หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โค้ชเอ’ รับลูกทีมพลาดเองทำพ่ายออสซี่ ชี้เจออิหร่านไร้แรงกดดัน

‘โค้ชเอ’ รับลูกทีมพลาดเองทำพ่ายออสซี่ ชี้เจออิหร่านไร้แรงกดดัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 19:35 น.
Closed in: 30

เฮดโค้ชทีมนักตบหนุ่มยู-19 ของไทย ยอมรับว่าลูกทีมเล่นพลาดง่ายและตีเสียเองบ่อยครั้ง จนทำให้พ่ายออสเตรเลีย ไปอย่างน่าเสียดาย 1-3 เซต ในศึกลูกยางยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบแบ่งกลุ่ม...

วันที่ 2 เม.ย. 60 ความเคลื่อนไหวหลังเกมวอลเลย์บอล ยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 กลุ่ม อี นัดสุดท้าย ซึ่งทีมชาติไทยพ่ายให้กับ ออสเตรเลีย ไปแบบพลิกล็อก 1-3 เซต แต่ยังจบในอันดับ 2 ของกลุ่ม เข้าไปรอบพบ อิหร่าน ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ข่าวแนะนำ

โดย “โค้ชเอพ.อ.อ.สมบูรณ์​ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพนักตบหนุ่ม ยู-19 ของไทยหลังยอมรับว่า ในวันนี้ออสเตรเลียทำได้ดีกว่ามาก ทั้งเกมรุกและเกมรับ ขณะที่ลูกทีมกลับตีเสียเองอยู่บ่อยครั้ง รับบอลแรกไม่เข้าจุด และผิดพลาดกันเองค่อนข้างมาก

นอกจากนี้ ยังรู้สึกเสียดายในเซตแรกที่ทำได้ค่อนข้างดี แต่กลับมาแจกแต้มให้คู่แข่งง่ายๆ ถึง 7 แต้ม เนื่องจากเสิร์ฟเสียเอง จนส่งผลให้คู่ต่อสู้เอาชนะไปในที่สุด ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมเลยก็ว่าได้ ส่วนในรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะเจอใครก็หนักทั้งนั้น เพราะศักยภาพของทีมชาติไทยเป็นรอง แต่ถึงตอนนี้ไม่ต้องกดดันอะไร เพราะฉะนั้นจะพยายามกระตุ้นให้ลูกทีมทำผลงานอย่างดีที่สุด

สำหรับเกมในรอบก่อนรองชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ อิหร่าน มีแข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 3 เมษายนนี้ เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง SMM TV.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเอพ.อ.อ.สมบูรณ์​ นาคผึ่งวอลเลย์บอลยู-19 ชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลชาย ยู-19 ทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้