หน้าแรกแกลเลอรี่

วิลาวัณย์ : "ไม่คิดว่าจะอยู่เล่นนานจนพรพรรณขึ้นมาติดทีมชาติ"

วิลาวัณย์ : "ไม่คิดว่าจะอยู่เล่นนานจนพรพรรณขึ้นมาติดทีมชาติ"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 พ.ค. 2564 12:40 น.

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อวยพรนักตบสาวรุ่นน้อง พรพรรณ เกิดปราชญ์ ให้ประสบความสำเร็จในศึกเนชันส์ ลีก 2021 พร้อมเผยไม่คิดว่าจะได้มาเล่นร่วมกันในทีมชาติ

วันที่ 6 พ.ค. 64 "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ออกมาอวยพรรุ่นน้องทีมชาติอย่าง "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 28 ปี โดยขอให้ประสบความสำเร็จในศึกเนชันส์ ลีก 2021 คว้าชัยชนะให้ได้ทุกทีม 

นอกจากนั้นหัวเสาสุพรีม ชลบุรี ได้เล่าย้อนถึงความหลังว่า "เป็นนักกีฬาคนหนึ่งที่ฉายแววมาตั้งแต่เด็ก เคยไปดูน้องชมพู่แข่งในระดับเยาวชน ตอนนั้นชมพู่เล่นอยู่โรงเรียนกีฬาอ่างทอง ถือว่าโดดเด่นมากๆ เคยคิดไว้ว่า เด็กคนนี้ต้องเติบโตขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยแน่นอน แต่ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะสามารถอยู่เล่นนานจนชมพู่ขึ้นมาติดทีมชาติ เพราะว่าตอนที่เราเห็นชมพู่เล่นมัธยมเราอายุเยอะ ก็รู้สึกดีใจที่ชมพู่มาเล่นทันที่พี่ยังเล่นอยู่ ต้องบอกว่าโชคดีที่พี่อดทนเล่นอยู่ทันน้องชมพู่ ต้องบอกว่าน้องเป็นนักกีฬาที่มุ่งมั่นตั้งใจ ขยัน มีลูกบู๊ มีลูกฉลาด มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี"

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะอวยพรและเล่าย้อนถึงความหลังแล้ว "วิลาวัณย์" ยังได้วิเคราะห์การเซตของ "พรพรรณ" ตอนที่ไปเล่นให้ โตโยต้า ออโต้ บอดี ควินซีส์ ในวีลีก ญี่ปุ่น 2021 อีกด้วย 

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย
00:46

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย