หน้าแรกแกลเลอรี่

"โสรยา" อยากซิวแชมป์กับสุพรีม ตั้งเป้าไปเล่นลีกยุโรป

"โสรยา" อยากซิวแชมป์กับสุพรีม ตั้งเป้าไปเล่นลีกยุโรป

ไทยรัฐออนไลน์

24 เม.ย. 2563 19:45 น.

โสรยา พรมหล้า มือเซตสาวของสโมสร เจนเนอราลี สุพรีม-ชลบุรี อี.เทค เผยเป้าหมายคือการคว้าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020 ร่วมกับทีม เพื่อต่อยอดไปเล่นลีกต่างแดนในอนาคต

วันที่ 24 เม.ย. 63 "ต้อมแมน" ธนรัชต์ เฟื่องฤทัยกุล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ร่วมพูดคุยกับ "โส" โสรยา พรมหล้า นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ถึงประเด็นต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในประเด็นที่น่าสนใจคือการตั้งเป้าคว้าแชมป์ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020 กับ เจนเนอราลี สุพรีม-ชลบุรี อี.เทค 

ข่าวแนะนำ

การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020 ครั้งที่ 15 รอบไฟนอล 4 ประกอบไปด้วย นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี, เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค, 3BB นครนนท์ และ ขอนแก่นสตาร์ วีซี ถูกสั่งให้เลื่อนแข่งออกไปแบบไม่มีกำหนด ตั้งช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งยังต้องหาบทสรุปจากทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลกันอีกครั้ง 

อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์กลับสู่โหมดปกติ และการแข่งขันกลับมาดวลตบกันได้ โสรยา ก็พร้อมทุ่มแรงกายเต็มที่เพื่อให้ สุพรีม ซิวแชมป์ตามที่หวังไว้ "ตอนนี้คิดถึงวอลเลย์บอลลีกมาก จริงๆ มันเหลืออีกแค่ 2 อาทิตย์ก็จะรู้แล้วว่าทีมไหนจะได้เป็นแชมป์, ปีนี้เราทุกคนหวังแชมป์ และเต็มที่มากๆ เราวางแผนทุกอย่างมาตั้งแต่เริ่มต้น รวมถึงการกินการซ้อม ปีนี้เราทุ่มเทกว่าทุกปีที่ผ่านมาจริงๆ"

มือเซตวัย 27 ปี จากจังหวัดเชียงราย ยังได้เผยถึงเรื่องดราม่าจากกรณีถ่ายของใช้ของน้อง ที่เป็นยี่ห้อแบรนด์ดังหลายรายการมาลงแอพ TikTok จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากโลกโซเชียล ซึ่งตามไปฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ที่ลิงก์นี้ Talk กับ โสรยา พรมหล้า นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย (เริ่มตั้งแต่นาทีที่ 13.30 เป็นต้นไป)

ทั้งนี้เจ้าตัวได้กล่าวปิดท้ายอีกว่ามีความฝันที่จะไปเล่นในลีกยุโรปเหมือน นุศรา ต้อมคํา มือเซตคนเก่งทีมชาติไทยที่เคยไปเล่นกับสโมสรเฟเนร์บาห์เช่ ของลีกตุรกี "ใครๆ ก็ฝันที่อยากจะไปเล่นในลีกต่างประเทศ มันคือความฝันสูงสุดของนักกีฬาทุกคนจริงๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากที่จะไป, ญี่ปุ่นตอนนี้มีมือเซตที่ดีอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสก็อยากไปเล่นในยุโรป ซึ่งติดปัญหาตรงที่เราตัวเตี้ยมาก แต่พี่นุช (นุศรา ต้อมคํา) ก็ไปได้นะ เขาเป็นคนเดียวที่ไปได้ เพราะพี่เขาเก่งมาก"

Pic : Generali Supreme VC 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โสรยา พรมหล้าเจนเนอราลี สุพรีม-ชลบุรี อี.เทควอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020วอลเลย์บอลนุศรา ต้อมคำวอลเลย์บอลหญิงข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้