ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ทัดดาว" ออกเดินทางสู่ญี่ปุ่น ลุย วี.ลีก ให้ เจที มาร์เวลลัส

  ไทยรัฐออนไลน์9 ต.ค. 2563 20:00 น.
  SHARE

  ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย เพื่อลงแข่งขันวอลเลย์บอล วี.ลีก ดิวิชั่น 1 ญี่ปุ่น ให้กับ เจที มาร์เวลลัส  

  วันที่ 9 ตุลาคม 63 "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งบอลเร็ว ออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ด้วยเที่ยวบิน JL0034 เวลา 21.55 น. จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อไปร่วมทีมเจที มาร์เวลลัส ต้นสังกัดใหม่ในการแข่งขัน วี.ลีก ดิวิชั่น 1 ที่ประเทศญี่ปุ่น

  ทัดดาว เพิ่งจะได้เดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรก และจะได้ลงเล่นให้กับ เจที ซึ่งเป็นแชมป์เก่าของลีกสูงสุดประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นต้นสังกัดเก่าของ แก้วกัลยา กมุลทะลา เพื่อนร่วมทีมขอนแก่นสตาร์ วีซี ของ ทัดดาว อีกด้วย

  ทัดดาว กล่าวว่า "ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เป็นครั้งแรกที่จะได้ไปเล่นลีกต่างประเทศ และแอบกดดันนิดๆ เพราะทีมเขาเป็นทีมแชมป์เก่า แต่ก็จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม รวมถึงจะทำผลงานในสนามออกมาให้ดีที่สุดค่ะ"

  ขณะเดียวกัน ทัดดาว เป็นผู้เล่นคนที่ 3 ที่เดินทางไปแข่งขันในลีกญี่ปุ่น ต่อจาก พรพรรณ เกิดปราชญ์ ของ โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ และ หทัยรัตน์ จารัตน์ ของ พีเอฟยู บลูแคทส์ ที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อ 7 กรกฎาคม 2563

  วอลเลย์บอล วี.ลีก ดิวิชั่น 1 ประเทศญี่ปุ่น ฤดูกาล 2020-21 จะเริ่มแข่งขันวันที่ 17 ตุลาคม 2563 เจที มาร์เวลัส แชมป์เก่า จะพบกับ โอกายาม่า ซีกัลส์ รองแชมป์เก่า ในเวลา 14.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงทัดดาว นึกแจ้งวีลีกญี่ปุ่นข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 00:57 น.