หน้าแรกแกลเลอรี่

ชมพู่ มาตอนบ่าย "พรพรรณ" ตามเข้าแคมป์ลูกยาง "เนชั่นส์ ลีก 2021" พร้อมลงฝึกซ้อมทันที

ชมพู่ มาตอนบ่าย "พรพรรณ" ตามเข้าแคมป์ลูกยาง "เนชั่นส์ ลีก 2021" พร้อมลงฝึกซ้อมทันที

ไทยรัฐออนไลน์

22 เม.ย. 2564 16:20 น.

พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมชาติไทย เดินทางเข้าแคมป์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2021 เป็นที่เรียบร้อย

วันที่ 22 เมษายน เวลา 10.00 น. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พ.ท.ดร.สินธพ แก้วพิจิตร นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม, นายสุพจน์ ตุ้มประชา เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม และ นายสุพจน์ ใช้บางยาง รองเลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เดินทางไปยังศูนย์กีฬาเยาวชนเทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม สถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมของทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ

ข่าวแนะนำ

นายกสมาคมวอลเลย์บอลได้กล่าวให้โอวาทและกำลังใจกับทีมวอลเลย์บอลหญิงที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อม เตรียมตัวสำหรับศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ทั้งนี้ พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมชาติไทยเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมหลังเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น และพ้นระยะการกักตัวเป็นที่เรียบร้อย

นายสมพร กล่าวว่า “ได้เน้นย้ำนักกีฬาให้ทราบถึงเป้าหมายของสมาคมฯ และความหวังของกีฬาวอลเลย์บอลว่าชุดนี้จะเป็นความหวังใหม่ของวงการวอลเลย์บอล ที่เราพุ่งเป้าสำหรับการเตรียมทีมสู่โอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้า ฉะนั้นการฝึกซ้อม การดูแลสภาพร่างกาย และในส่วนที่ต้องพัฒนาทั้งตัวเองรวมไปถึงด้านเทคนิค ขอให้ทุกคนทุ่มเท เพื่อจะได้สานฝันในการไปโอลิมปิก หรือทำหน้าที่แทนรุ่นพี่ตามที่แฟนวอลเลย์บอลต้องการ”

“อยากให้นักกีฬาคิดถึงเกียรติยศ ชื่อเสียง การให้การยอมรับและคำชื่นชมที่แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยมีต่อรุ่นพี่ เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับตัวเอง สานความฝันตัวเองให้มาทดแทนรุ่นพี่ ซึ่งก็มีผลต่ออนาคตของพวกเขาเองด้วย”

“ผมเชื่อมั่นหลังจากที่ได้ตามดูการฝึกซ้อม และได้ทราบจากสตาฟฟ์โค้ชถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจของนักกีฬา ทั้งนี้ต้องขอบคุณเทศบาลนครปฐม, สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม ที่ดูแลทีมและอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อม”

ขณะที่พรพรรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมชาติไทย ที่ตามมาเข้าแคมป์คนสุดท้าย หลังเดินทางกลับจากญี่ปุ่นช้าที่สุด มองว่าการเก็บตัวในครั้งนี้มีนักกีฬาดาวรุ่งหลายคนเข้ามาร่วมทีมเป็นเรื่องที่ดี เป็นนักกีฬารุ่นใหม่ที่มีศักยภาพและฝีมือดีจากที่ได้ติดตามชมจากศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี อยากให้ทุกคนช่วยติดตามว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

ทีมชาติไทยเตรียมทัพลุยศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน 2564

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพรพรรณ เกิดปราชญ์ชมพู่ พรพรรณวอลเลย์บอลเนชันส์ลีกวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้