หน้าแรกแกลเลอรี่

"ส.ลูกยาง" จับมือ "กองทัพอากาศ" พัฒนากีฬาวอลเลย์บอลสู่ความเป็นเลิศ

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 17:30 น.
SHARE

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ลงนามความร่วมมือกับ "กองทัพอากาศ" เพื่อพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลสู่ความเป็นเลิศ

วันที่ 19 ม.ค.64 พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง กองทัพอากาศ และ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ว่าด้วยความร่วมมือด้านการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลสู่ความเป็นเลิศ ณ ห้องรับรองพิเศษ 1 กองบัญชาการกองทัพอากาศ

ข่าวแนะนำ

กองทัพอากาศ และ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตกลงทำบันทึกความเข้าใจฉบับนี้เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือในการผลิตบุคลากร พัฒนานักกีฬา และการนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลของกองทัพอากาศ ให้มีขีดความสามารถระดับชาติ มุ่งสู่ความเป็นเลิศ โดยมีความร่วมมือกันในด้านการพัฒนานักกีฬา และบุคลากรกีฬาวอลเลย์บอล, ด้านอาคาร สถานที่ วัสดุ และอุปกรณ์ และด้านการจัดแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะปฏิบัติตามบันทึกความเข้าใจฉบับนี้บนพื้นฐานของความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์อันเป็นประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่าย

ทั้งนี้ กองทัพอากาศ ได้มีส่วนร่วมในผลงานของสมาคมฯ อาทิ มีผู้ฝึกสอนและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์และเอเชียนเกมส์มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทีมชายที่สามารถชนะเลิศกีฬาซีเกมส์มา 4 สมัยติดต่อกัน ในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 26-29 ส่วนในครั้งล่าสุดครั้งที่ 30 ได้อันดับที่ 3 นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในการที่วอลเลย์บอลทีมชายได้เหรียญรางวัลในระดับเอเชียเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมฯ โดยเกิดขึ้นในการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนชาย อายุต่ำกว่า 20 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 ปี 2018 ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน ซึ่งผู้จัดการทีม, ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทีม สังกัดกองทัพอากาศทั้งหมด ตลอดจนนักกีฬาที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เป็นนักกีฬาเยาวชนของกองทัพอากาศ จำนวน 9 คน จากนักกีฬาทั้งหมด 12 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลชายวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยกองทัพอากาศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้