หน้าแรกแกลเลอรี่

VNL ไม่มีตกชั้น หลัง "เอฟไอวีบี" ประกาศยกเลิกแข่งรายการ "ชาเลนเจอร์ คัพ"

VNL ไม่มีตกชั้น หลัง "เอฟไอวีบี" ประกาศยกเลิกแข่งรายการ "ชาเลนเจอร์ คัพ"

ไทยรัฐออนไลน์

17 เม.ย. 2564 20:30 น.

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ประกาศยกเลิกแข่ง "ชาเลนเจอร์ คัพ 2021" เนื่องจากโควิด-19 ทำให้ เนชันส์ ลีก ปีนี้ไม่มีทีมตกชั้น

วันที่ 17 เม.ย. 64 สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ประกาศยกเลิกการแข่งขันวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์ คัพ 2021 หรือรายการคัดเลือกทีมไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก (VNL) เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ชาเลนเจอร์ คัพ จะเป็นการแข่งขันที่คัดเอาทีมชนะเลิศ ทั้งทีมชาย และทีมหญิง เป็นทีมที่จะเลื่อนชั้นขึ้นไปทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก ในปีถัดไป แทนที่ทีมชาเลนเจอร์ ใน VNL ที่ผลงานจบอันดับแย่ที่สุด

แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 และปัญหาในการเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศของหลายๆ ทีมทำให้ FIVB ตัดสินใจประกาศยกเลิกการแข่งขันชาเลนเจอร์ คัพ 2021 ซึ่งกำหนดแข่งขันที่ประเทศโครเอเชีย ในประเภททีมหญิง และประเทศโปรตุเกส ในประเภททีมชาย

พร้อมกันนี้ FIVB ยังยืนยันว่า 16 ทีม ที่เข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก ในปี 2021 จะยังคงได้สิทธิ์แข่งขันต่อในการแข่งขันของปี 2022 ด้วยเช่นกัน

วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 จะแข่งขันกันในรูปแบบ Bubble ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2564

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีกวอลเลย์บอลชาเลนเจอร์คัพสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้