หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชยะ" ร่ายยาวเหตุ "สุพรีมฯ" พ่าย "ไปรอา" 0-3 ลูกยางสโมสรโลก

"โค้ชยะ" ร่ายยาวเหตุ "สุพรีมฯ" พ่าย "ไปรอา" 0-3 ลูกยางสโมสรโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ธ.ค. 2561 12:30 น.

"ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค" ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ทีมของเขาพ่าย "ไปรอา" 0-3 เซต ในศึกลูกยางสโมสรโลก 2018...

วันที่ 4 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ทาง "โลมาสีชมพู" เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค พ่าย ไปรอา 0-3 เซต ด้วยคะแนน 22-25, 16-25, 14-25 ในศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่สนามเส้าชิง โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองเส้าชิง มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน

ล่าสุด นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน "โลมาสีชมพู" เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค กล่าวว่า "เกมนี้ทีมเขาเล่นได้ดี แต่ในเซตช่วงแรกเราก็เล่นได้ดีเช่นกัน แต่เราไม่ตัวไปเปลี่ยนไปเล่นบอลรุกหน้าสาม แต่เสียโอกาสนิดหนึ่งในเซตแรกเท่านั้น"

"ช่วงเซต 2-3 การรับลูกแรกของเราไม่ค่อยดี เลยทำให้เกมรุกเราไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ต้องปรับเรื่องการรับเสิร์ฟ ก็เป็นสิ่งที่ต้องบอกนักกีฬา แต่ต้องยอมรับว่าเขาเสิร์ฟดีด้วย"

"อีกอย่างคือเราเสียโอกาสนิดหนึ่งตรงที่ตัวเซต (โสรยา พรมหล้า) เราบาดเจ็บ ทำให้ไม่มีตัวเปลี่ยนจะลงมาเปลี่ยนเกมได้"

"นัดต่อไป เราก็สู้เต็มที่ คิดว่าเรามาตรงนี้เราได้อะไรเยอะ ทีมวิตรา ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีตัวดังๆ หลายคน เราจะพยายามให้ดีที่สุด"

ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า "ทีมเราแรกๆ เล่นดี เขาอาจจะยังไม่รู้ระบบทีมเราด้วย เล่นตามสไลต์เรา แต่ว่าเขาก็มีบอลหนัก และบอลรุกที่หลากหลาย ทำให้เราต้านเขาไม่ไหว"

"อีกทั้งเซตหลังๆ โค้ชยะ เปลี่ยนรูปแบบการเล่น ให้น้องๆ ได้มีโอกาสลงไปสัมผัสเกมมากขึ้นด้วย"

"เกมนัดต่อไปที่จะเจอกับ วิตรา เขาก็เป็นทีมเต็ง รวมซุปเปอร์สตาร์หลายๆ คน เราจะพยายามสู้เต็มที่ จะพยายามดึงประสบการณ์ของเรามาช่วยน้องๆ และอยากให้น้องๆ เรียนรู้กับทีมเหล่านี้ให้ได้เยอะที่สุด"

สำหรับ "โลมาสีชมพู" เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ภายใต้การคุมทีมของโค้ชยะ จะลงสนามรอบแรกในเกมที่ 2 วันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 15.45 น. เอ็กชาซีบาซี วิตรา (ตุรกี).

วิดีโอแนะนำ

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม
04:16

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม