หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชยะ" ซูฮกสาวสุพรีมฯ ฟอร์มสุดยอด คว้าอันดับ 3 ศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

"โค้ชยะ" ซูฮกสาวสุพรีมฯ ฟอร์มสุดยอด คว้าอันดับ 3 ศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

8 ต.ค. 2564 02:00 น.

"โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค กุนซือทีมสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ชื่นชมผลงานของลูกทีม หลังเอาชนะ ไซปา คว้าอันดับ 3 ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

วันที่ 8 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค โชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงไล่ต้อนชนะ ไซปา จากอิหร่าน 3 เซตรวด 25-21, 25-18, 25-19 คว้าอันดับ 3 ในศึก "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ได้สำเร็จ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

หลังการแข่งขัน "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนของสุพรีมฯ กล่าวว่า นักกีฬาทุกคนเล่นได้ดีมาก เล่นเป็นทีมเวิร์กทั้งเกมรุก เกมรับ และการสกัดบอลคู่ต่อสู้แม้ว่า ไซปา จะพยายามเน้นที่การเสิร์ฟแต่เราก็รับบอลแรกได้ดี ทำให้เราสามารถคว้าอันดับที่ 3 ได้เหรียญทองแดง อย่างน้อยก็มีรางวัลติดมือแม้จะไปไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศอย่างที่ตั้งเป้าไว้ก็ตาม ส่วนการแข่งขันรายการต่อไปคือไทยแลนด์ลีกที่จะมีขึ้นเร็วๆนี้ ทีมสุพรีมฯ ก็ต้องแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพื่อปรับปรุงทีมให้แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งการได้มาเล่นในแมตช์นี้ทำให้นักกีฬาได้เจอคู่แข่งที่หลากหลาย

ขณะที่ 3 ผู้เล่นหลักของทีม ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า ดีใจและพอใจกับผลการแข่งขันที่ออกมา แม้ว่าจะไม่สามารถพาทีมไปสู่รอบชิงฯ เป็นสมัยที่ 4 ได้ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างทำให้การฝึกซ้อมรวมทีมที่ไม่เต็มที่จากสถานการณ์โควิด-19 แต่การคว้าเหรียญทองแดงมาก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของทีม เพราะผู้เล่นทุกคนในชุดนี้ก็จะต้องลงแข่งขันในไทยแลนด์ลีกต่อ เพราะฉะนั้นการได้ลงแข่งรายการนี้ก็เป็นการเพิ่มประสบการณ์ให้ทุกคนในทีมได้เยอะทีเดียว ฝากแฟนๆวอลเลย์บอลไทยติดตามและส่งกำลังใจเชียร์สุพรีมฯ กันเยอะๆ และทุกคนในทีมก็จะพยายามโชว์ฟอร์มสู้และสร้างผลงานให้ดีที่สุดทุกๆนัดที่ลงสนาม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุพรีม ชลบุรี-อี.เทควอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลโค้ชยะนาวาอาการโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาคข่าววอลเลย์บอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้