วิดีโอ

ข่าว

ล้วงลึกนักสืบเอกชน คนเล่นบท “ตามสืบ ตามเ-ือก เรื่องชาวบ้าน” รับภารกิจตามจับกิ๊ก หาคนหาย คลายกลโกง จากประสบการณ์ของนักสืบตัวจริงเสียงจริง กับปฏิบัติการเท่ๆ ที่เกือบเหมือนในหนัง(แล้วเชียว) ถ้าชีวิตจริงไม่กินตูดไก่ซะก่อน!

People

“ทำรายการผี ถ้าไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ ก็เหมือนจัดรายการแล้วไม่มีไมโครโฟน” เพราะความเชื่อพิสูจน์ไม่ได้เป็นรูปธรรม พิธีกรรายการผี “แจ็ค วัชรพล ฝึกใจดี” จึงขอใช้วิทยาศาสตร์มาพิสูจน์ จากคนไม่มีเซนส์ แต่อยากรู้ว่าผีมีจริงหรือไม่ จึงต้องหาตัวช่วยด้วย “เทคโนโลยีเครื่องตรวจจับผี” มาตอบโจทย์ งานนี้วิทยาศาสตร์จะค้นหาสิ่งลี้ลับได้จริงหรือไม่…เปิดกรุของเล่นคนรักผีไปพร้อมกัน!

Issue

"แมลงทอด" อาหารกินเล่นของคนชื่นชอบแมลง แม้หน้าตาจะไม่ค่อยน่ารักน่าชัง แต่โปรตีนของน้องแมลงกลับสูงปรี๊ด ตั้งกระทะให้ร้อน ลงทอดให้กรอบ เหยาะซอสเล็กน้อย โรยด้วยพริกไทยบางๆ จะได้กลิ่นหอมหวล ชวนลิ้มลอง กรอบ เพลิน เกินห้ามใจ แล้วกินแบบไหนล่ะที่จะ "เกิดประโยชน์สูงสุด"

Story

ของเล่น ไอเทมคู่ใจเด็กๆ ที่นอกจากจะเสริมสร้างการเรียนรู้ และความสนุกสนานให้แก่เด็กๆ แล้ว มันยังมีมุมมองน่ากลัว ที่อาจเป็นการปลูกฝังเรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคมให้แก่เด็กๆ ได้ ถ้าคิดว่าของเล่นเป็นของไร้สาระ ลองมาฟังอีกมิติของของเล่น ที่คุณอาจไม่เคยนึกถึง...!! #ของเล่น #ความเหลื่อมล้ำ #การกีดกันทางเพศ #ไทยรัฐออนไลน์ #Thairathissue #ThairathVDO

Issue

มึงน่ะเหรอหมอยา มึงมันพ่อค้ายาชัด ๆ “หมอเสือ” หมอสมุนไพรพื้นบ้านฝีมือฉกาจ เนื้อตัวเต็มไปด้วยลายพราง ห่างไกลกับคำว่า “หมอ” ในอุดมคติ… “หมอเสือ” เริ่มต้นบทสนทนาด้วยท่าที “ปากดี” แต่ค้นพบว่าเขา “ไม่ได้มีดีแค่ปาก!” จากความรู้แพทย์แผนไทยของบรรพบุรุษ บวกกับความเก๋าในการรักษาตามฉบับของตัวเอง จนเป็นที่ยอมรับ แม้กระทั่งคนที่เคยดูถูกก็ยังต้องหิ้วปีกมาขอรักษาด้วย! #หมอเสือ #แพทย์แผนไทย #สมุนไพร #แพทย์ทางเลือก #ไทยรัฐออนไลน์ #Thairathpeople #ThairathVDO

People

วิดีโอยอดนิยม

PEOPLEดูทั้งหมด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 17:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์