น เรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัดหลังทำอีกด้วย

นอกจากนี้ การเลเซอร์จะมีผลที่ดีในระยะยาว แต่ต้องมีการทำอย่างต่อเนื่อง ติดกันในช่วงแรก เช่น 1 ครั้งต่อ 1 เดือน ประมาณ 5-7 ครั้ง  และหลังจากนั้นอาจจะเว้นระยะมากขึ้น เป็น 3 เดือนต่อ 1 ครั้งก็ได้ (เพราะขนไม่ขึ้นหรือขึ้นช้านั่นเอง) การทำเลเซอร์ข้อเสียอาจจะทำให้เราระคายเคืองผิวเล็กน้อย หรือเกิดรอยแดงในช่วงแรก และหลังจากนั้นอาการก็จะหายเป็นปกติ

หลักๆ ในการทำเลเซอร์ ขึ้นอยู่ที่คนทำว่าใช้ค่าของแสงที่เหมาะสมต่อผิวบริเวณนั้นๆ ของเราด้วยหรือเปล่า เพราะในบางครั้งหลังทำเสร็จเราอาจจะไม่มีรอยแดงหรือความระคายเคืองของผิวก็เป็นได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม การกำจัดขนด้วยวิธีเลเซอร์นั้น จะเห็นผลในระยะแรกที่ทำเลย คือช่วยให้ขนขึ้นน้อยและช้า ใช้เวลานานมากกว่าขนจะขึ้นใหม่ และขึ้นมาก็เส้นบางๆ ใสๆ ไม่ดกดำ ไม่แข็งค่ะ และการเลเซอร์ช่วยให้ขนหมดไปในระยะยาวได้จริงๆ นะคะ ถ้าเราทำอย่างต่อเนื่อง และตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ให้บริการ ไม่ใช่ทำๆ หายๆ ตามใจตัวเอง เพราะอย่างนั้นเลเซอร์ก็จะช่วยอะไรคุณไม่ได้แน่นอน....

ขอเชิญร่วมสนุกกับกิจกรรมความงาม แชร์ผ่านเฟซบุ๊กพร้อมแคปชั่นโดนๆ “สวยปิ๊งต้อง...” เติมคำที่สะท้อนความเป็นคุณมากที่สุด และติดแฮชแท็ก #แชร์ให้ปังลุ้นสวยปิ๊ง #ไทยรัฐxราชเทวี จากนั้นให้ตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะ (Public) เพียงแค่นี้ก็ลุ้นสวยปิ๊งกันได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 เพราะความสวย...เป็นเรื่องของผู้หญิงอย่างคุณ!.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

ไม่ไหวจะเคลียร์! สต็อป 5 ความสวยสุดเฟล ทำหนุ่มๆ ส่ายหน้าหนี!