ข่าว
100 year

Documentary

เมื่อ "บ้าน" ไม่ใช่สถานที่ที่อยู่แล้วสบายใจ การก้าวจาก "ครอบครัว" แล้วออกมาใช้ชีวิตใน "สังคมข้างถนน" จึงเป็นเส้นทางที่ ‘เขา’ เลือก คนไร้บ้าน คนไร้ที่พึ่ง หรือ HOMELESS ... ตามถนนหนทางในเมืองกรุง บ้างนอนบนฟุตปาธ บ้างแอบหลับนอนหน้าร้านค้ายามเขาปิด บ้างนอนข้างทางตามตรอกซอกซอย หรือแม้แต่ตามป้ายรถเมล์ หลายๆ คนล้วนมีปมปัญหาอยู่ในใจ

LIFE STORY

เป็นเวลา 6 ปีแล้ว ที่เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ในเที่ยวบิน MH370 ได้ล่องหนไปทั้งลำ โดยพิกัดที่คาดว่าจะเป็นจุดสุดท้ายที่จะเป็นสุสานของเครื่องบินลำนี้คือที่มหาสมุทรอินเดีย 3 นาทีคดีดัง โดย ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จะขอพาทุกท่านย้อนเวลาไปรับชม เหตุการณ์ที่คนทั่วโลกที่ยังคงเฝ้าติดตามอยู่ เนื่องจากมีผู้สูญหายกับเที่ยวบินนี้รวม 239 ชีวิต ที่ผ่านมา ยังมีทฤษฎีสมคบคิดผุดออกมามากมาย ซึ่งหลายๆ ทฤษฎีก็ดูจะมีความเป็นไปได้แต่ก็ยังขาดเหตุผล บางทฤษฎีก็ยังดูลอยๆ

3 นาทีคดีดัง

คุณเคยเห็นชาย หญิง หรือผู้สูงวัยมาเป็น "คนไร้บ้าน" (Homeless) ใช้ชีวิต กิน นอนข้างถนนตามที่สาธารณะต่างๆ ใน 10 เขต กทม. อาทิ หัวลำโพง คลองหลอด หรือไม่ คุณคิดและรู้สึกอย่างไรกับภาพเหล่านี้ที่สะท้อนถึงปัญหาสังคมไทย คนรวยก็รวยล้นฟ้า ในขณะเดียวกันก็มีคนไร้บ้านนอนตายข้างถนน เฉลี่ยวันละ 1-2 คน

LIFE STORY

กลายเป็นตำนานนักบาสเกตบอลระดับโลก สำหรับ "โคบี้ ไบรอันท์" (Kobe Bryant) ที่เสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตก ผู้คนทั่วโลกต่างอาลัย เสียดายความอัจฉริยะของกีฬายัดห่วงที่ไม่ได้มีแค่พรสวรรค์ แต่มีพรแสวง ฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง

3 นาทีคดีดัง

LIFE STORY โดย ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านไปรู้จัก “หน่วยหนุมาน” ที่เปรียบเสมือนแนวหน้าที่พุ่งเข้าหาอันตรายเผชิญเหตุร้ายแรง โดย พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป. หัวหน้าหน่วย “หนุมาน” บอกว่า เรารู้โจทย์อยู่แล้วว่าเราเข้ามาอยู่ตรงนี้ เราก็ต้องเจอสภาพการทำงานที่อันตราย ทีมหนุมาน เป็นทีมปฏิบัติการพิเศษ สังกัดกองบังคับการปราบปราม หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า “หน่วยสวาท” ที่มาชื่อหนุมาน เพราะนามเรียกขานของ ผู้บัญชาการการสอบสวนกลาง “นารายณ์ 1” ซึ่งอวตารหนึ่งของพระนารายณ์ ก็คือ พระราม ซึ่งทหารเอกของ พระราม ก็คือ “หนุมาน”

LIFE STORY

วิดีโอยอดนิยม

3 นาทีคดีดังดูทั้งหมด

วิดีโอแนะนำ