ไลฟ์สไตล์
100 year

“โค้ชอ๊อต” เผยต้องพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลทุกมิติ หลังนั่งบอร์ดเอวีซี

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 18:15 น.
SHARE

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่รับตำแหน่งรองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย เผยสิ่งที่ต้องทำคือการทำงานให้หลากหลายทุกมิติ และ พัฒนาระดับรากหญ้า

วันที่ 27 ต.ค. 63 "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เพิ่งรับตำแหน่งรองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย และรองประธานสมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยมุมมองการทำงานเบื้องต้นต้องมีแนวทางที่หลากหลายทุกมิติ และให้ความสำคัญระดับรากหญ้า 

ข่าวแนะนำ

โค้ชอ๊อต เผยว่า "ขอบพระคุณท่านนายกสมพร, อาจารย์ชายฤทธิ์, ผู้บริหารสมาคม ที่สนับสนุนผมเสนอชื่อเข้าไปคณะกรรการโซนเซาท์อีสต์เอเชีย และขอบคุณสมาชิกทุกประเทศที่โหวต รู้สึกเป็นเกียรติที่เข้ามาทำหน้าที่นี้ ในส่วนของการบริหารสหพันธ์เป็นเรื่องที่สำคัญ มีบทบาทมากที่จะพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลทุกๆ มิติ โซนเซาท์อีสต์เอเชียเราเป็นผู้นำ เราก็ทำงานร่วมมืออย่างดีกับทางเอวีซี และเอฟไอวีบี ตลอดเวลา 20-30 ปีที่ผ่านมา คิดว่าจะได้ทำหน้าที่หลายๆ มิติที่ท่านประธานสมพรได้มอบหมาย ยินดีที่จะช่วยงานท่าน รวมทั้งที่ทำงานร่วมกับเอวีซี ที่จะเข้ามาเป็นบอร์ดบริหาร ตอนนี้ก็ยังไม่ได้แบ่งหน้าที่ว่าทำอะไรบ้าง ส่วนตัวก็คุ้นเคยกับผู้บริหารหลายๆ ท่านในเอวีซี ได้ฟังการประชุมสำคัญสองครั้ง ซึ่งทางประธานสหพันธ์โลกได้ให้ข้อคิดเห็นข้อเสนอแนะในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลให้ก้าวไกล ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมของโลก โดยเฉพาะในโซนเอเชียถือเป็นโอกาสที่ดี"

"ในส่วนของการบริหารถือป็นบทบาทใหม่ของตัวเองต่างจากการเป็นโค้ช ดังนั้นก็คงต้องมองให้กว้างให้ลึกทุกมิติของการบริหารจัดการ เราต้องช่วยกันพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลโซนอาเซียน และ เอเชียให้ก้าวไกลในระดับสากล รวมทั้งต้องทำงานกับสหพันธ์โลกอย่างใกล้ชิด ต้องพัฒนาทุกมิติตั้งแต่รากหญ้า ทำให้กีฬาวอลเลย์บอลสู่มวลชน ในทุกประเทศอาเซียนและเอเชียให้ได้รับความนิยมรวมทั้งพัฒนาทีมชาติของทุกๆ ประเทศ" โค้ชอ๊อต กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงโค้ชอ๊อตเกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกรข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:07 น.