ข่าว

  วิดีโอ

  5 มิ.ย. 2564 08:01 น.
  Share:

  การละเมิดลิขสิทธิ์ในไทย

  "แม้ทุกคนจะรู้ดีว่า “การดูหนังบนเว็บเถื่อน” เป็นการ “ละเมิดลิขสิทธิ์” เเละผิดกฎหมายแต่ไทยก็ยังมีแนวโน้มการ “ละเมิดลิขสิทธิ์” เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นแสดงให้เห็นว่าเรายังไม่ได้ให้ความสำคัญกับคำว่า “ลิขสิทธิ์” สักเท่าไรนัก ซึ่งถ้าถามว่าทำไมคนบางส่วนถึงยัง “ดูเถื่อน” ทั้งที่ทุกวันนี้ก็มีบริการ Streaming อยู่มากมาย บางรายยังสามารถหารค่าบริการกันได้ด้วย คือต้องบอกว่าในความเป็นจริงเนี่ย... นอกเหนือเรื่องการ “ไม่ให้ความสำคัญ” และการ “ไม่มีกำลังซื้อ “ เเล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่ทำให้ผู้ชมต้องไปพึ่ง “ของเถื่อน” ซึ่งเราได้เล่าเอาไว้ในอีพีนี้เเล้ว รวมถึงเรื่องยุคเฟื่องฟูของซีดีเถื่อนและ MP3 อย่าง “แผ่นประเทือง” เเละ “แวมไพร์” และการจากไปของแผ่น “Princo” กับโปรแกรมคู่บุญอย่าง “Nero” ที่ทำให้หลายต่อหลายคน เคยเป็นนักปั๊มในตำนาน!

  แท็กวิดีโอยอดนิยม

  PEEPZESSAYการละเมิดลิขสิทธิ์ในไทยการละเมิดลิขสิทธิ์ลิขสิทธิ์หนังชนโรงแผ่นประเทืองMP3PrincoPEEPZPEEPZCOพีพซ์ละเมิดลิขสิทธิ์

  วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์