• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เปิดเคล็ดลับดูแลเส้นผม ในแบบฉบับ 'โอบอุ้ม' สวยและเงางาม

4 มิ.ย. 2561 12:10 น.

ขึ้นชื่อเป็นสาวแฟชั่นเพราะแทบทุกงาน ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะเห็นไฮโซสาวสวย 'โอบอุ้ม รัสรินทร์' เดินเฉิดฉายอยู่ในงานอีเวนต์ความสวยความงาม หรือไม่ก็เกาะติดที่นั่งฟรอนท์โรว์ตามแคทวอล์กต่างๆ แต่หารู้ไม่ว่า เธอเอ่ยกับเราว่าไม่ใช่คนแฟชั่นจ๋าอะไร เพราะแค่เทรนด์ผม เธอก็ไม่เอาด้วยแล้ว

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐมีโอกาสได้เจอเธอ เธอเป็นสาวคนหนึ่งที่แทบจะไม่ทำอะไรกับเส้นผมของเธอ เพราะเธอมั่นใจว่ามันดีที่สุดในร่างกายของเธอแล้ว อ่ะ! งั้นเราขอเคล็ดลับดูแลเส้นผมไปฝากแฟนไลฟ์สไตล์ไทยรัฐหน่อย  

อุ้มไม่ใช่คนแฟชั่นอะไรเลย (เสียงสูง) เน้นเรียบๆ เรียบหรู ผู้หญิงๆหน่อย แล้วก็ดูไม่ตกเทรนด์ ชอบใส่อะไรนานๆ ที่ไม่ว่าจะถึงปีหน้า ถ้าหยิบมาใส่ก็ยังดูสวยอยู่

ไม่ตามแฟชั่นเลย 

ไม่ค่อยนะคะ ถ้าจะให้ตามอาจจะมีแค่เทรนด์การแต่งหน้า หรืออะไรนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ ถ้าให้เสียความเป็นตัวเองไปก็ไม่ค่ะ เหมือนผมอุ้มก็ไม่ทำอะไรเลย ไม่อยากทำเยอะด้วยเพราะกลัวผมแห้งเสียด้วย เราเองก็บำรุงหนักมาก อุ้มว่าผมอุ้มสวย (หัวเราะ)

รักผมที่สุดไหม

ถ้าคำว่ารักนี่รักทั้งร่างกาย แต่ถ้าถามว่าชอบ คงชอบผมมากที่สุด เพราะว่าเราก็บำรุงเยอะจริงๆ อย่างผมอุ้ม ก็มีเข้าร้านด้วย ทำสปาผม ทำทรีตเมนต์ผม ทุกครั้งที่สระเองเราก็จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มันเข้ากับผมเรา ก็มีทั้งแชมพู คอนดิชันเนอร์ และก็ทรีตเมนต์ที่มันเข้ากับผมเราด้วย จากนั้นก็มีสเปรย์กันความร้อนก่อนไดร์ผม แล้วก็บำรุงปลายผมค่ะ (เยอะมั้ย หัวเราะ) มันหลายขั้นตอนมาก อย่างที่บอก มันดีเราชอบ เราเลิฟเนอะ บำรุงขนาดนี้คิดว่ามันยุ่งยากมั้ยเหรอ สำหรับอุ้ม คิดว่าไม่นะ เพราะเราทำเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้วมากกว่า ก็ไม่คิดว่ายุ่งยากค่ะ ก็ปกติ

ทำผมเฉพาะเวลาไปงาน

เอาจริงๆ บางทีไปงานก็ง่ายมากปล่อยผมไปสิ ผมเราสวยนิ (ยิ้ม) ไดร์ตรงๆ ง่ายๆ เลยค่ะ คือดูชุดว่าเราจะทำผมยังไง ชุดเปิดหลังเก็บผมดีมั้ย หรือปล่อยผมให้เห็นหลังวับแวมๆ ดี คือชุดก็มีส่วนในการตัดสินใจให้ทำทรงต่างๆ ด้วยนะคะ แต่ถ้าปกติอุ้มจะปล่อยผมตรงๆ โชว์จ้า 

แอบระวัง เพราะกลัวแพ้เหมือนกัน 

ก็มีค่ะ คือถ้าสระเองก็ผื่นขึ้นใบหน้าเลยค่ะ เพราะเวลาสระผมมันก็จะมาโดนหน้าแล้วมันก็แดง แต่ว่าเคยแพ้แค่ตัวเดียวเอง คือรู้แล้วก็หยุดใช้ แล้วเอาไปให้พี่อั๋นใช้ (หัวเราะ) 

เอาอย่างนี้ถ้าแฟนๆ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐรักผม อุ้มว่า ก่อนไดร์หรือทำอะไรกับเส้นผมอ่ะ ทำตามแบบอุ้ม รับรองได้ผล ผมเรียงตัวสวย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอุ้มว่าก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมเราด้วยเนอะ.

ภาพ:obeoom

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

เคล็ดลับ "ออกกำลังกาย" ให้สำเร็จ