ไลฟ์สไตล์
100 year

คืบหน้าคดีคนร้ายสวมไอ้โม่ง บุกยิงหนุ่มชาวสวนทุเรียนเสียชีวิตต่อหน้าลูก

ไทยรัฐทีวี13 ม.ค. 2564 22:23 น.
SHARE

    ความคืบหน้าคนร้ายเป็นชาย 2คน สวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้า บุกยิงนายเจริญ เกิดอ่วม อายุ 39 ปี เสียชีวิต ในบ้านพัก ภายในซอยโรงแก๊ส หมู่ 1 ตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะนั่งดูโทรทัศน์กับลูกชายวัย 18 ปี เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 11 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ต่อมานางสุรีวรรณ รอดสกุล อายุ 38 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิตให้ปากคำกับตำรวจว่า สาเหตุอาจเกิดจากปมความขัดแย้งที่ดินสวนทุเรียนของครอบครัวบนเขาป้อม ที่ผู้เป็นพ่อแบ่งให้ตนเองกับพี่สาวคนละ10 ไร่ และเคยมีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าอยู่ข้างบ้านพักเพื่อข่มขู่ ก่อนที่สามีจะถูกคนร้ายบุกยิงจนเสียชีวิต


วันนี้คุณฆฤณ กมุทโยธิน ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ทีมข่าวไทยรัฐทีวี ได้พุดคุยกับนายหลก แซ่เวา อายุ 70 ปี พ่อของนางสุรีวรรณ ซึ่งพิการทางสายตา ทราบว่า อยากให้สังคมได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่ผ่าน เพื่อขอความเป็นธรรมจากสังคม หลังลูกสาวอ้างว่าสาเหตุเกิดจากปมขัดแย้งเรื่องที่ดินสวนทุเรียนบนเข้าป้อม จนทำให้นายเจริญ ลูกเขยถูกฆ่า


นายหลก ชี้แจงว่า ตนเองทำสวนทุเรียนมานานกว่า 40 ปี โดยมีที่ดินทั้งหมด 30 ไร่ แบ่งให้ลูก 2 คน คนละ 10 ไร่ โดยให้ลูกสาวคนโต 10 ไร่ และให้นางสุรีวรรณ ลูกสาวคนเล็ก 10 ไร่ เหลืออีก10ไร่เป็นชื่อของตนเอง ซึ่งแต่ละปีก็มีรายได้จากการขายทุเรียนปีละประมาณ 9 แสนบาท


ต่อมาลูกสาวคนโตไปทำงานที่กรุงเทพฯและเมื่อ 2 ปีก่อน นายหลกสายตาเริ่มมองไม่เห็น ทำให้ไม่ได้เข้าไปดูแลสวนทุเรียน นางสุรีวรรณ ลูกสาวคนเล็กและนายเจริญ ลูกเขย จึงเข้าไปดูสวนทุเรียนแทน และได้ประโชยน์จากการขายทุเรียนในแปลงของตนเองด้วย

ช่วงหลังนายหลกให้หลานๆพาขึ้นไปดูสวนทุเรียนในแปลงของตนเอง หวังจะมีรายได้มารักษาตาและใช้จ่าย อาจจะทำให้ลูกสาวคนเล็กไม่พอใจ แต่นายหลกก็ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกโกรธเคืองอะไรลูกสาว กับลูกเขย ถึงกับต้องจ้างวานคนไปฆ่า และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปากเสียงหรือทะเลาะเบาะแว้งอะไรกับลูกเขย

นายหลก ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ลูกสาวคนเล็กออกมาบอกว่า สาเหตุที่ลูกเขยถูกฆ่าน่าจะเกิดจากปมขัดแย้งเรื่องที่ดินสวนทุเรียน จึงออกมาพูดเพื่อให้สังคมรับรู้ข้อมูลทั้ง 2 ด้าน


   ขณะที่ความคืบหน้าคดี พนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้สอบปากคำผู้ต้องสงสัยไปแล้ว 6 ปาก และได้เรียกนายหลก พ่อตาของผู้เสียชีวิตไปให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์หลายอย่างแต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

   ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมตรวจสอบว่านางสุรีวรรณและผู้เสียชีวิตมีเรื่องขัดแย้งกับเจ้าของที่ดินสวนทุเรียนที่อยู่ติดกันหรือไม่ เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายยังกบดานอยู่ในพื้นที่ส่วนนางสุรีวรรณ ภรรยาของผู้เสียชีวิตไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพราะยุ่งอยู่กับการติดต่อขอรับศพนายเจริญ ที่ถูกส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อนำกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงต่อหน้าลูกยิงดับชายหนุ่มชาวสวนทุเรียนอาชญากรรมไทยรัฐนิวส์โชว์ไอ้โม่งมรดกที่ดิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 05:37 น.