ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ไอ้โม่งยิงดับชาวสวนทุเรียนต่อหน้าลูก

ไทยรัฐทีวี13 ม.ค. 2564 21:50 น.
SHARE

เหตุเกิดขึ้นตอน 1 ทุ่มครึ่ง ของคืนวันที่ 11 ม.ค.2564  ตำรวจ สภ.เกาะสมุย พร้อมด้วยทีมแพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย กู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เข้าตรวจสอบเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยโรงแก๊ส หมู่ 1 ตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายในห้องนอนบ้านศพนายเจริญ เกิดอ่วม อายุ 39 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้นบ้านใกล้กับเตียงนอน

สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว บริเวณไหล่ขวาถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด 1 นัด และลำตัวอีก 2 นัด 

นอกจากนี้ยังพบหลักฐานที่พบในจุดเกิดเหตุ เป็นหัวกระสุนไม่ทราบขนาด 1 หัวตกอยู่ใกล้เตียงนอน

ขณะเดียวกันที่เกิดเหตุยังมีลูกเลี้ยงของผู้เสียชีวิต วัย 18 ปี อยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่ไม่ได้รับอันตรายใดๆ

เจ้าหน้าที่เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบปากคำคนในครอบครัว ก่อนจะส่งศพชันสูตรที่โรงพยาบาล


วันนี้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยจากการสอบปากคำน้องเบย์ (นามสมมติ) วัย 18 ปี ลูกเลี้ยงของนายเจริญ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังนั่งดูทีวีอยู่กับพ่อในห้องนอน โดยลูกชายนั่งอยู่บนเตียงนอน พ่อนั่งดูทีวีอยู่บนพื้นห้อง ส่วนผู้แม่และภรรยาของผู้เสียชีวิตออกไปทำธุระนอกบ้าน


จู่ๆ มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้าเดินขึ้นมาบนบ้าน โดยหนึ่งในคนร้ายยืนอยู่ตรงประตูบ้าน ใกล้กับจุดที่ลูกชายนั่ง ห่างจากจุดที่นายเจริญ ผู้เสียชีวิต นั่งดูทีวีอยู่ประมาณ 1 เมตร จากนั้นคนร้ายชักอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่นายเจริญ 1 นัด จนล้มฟุบลงกับพื้น แล้วหันปลายกระบอกปืนจ่อที่หน้าของนายเบย์ (นามสมมติ) ลูกชาย แต่คนร้ายไม่ได้ลั่นไก ก่อนจะหันปลายกระบอกปืนกลับไปกระหน่ำยิงใส่นายเจริญอีก 4 นัด แต่กระสุนโดนลำตัว 2 นัด

คนร้ายอีกคนที่มาด้วยกันตะโกนเรียกบอกคนที่ยิงว่า "ไปๆ กลับกันได้แล้ว" จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน ซึ่งสวมไอ้โม่งก็เดินออกจากบ้านอย่างใจเย็น และหลบหนีไป

ขณะเดียวกันจากการสืบสวนยังพบว่านายเจริญ ผู้เสียชีวิต เป็นชาวกำแพงเพชร แต่มาได้ภรรยาเป็นชาวเกาะสมุย ที่มีลูกชายกับสามีเก่า 2 คน วัย 18 ปี กับ 16 ปี

โดยผู้เสียชีวิตได้ช่วยภรรยาทำสวนทุเรียนบนเขาป้อม ซึ่งเป็นที่ดินของครอบครัวของภรรยา เบื้องต้นพบว่าไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือมีปัญหากับใครมาก่อน


คุณฆฤณ กมุทโยธิน ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ลงพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุและได้พูดคุยกับนางสุรีวรรณ รอดสกุล อายุ 38 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ทราบว่า คืนเกิดเหตุออกไปทำธุระทำให้รอดชีวิตมาได้ ทำให้ตนเองกับสามีต้องคอยระวังมาตลอด แต่ก็มาเกิดเหตุขึ้นจนได้ เชื่อว่าเมื่อคืนนี้หากตนเองอยู่ที่บ้านด้วย ก็คงถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตด้วยเช่นกัน

นางสุรีวรรณ เล่าเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา สามีก็ช่วยทำมาหากินตลอด และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ที่สำคัญช่วยดูแลลูกชายของนางสุรีวรรณกับสามีเก่าเป็นอย่างดี แม้ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของนายเจริญก็ตามซึ่งนับตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้เห็นหน้าสามีเป็นครั้งสุดท้าย และยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้านพันตำรวจเอกพงษ์ขจร สุกกสังค์ ผู้กำกับ สภ.เกาะสมุย เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า สอบปากคำผู้ต้องสงสัยไปแล้ว 6 ปาก พุ่งเป้าปมความขัดแย้งส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องที่ดินสวนทุเรียน ที่ผู้เสียชีวิตกับภรรยาทำอยู่ และอาจจะมีปัญหากับครอบครัวของฝ่ายภรรยา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลทั้งหมดมาประกอบในสำนวนคดี เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุม 

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนได้ประสานท่าเรือทุกแห่งบนเกาะสมุยให้ตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่จะเดินทางข้ามฝั่งอย่างละเอียด หากพบบุคคลต้องสงสัยให้รีบแจ้งทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 10:43 น.