หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนลูกยางเดือด สับเละเกรียนคีย์บอร์ด เหยียดเพศ "นักตบชายทีมชาติไทย ยู-19"

แฟนลูกยางเดือด สับเละเกรียนคีย์บอร์ด เหยียดเพศ "นักตบชายทีมชาติไทย ยู-19"

ไทยรัฐออนไลน์

26 ส.ค. 2564 11:50 น.

แฟนลูกยางประณามเกรียนคีย์บอร์ดบางส่วนคอมเมนต์เหยียดเพศใส่ "วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี" เป็น LGBT จิตใจไม่นิ่ง ในศึกชิงแชมป์โลกที่ อิหร่าน

หลังจากที่วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เก็บชัยชนะนัดแรกในศึกชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศอิหร่าน โดยนัดที่ 2 พลิกกลับมาเอาชนะ แคเมอรูน 3-1 เซต 22-25, 25-13, 25-21, 25-20

แต่ควันหลงหลังจบเกมมีดราม่าเกิดขึ้น เนื่องจากในช่วงถ่ายทอดสดมีแฟนลูกยางบางส่วนคอมเมนต์ไปในทางเหยียดเพศใส่นักกีฬาชาย อาทิ ตุ๊ดทั้งทีม , ไทยตุ๊ดกี่คนเนี้ย , ตุ๊ดเกินครึ่ง , ข้อเสียของน้องๆที่เป็น LGBT ก็คือจิตใจไม่นิ่งและความกล้าได้กล้าเสียไม่เท่าชายแท้บวกความแข็งแรงที่เทียบจะเป็นผู้หญิงเลยค่อนข้างส่งผลมากๆกับผลการแข่งขัน

ซึ่งก็มีแฟนลูกยางออกมาต่อต้าน ด้วยการแสดงความคิดเห็นว่า "ความเสมอภาคทางสังคม หมายถึง ความเท่าเทียมกันทางสังคมของสมาชิกทุกคน ในสังคม การไม่เลือกปฏิบัติเพราะความแตกต่างทางอัตลักษณ์ของบุคคล หยุดเหยียดเพศ หยุดต่อว่า หัดชื่นชม หัดให้กำลังใจ กลุ่ม LGBTQ พวกเราก็เท่าเทียมกันกับทุกคนในสังคม" , "นั่นก็คือตัวแทนชาตินะครับ ยุคนี้มัน 2021 แล้ว" , "คนที่ว่าน้องได้ทำประโยชน์อะไรให้สังคมบ้าง คนเก่งคนดีก็ต้องชื่นชม"

สำหรับเกมในนัดที่สาม ทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับ ทีมชาติรัสเซีย ในวันที่ 27 สิงหาคม เวลา 18.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง Youtube : Volleyball World

 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลชายยู-19ชิงแชมป์โลกวอลเลย์บอลชายวอลเลย์บอลชายยู-19วอลเลย์บอลชายยู19

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้