หน้าแรกแกลเลอรี่

"วิลาวัณย์" วิเคราะห์ 3 ตัวรับอิสระลูกยางสาวไทย ชุดเนชันส์ลีก 2021

"วิลาวัณย์" วิเคราะห์ 3 ตัวรับอิสระลูกยางสาวไทย ชุดเนชันส์ลีก 2021

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 15:15 น.

"วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์" หัวเสาทีมชาติไทย วิเคราะห์ 3 ตัวรับอิสระ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ที่มีชื่อติดทีมอยู่ในระหว่างเก็บตัวชุดเนชันส์ลีก 2021

วันที่ 3 พ.ค. 64 "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักวอลเลย์บอลหญิง ของ สุพรีม ชลบุรี ได้วิเคราะห์ 3 ตัวรับอิสระทีมชาติไทย ที่มีชื่ออยู่ในการเก็บตัวเตรียมทีมลุยศึกเนชันส์ ลีก 2021 จิดาภา นาหัวหนอง, ยุพา สนิทกลาง, สุพัตรา ไพโรจน์

น้องแบม จิดาภา นาหัวหนอง ติดชาติไทยในยุวชน-เยาวชน มาแล้วทุกชุด ถือว่าพัฒนาตัวเองขึ้นมาได้เร็วและอายุยังน้อย ตอนนั้นอยู่ในรุ่นไม่เกิน 17 ปี แต่ขึ้นมาเล่นในรุ่นไม่เกิน 19 ปี ทำให้ปีนั้นเล่นทั้งสองชุด ผลงานการรับบอลแรกมีเปอร์เซ็นต์ดีในรุ่นของเขา เป็นลิเบอโรหน้าใหม่ไฟแรง ถึงแม้ว่าในไทยแลนด์ลีก 2021 อาจจะไม่ได้โชว์ผลงานได้เต็มที่ เพราะยังมี สุจิตรา โพธิ์สม อีกคนใน 3BB นครนนท์ ถือว่าเป็นลิเบอโรอายุน้อยที่ชุดในชุดเนชันส์ลีก 2021 ผลงานในระดับยุวชน-เยาวชน ไม่น้อยหน้าใคร มีทักษะการต่อบอลที่ต่อบอลให้เพื่อนตีได้อย่างสวยงาม ลุ้นว่าจะติดทีมชุดใหญ่ได้ไหม

น้องยู ยุพา สนิทกลาง เพิ่งคว้าตำแหน่งลิเบอโรยอดเยี่ยมในไทยแลนด์ลีก 2021 อยู่กับทีมชาติหลายปีแล้ว มีการอ่านบอลดักบอลดีมาก สามารถรับบอลหนักๆ จากทางยุโรปได้เป็นอย่างดี ตัวเล็กแต่ค่อนข้างมีฐานรับบอลที่มั่นคง สามารถที่จะดึงบอลหนักเวลาที่แข่งกับยุโรปได้เป็นอย่างดี อ่านจุดรับได้ดี มีสกิลทักษะการรับที่โดดเด่น ทำได้ดีรับบอลและต่อบอล

น้องเอ สุพัตรา ไพโรจน์ ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี โชว์ผลงานโดดเด่นในไทยแลนด์ลีก 2021 ถือว่าเป็นตัวรับอิสระที่ตัวเล็กแต่คล่องแคล่วว่องไวและแข็งแรงคนหนึ่งของประเทศ จุดเด่นมีการเคลื่อนที่ที่เร็วสู้บอล ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยหลายรายการแล้ว

วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 แข่งขันที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-วันที่ 25 มิถุนายน 2564.

ชมคลิปคลิกที่นี่

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย
00:46

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย