หน้าแรกแกลเลอรี่

"อัจฉราพร" หวังป้องกันแชมป์ไทยแลนด์ลีก ชี้ไม่ประมาททีมใดทีมหนึ่ง

"อัจฉราพร" หวังป้องกันแชมป์ไทยแลนด์ลีก ชี้ไม่ประมาททีมใดทีมหนึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 18:00 น.

อัจฉราพร คงยศ หัวเสาของสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค หวังที่จะป้องกันแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก พร้อมมองว่าปีนี้ไม่สามารถประมาททีมใดได้เพราะส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นไทย

วันที่ 1 ธ.ค. 63 เพียว อัจฉราพร คงยศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยของสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ตั้งเป้าที่จะป้องกันแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกให้ได้ในฤดูกาลที่จะถึงนี้ พร้อมมองว่าฤดูกาล 2021 ต้นสังกัดมีเวลาเตรียมทีมนาน

อัจฉราพร กล่าวว่า “ปีนี้ถือว่าเรามีเวลาเตรียมทีมค่อนข้างที่จะนาน ตั้งแต่ไฟนอลโฟร์ปีที่แล้วเราเริ่มซ้อม คนที่ติดทีมชาติก็ซ้อมทีมชาติ คนไม่ได้เล่นทีมชาติทางทีมให้ทำร่างกายไว้ตลอด ถือเป็นปีที่เตรียมตัวค่อนข้างจะนาน”

“เป้าหมายของเราคือการป้องกันแชมป์ แต่เราก็ต้องมองแต่ละแมตช์ที่เจอ เราไม่สามารถมองข้ามแต่ละทีมได้เลย ในปีนี้ส่วนมากเป็นผู้เล่นในไทยด้วยกันเห็นฝีไม้ลายมืออยู่แล้วไม่สามารถมองข้ามแต่ละทีม พูดง่ายๆ ไปทีละทีมทีละแมตช์ดีกว่าเป็นการเรียกขวัญกำลังใจของทีมได้ดีกว่า”

“มองว่าเรามีทีมเวิร์กความเด็ดขาด อย่างทีมเรามีพี่หน่องมีบอลเร็วค่อนข้างเด็ดขาด ต้องมาเน้นแต่ละจุดให้สมบูรณ์แบบ อย่างที่ทุกคนรู้ไดมอนด์ ฟู้ด เสริมผู้เล่นเยอะ ขอนแก่นมีทีมเวิร์กดี โคราชทีมเวิร์กก็ดี นครนนท์ผู้เล่นก็โอเค เราต้องทำทีมเราให้ดีที่สุด”

“ส่วนการที่ไดมอนด์ ฟู้ด ดึงโค้ชด่วนเข้ามาคุมทีม อัจฉราพร เผยว่า “เราก็ไม่ได้มองว่าใครมาคุม เพราะเรามองที่ทีมตัวเอง อย่างโค้ชเราก็มีฝีไม้ลายมือที่คุมเกมอยู่แล้ว ตัวเราซ้อมให้ดีแข่งให้ดี อย่างที่โค้ชวางเป้าหมายไว้”

สำหรับ ไดกิ้น" วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 นัดแรก สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พบ สมุทรปราการ วีซี แข่งขันวันที่ 12 ธันวาคม เวลา 12.00 น. ที่อาคารกีฬานิมิบุตร

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงอัจฉราพร คงยศสุพรีม ชลบุรี-อี.เทคข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้