หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชด่วน” ติวเข้ม "ตบสาวไทย" ก่อนปะทะ “เกาหลีใต้” ศึกเนชันส์ลีก (คลิป)

“โค้ชด่วน” ติวเข้ม "ตบสาวไทย" ก่อนปะทะ “เกาหลีใต้” ศึกเนชันส์ลีก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
27 มิ.ย. 2565 17:50 น.

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วางแท็กติกติวเข้มต่อเนื่อง ก่อนดวล “เกาหลีใต้” ศึกเนชันส์ลีก 2022

วันที่ 27 มิ.ย. 65 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 (VNL 2022) สัปดาห์ที่ 3 ณ อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ซึ่ง ทีมชาติไทย อันดับ 14 ของโลก ภายใต้การนำทีม "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล จะประเดิมสนามนัดแรก พบกับ “ทีมชาติเกาหลีใต้” อันดับ 19 ของโลก ที่แข่ง 8 นัด ยังไม่ชนะใครเลย

ล่าสุด “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “จริงๆ ลักษณะการซ้อมของวันนี้เรามาปรับเรื่องของภาพสนาม และทบทวนกระบวนการเล่น ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ร่างกายก็ปรับสภาพได้ พักผ่อนก็โอเค สภาพรวมวันนี้ผมว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยรวมคือดีกว่าสนามที่ฟิลิปปินส์ เพราะได้กลับไปฟื้นฟูสภาพร่างกายที่ไทย โดยภาพรวมเขาก็ดีขึ้น ดีกว่าสัปดาห์ที่แล้ว แต่เรื่องกระบวนการต้องรอว่านักกีฬาจะดีขึ้นมาน้อยขนาดไหน” นอกจากนี้ ยังระบุอีกว่า “เน้นการรับบอล ปรับการเคลื่อนที่ให้เร็วขึ้น เพราะเกาหลีใต้ตีบอลไม่หนัก แต่เล่นบอลรวดเร็ว เย็นนี้จะมีการประชุมทีมศึกษาเกมของเกาหลีใต้ ที่แพ้ตุรกี 1- 3 เซต เพราะเป็นเกมที่ดีที่สุดของเกาหลีใต้ ด้านความฟิตนักกีฬาฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ โดยขอเวลาอีก 2 วัน ประเมินนักกีฬาที่พร้อมที่สุดลงสนามพุธนี้”

ด้าน “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตกัปตันทีม เปิดเผยว่า “วันนี้ก็ดี ทุกคนปรับสภาพร่างกายได้เร็วขึ้น ไม่มีอะไรที่ต้องปรับแก้ไขมากๆ เพราะว่าดูจากสถานการณ์แล้วแต่ละคนก็เหมือนจะฟื้นฟูสภาพร่างกายได้เร็วมากๆ สำหรับความรู้สึกวันนี้ สนามอาจต้องปรับเรื่องไฟนิดนึง เพราะว่าจริงๆ แล้วไฟต้องเปิดเยอะกว่านี้ แต่ว่ามันก็ไม่เป็นปัญหามาก เพราะวันจริงเขาจะปิดด้านนอก และสว่างแค่ในสนาม”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในศึก เนชันส์ลีก สัปดาห์ที่ 3 มีดังนี้

วันที่ 29 มิ.ย. 65 : เวลา 21.00 น. วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้

วันที่ 30 มิ.ย. 65 : เวลา 17.30 น. วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติโดมินิกัน

วันที่ 2 ก.ค. 65 : เวลา 20.30 น. วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติบราซิล

วันที่ 3 ก.ค. 65 : เวลา 20.30 น. วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติอิตาลี

วิดีโอแนะนำ

“โค้ชด่วน” ตั้งเป้า ติด 1-3 เอวีซี คัพ
01:52

“โค้ชด่วน” ตั้งเป้า ติด 1-3 เอวีซี คัพ