หน้าแรกแกลเลอรี่

ดาวรุ่งชิงกันเอง "ราดูคานู-เฟอร์นานเดซ" โค่นมือท็อป ลุ้นแชมป์ยูเอส โอเพ่น

ดาวรุ่งชิงกันเอง "ราดูคานู-เฟอร์นานเดซ" โค่นมือท็อป ลุ้นแชมป์ยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2564 11:45 น.

2 ดาวรุ่งพุ่งแรงเฉิดฉายในศึกแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี เมื่อจัดการโค่นนักหวดสาวมือท็อปของโลก เข้าไปลุ้นแชมป์ยูเอส โอเพ่น กันเอง

วันที่ 10 ก.ย. 64 เทนนิสแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพ่น 2021" ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ 2 ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการ สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ทั้งคู่

เริ่มจาก เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ มือ 73 ของโลกจากแคนาดาที่เพิ่งจะอายุครบ 19 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 6 กันยายน เอาชนะ อารีนา ซาบาเลนกา มือ 2 ของโลกชาวเบลารุส 2-1 เซต 7-6 (ไทเบรก 7/3), 4-6, 6-4 เข้ารอบชิงชนะเลิศได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังปราบมาทั้ง นาโอมิ โอซากะ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่น มือ 3 ของโลกในรอบ 3, อันเจลิค แคร์เบอร์ อดีตมือ 1 ของโลกจากเยอรมนี (ปัจจุบันมือ 17) ในรอบ 4 และ เอลินา สวิโตลินา มือ 5 ของโลกชาวยูเครนในรอบ 8 คนสุดท้าย

จากนั้น เอ็มมา ราดูคานู มือ 150 ของโลกวัย 18 ปีจากสหราชอาณาจักร ก็เอาชนะ มาเรีย ซัคคารี มือ 18 ของโลกชาวกรีซได้อีกคน 2 เซตรวด 6-1, 6-4 เข้าไปลุ้นแชมป์กับ เลยลาห์ เฟอร์นานเดซ ซึ่ง ราดูคานู ถือเป็นนักหวดคนแรกจากรอบคัดเลือกที่สามารถทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

นอกจากนี้ ราดูคานู ยังเป็นนักหวดสาวจากสหราชอาณาจักรในรอบ 44 ปี ที่เข้ารอบชิงชนะเลิศในรายการแกรนด์สแลมได้สำเร็จ ต่อจาก เวอร์จิเนีย เวด ในศึกวิมเบิลดัน ปี 1977 ซึ่ง ยูเอส โอเพ่น ถือเป็นเพียงศึกแกรนด์สแลมครั้งที่ 2 ในชีวิตของ ราดูคานู โดยเธอแจ้งเกิดในศึกวิมเบิลดัน ด้วยการเข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้าย ทั้งที่รั้งเพียงอันดับ 336 ของโลกในเวลานั้น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสยูเอส โอเพ่นแกรนด์สแลมเอ็มมา ราดูคานูเลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซเทนนิสแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่น 2021วิมเบิลดันอารีนา ซาบาเลนกามาเรีย ซัคคารีนาโอมิ โอซากะเอลินา สวิโตลินาเวอร์จิเนีย เวด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้