หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชยะ" เผยสไตล์การเล่น "นครราชสีมาฯ" กระตุ้นลูกทีมสู้เต็มที่เพื่อเข้าชิงหน 4

"โค้ชยะ" เผยสไตล์การเล่น "นครราชสีมาฯ" กระตุ้นลูกทีมสู้เต็มที่เพื่อเข้าชิงหน 4

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2564 10:18 น.

"ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค" ผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์ของ "สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค" ออกโรงชื่นชม "นครราชสีมา คิวมินซี วีซี" เป็นทีมที่เล่นบอลลูกผสม กระตุ้นลูกทีมสู้เต็มที่เพื่อเข้าชิงหน 4

วันที่ 6 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวก่อนเกม "โลมาสีชมพู" สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค มีโปรแกรมลงสนามพบกับ "ทัพแมวปิศาจ" นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ในศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รอบรองชนะเลิศ ณ สนามศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา

ล่าสุด "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์ของ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค กล่าวยืนยันว่า หลังผ่านมา 4 นัดนักกีฬาทุกคนเริ่มเข้าใจในตำแหน่งและรูปเกมกันดีขึ้นมาก เรียนรู้จากความผิดพลาดมาปรับเกมตัวเอง ให้ผู้เล่นทุกคนพัฒนาความเข้าใจเล่นเป็นระบบที่หลากหลายและที่สำคัญคือการรับบอลแรกทำได้ดีขึ้น การได้พักแข่ง 1 วัน ก็ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายของทุกคนให้กลับมาสมบูรณ์ขึ้นจากเดิมที่หลายคนมีอาการล้าและบางคน อย่าง ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วของทีมก็มีเจ็บข้อศอกตอนนี้ก็ดีขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

"สุพรีมฯ เคยเข้าชิงฯสโมสรเอเชียมา 3 ครั้ง ก็อยากให้มีครั้งที่ 4 และอยากได้แชมป์อีก แต่ก็ไม่ง่าย อย่างการเจอนครราชสีมาฯ ทีมนี้เล่นบอลลูกผสม มีเกมรุกที่ดี มี นุศรา ต้อมคำ เป็นคนปั้นเกมและเล่นเหนียว เสิร์ฟดี ดังนั้นการเปิดเกมให้เร็ว ก็ขึ้นอยู่กับการรับบอลแรกที่ผมให้ความสำคัญมาตลอดถ้าทำได้เราก็มีโอกาสปั้นเกมได้ตามแผน บอลเร็ว บอลตบเราก็ได้ทำงานเต็มที่ แมตช์นี้ผมว่าสนุกแน่ ฝากแฟนๆวอลเลย์บอลทุกคนส่งแรงใจเชียร์ทั้งสุพรีมฯ และนครราชสีมาฯ ด้วยไม่ว่าจะเป็นทีมไหนชนะก็เป็นทีมจากไทยทั้งคู่"

สำหรับโปรแกรมแข่งวันที่ 6 ตุลาคม 2564 เริ่มด้วย รอบจัดอันดับ 5-8 เวลา 12.30 น. เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) พบ โชโก มูโซ (ฟิลิปปินส์), รอบรองชนะเลิศเวลา 15.30 น. อัลทาย วีซี (คาซัคสถาน) พบ ไซปา (อิหร่าน) และ เวลา 18.30 น. นครราชสีมา คิวมินซี วีซี พบ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

Cr.Photo : Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชยะณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาควอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงไทยวอลเลย์วอลเล่ย์บอลวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์สโมสรเอเชียวอลเลย์บอล ชิงแชมป์สโมสรเอเชียข่าววอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทคนครราชสีมา คิวมินซี วีซี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้