หน้าแรกแกลเลอรี่

"อัญชิสา" ติดทีมชาติอีกรอบ ได้หวดเทนนิสซีเกมส์สมัยที่ 2

"อัญชิสา" ติดทีมชาติอีกรอบ ได้หวดเทนนิสซีเกมส์สมัยที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 16:00 น.

"ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ คว้าสิทธิ์ติดทีมชาติไทยเป็นคนสุดท้าย ประเภทหญิงเดี่ยว เพื่อลุยศึกซีเกมส์ 2021 ปลายปีนี้ ที่ประเทศเวียดนาม

การแข่งขันคัดเลือกนักเทนนิสทีมชาติไทย ประจำปี 2564 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยวันนี้เป็นรอบจัดอันดับ 5-8 พบกันหมด นัดที่สอง เพื่อคัดเลือกนักเทนนิสทีมชาติไทยที่ยังเหลือโควตาเป็นชาย 1 และหญิง 1 คน

ข่าวแนะนำ

ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่างนักหวดที่ต่างคว้าชัยนัดแรกมาได้ "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ วัย 18 ปี เจ้าของเหรียญทองแดงหญิงเดี่ยว มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ พบ "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต วัย 25 ปี ดีกรีเหรียญทองแดง กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 30 ที่อิตาลี ปรากฏว่า อัญชิสา เล่นได้เฉียบขาดกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะไป 2-0 เซต 6-2, 6-3 เพิ่มสถิติชนะ 2 นัดรวดให้ตัวเอง ส่วน ชมภู่ทิพย์ ชนะ 1 แพ้ 1

ด้านหญิงเดี่ยวอีกคู่ "แอนนา" ศุภาพิชญ์ เกือรัมย์ ที่ยังไม่ชนะใคร ล่าสุดได้ชนะผ่าน "ไหม" ณภัทร นิรันดร ในการเล่นนัดที่สอง เนื่องจาก ณภัทร ขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน เพราะเจ็บกล้ามเนื้อขา ไม่สามารถแข่งขันได้จนถึงการเล่นนัดสุดท้าย ซึ่งจะพบกับ อัญชิสา ทำให้ อัญชิสา ได้ชนะผ่านแน่นอน และได้ครองอันดับ 5 ของรอบนี้ พร้อมคว้าสิทธิ์ติดทีมชาติไทยเป็นคนสุดท้าย ของประเภทหญิงเดี่ยว เพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ช่วงปลายปีนี้

สำหรับนักเทนนิสหญิงที่ติดทีมชาติไทยก่อนหน้านี้ 4 คน ได้แก่ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช, มนัญชญา สว่างแก้ว, ลัลนา ธาราฤดี, พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช ส่วน อัญชิสา นับเป็นทีมชาติไทยคนที่ 5 ของฝ่ายหญิง ที่จะทำหน้าที่ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 และนับเป็นสมัยที่ 2 ที่ อัญชิสา ได้ไปแข่งซีเกมส์ หลังจากครั้งแรกได้เหรียญทองแดงหญิงเดี่ยว ซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์

ขณะที่ประเภทชายเดี่ยว ยังต้องลุ้นจนถึงการเล่นนัดสุดท้าย โดยผลรอบจัดอันดับ 5-8 พบกันหมด นัดที่สอง "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล คว้าชัยฉลองวันคล้ายวันเกิด (8 เม.ย.) ให้กับตัวเอง ในวัย 26 ปี ด้วยการเอาชนะ "ซีเจ" คงทรัพย์ คงคา 2-0 เซต 6-4, 6-3 ส่วนอีกคู่ "ก็อต" กฤติน โกยกุล ชนะ "เจเจ" กันตินันท์ สูตินันท์โอภาส 2-0 เซต 6-3, 6-1 ทำให้สถิติล่าสุด วิชยา ชนะ 2 นัดรวด, กฤติน ชนะ 1 แพ้ 1, คงทรัพย์ ชนะ 1 แพ้ 1 และ กันตินันท์ แพ้ 2 นัด โดยการเล่นนัดสุดท้าย วิชยา จะพบ กฤติน ขณะที่ คงทรัพย์ พบ กันตินันท์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสเทนนิสหญิงเทนนิสทีมชาติไทยอัญชิสา ฉันทะซีเกมส์ซีเกมส์ 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้