ข่าว

วิดีโอ

6 พ.ค. 2565 09:30 น.
Share:

จุดอ่อนกรุงเทพฯ กับการแก้ปัญหาด้วยจุดแข็งของสุชัชวีร์

สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นคนหน้าใหม่ที่ลงสนามการเมืองท้องถิ่นกรุงเทพฯ ในนามพรรคหน้าเก่าอย่างประชาธิปัตย์ ซึ่งในส่วนตัวพรรคในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็แทบไม่เคยได้รับดอกไม้ เพราะก้อนอิฐถูกปามาจากหลายทิศทาง บาดแผลที่บอบช้ำมากของประชาธิปัตย์คือการมี ส.ส. กรุงเทพฯ เป็นศูนย์ในการเลือกตั้งปี 2562 การเลือกส่งสุชัชวีร์ลงสนามผู้ว่าฯ กทม. จึงเหมือนเป็นการเดิมพันครั้งใหม่ พร้อมกับ "ความพยายาม" เปลี่ยนโฉมหน้าพรรคให้ต่างจากเดิม คำว่า "เปลี่ยนกรุงเทพฯ เราทำได้" ที่อยู่บนป้ายหาเสียงติดเบอร์ 4 ซึ่งสุชัชวีร์ขยายความว่า การเปลี่ยนเมืองต้องอาศัยทักษะของความเป็นช่าง “ถ้าบ้านกำลังจะพังลงมา ก็ต้องมีความรู้เรื่องช่างนะ” นี่คือความหวังและความคิดต่อมหานคร ของผู้สมัครผู้ว่าฯ ที่อาสามาซ่อมแซมจุดที่ยังบกพร่องเพื่อคนกรุงเทพฯ อ่านบทสัมภาษณ์ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์: กรุงเทพฯ ต้องการช่างซ่อมมาแก้ปัญหา และผู้ว่าฯ คือคนที่ต้องออกไป "เดิน" ได้ที่: https://plus.thairath.co.th/topic/spark/101381 ติดตามไทยรัฐพลัสได้ทาง Website: https://plus.thairath.co.th Twitter: https://twitter.com/thairathplus Instagram: https://instagram.com/thairathplus #ไทยรัฐพลัส #ThairathPlus #WeSPEAKtoSPARK #thairathplusVDO #เลือกตั้งผู้ว่ากทม #เลือกตั้งผู้ว่า #ผู้ว่ากทม #เลือกตั้งกรุงเทพ #เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพ #เอ้ #สุชัชวีร์ #เอ้สุชัชวีร์ #พรรคประชาธิปัตย์

แท็กวิดีโอยอดนิยม

เอ้พรรคประชาธิปัตย์ไทยรัฐพลัสเลือกตั้งผู้ว่าเลือกตั้งผู้ว่ากทมเอ้ สุชัชวีร์สุชัชวีร์เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพผู้ว่ากทมThairath PlusWe SPEAK to SPARKthairath plus VDO เลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้งกรุงเทพ

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์