• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

รีวิว 5 อายไลเนอร์กันน้ำขั้นเทพ คมชัด ไม่ไหลเยิ้ม

2 ก.ค. 2561 06:00 น.

อายไลเนอร์ ถือว่าเป็นไอเทมสำคัญสำหรับการแต่งหน้าของสาวๆ ในยุคนี้ เพราะมันจะช่วยให้ดวงตาของคุณโดดเด่นและมีความชัดเจน เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ยิ่งประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อน การเลือกอายไลเนอร์ที่กันน้ำได้จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ เพราะเมื่อเหงื่อหรือความมันบนใบหน้าถูกขับออกมา อายไลเนอร์ของเราจะได้ไม่ไหลเยิ้มเป็นหมีแพนด้าให้คนอื่นตกใจ

ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงได้หยิบอายไลเนอร์ 5 ตัวที่พวกเราลงความเห็นกันแล้วว่ากันน้ำกันเหงื่อได้ทนมาก ไม่ว่าคุณจะปาร์ตี้ทั้งคืน หรือวิ่งผ่านสายฝนก็จะไม่ไหลเลอะกวนใจ

1. AVANCE Joli et Joli et Liquid Eyeliner

อายไลเนอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าเทพมาก เนื่องจากมีสีดำสนิท ปลายผู้กันเรียวแหลม เขียนง่ายได้ทั้งเส้นเล็กและเส้นใหญ่ แต่มีข้อเสียที่ในเมืองไทยหาซื้อได้ยากสุดๆ ต้องพึ่งพาร้านหิ้ว (ซึ่งก็จะแพงเข้าไปอีก) บางครั้งไปถึงญี่ปุ่นแล้วก็ยังหาซื้อไม่ได้เพราะคนไทยไปกวาดมาหมด

ราคา : 1,260 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 470 บาท

กันน้ำ : กันได้ดีมาก

ซื้อซ้ำ : อย่าเรียกว่าซื้อซ้ำ ให้เรียกว่าซื้อตุนดีกว่า

2. Kiss Me Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep

อีกหนึ่งอายไลเนอร์ที่อยากแนะนำให้สาวๆ พกติดกระเป๋า เพราะหัวปากกาเมจิกรุ่นนี้ให้เส้นไลเนอร์ที่เรียวเล็ก บางเฉียบ เขียนง่ายลื่นไหลไปกับขอบตา แถมยังดูธรรมชาติ มีข้อดีที่ถ้าเราทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกเยอะ สีของอายไลเนอร์จะเลือนหายไปโดยไม่มีน้ำคราบดำๆ เอาไว้

ราคา : ในไทยอยู่ที่ประมาณ 400-500 บาท

กันน้ำ : ปานกลางค่อนไปทางดี

ซื้อซ้ำ : ซื้อ

3. Odbo Liquid Eyeliner

ของถูกและดียังมีอยู่ในโลกจริงๆ หัวปากกาเป็นฟองน้ำ ดังนั้นอาจจะเขียนให้เส้นเรียวเล็กอาจยากสักหน่อย ต้องย้ำหลายรอบถึงจะได้สีดำที่คมชัด (สีดำจะออกเงาๆ กว่าแท่งอื่น) ข้อเสียคือค่อนข้างแห้งช้า แต่อยากบอกว่ามันกันน้ำดีเหลือเกิน

ราคา : 89 บาท

กันน้ำ : ดี

ซื้อซ้ำ : ดูก่อน เพราะแท่งนึงใช้ได้ค่อนข้างนาน

4. Tarte Kitten Eyeliner 

รุ่นนี้เคยใช้แบบ Full-Size มาแล้ว สีชัด ดำสนิทเสมอกัน เขียนได้ทั้งขอบตาและใต้ตา เนื้อนุ่มไม่บาดเปลือกตา ถ้าเป็นไซส์จริง...อีกด้านหนึ่งจะเป็นฟองน้ำเอาไว้เกลี่ยให้ฟุ้ง เพื่อแต่งหน้าเป็นสโมคกี้อายส์ (แต่แท่งเล็กนี้เราได้แถมมาจากการช็อปปิ้งเครื่องสำอาง) ข้อดีคือทนน้ำมาก ติดทน ติดนาน ทำให้กลายเป็นข้อเสียไปในตัวเพราะมันเช็ดออกยากมากกกกก ก. ไก่ล้านตัว

ราคา : 790 บาท

กันน้ำ : ดีมาก

ซื้อซ้ำ : ซื้อ เพราะเอาไว้เขียนใต้ตาได้คมสวยดี

5.  Mei Linda Quick eyeliner super waterproof

มากันที่อายไลเนอร์แบบดินสอราคาประหยัด เอามาเขียนแบบปลายทู่ๆ ได้สวย เนื้อนุ่มไม่บาดหนังตา แต่ก็มีข้อที่ไม่ชอบเพราะต้องคอยเหลาอยู่ตลอด

ราคา : 79 บาท 

กันน้ำ : ปานกลาง

ซื้อซ้ำ : ถ้าใช้หมดคงคิดดูอีกที เพราะแท่งนึงใช้ได้นานมาก

อายไลเนอร์แต่ละแบรนด์มักจะมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความชอบของคนใช้ ซึ่ง 5 แท่งนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ เลือกมาแล้วว่าเป็น 5 แบรนด์ที่เราชอบมากที่สุด ซื้อเอง ใช้เองในชีวิตจริงแบบไม่มีสแตนด์อินใดๆ ทั้งสิ้น

อย่าลืมนะจ๊ะสาวๆ ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ จะปล่อยให้ดวงตาเราเลอะเทอะเป็นหมีแพนด้าคงไม่ดี เพราะฉะนั้นเชื่อเราเถอะ กันน้ำเอาไว้ ไม่เสียหายจ้า.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เหตุผลดีๆ ที่ผู้หญิงต้องเข้า "สปา"