หน้าแรกแกลเลอรี่

“ยอโควิช” โดนสับเละ แหกล็อกดาวน์จัดงานฉลองทุบสถิติมือหนึ่งโลก

“ยอโควิช” โดนสับเละ แหกล็อกดาวน์จัดงานฉลองทุบสถิติมือหนึ่งโลก

ไทยรัฐออนไลน์

10 มี.ค. 2564 16:35 น.

กลายเป็นดราม่าอีกแล้วสำหรับ “โนวัค ยอโควิช” ที่โดนถล่ม เนื่องจากไม่สนใจมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ในบ้านเกิด จัดงานเลี้ยงฉลองอีกหนึ่งความสำเร็จในอาชีพ

โนวัค ยอโควิช” ยอดนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย เพิ่งทำสถิติใหม่ จารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์วงการเทนนิสโลก ด้วยการกลายเป็นหวดลูกสักหลาดที่ครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกยาวนานที่สุด 311 สัปดาห์ แซงหน้า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ซึ่งเคยทำเอาไว้ที่ 310 สัปดาห์

แต่ล่าสุด นักเทนนิสวัย 33 ปี กลับกลายเป็นที่วิจารณ์อีกครั้ง หลังจัดงานฉลองความสำเร็จที่ร้านอาหารของตัวเอง ในกรุงเบลเกรด และกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้แฟนเทนนิสหลายร้อยคน แหกกฎคุมเข้มโควิด-19 ของภาครัฐ ออกมาร่วมฉลองโดยไม่สนใจมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และอาจกลายเป็นต้นตอของการแพร่เชื้ออีกครั้งหลังจากนี้

สำหรับ ยอโควิช เคยถูกวิจารณ์อย่างเสียหายก่อนหน้านี้ หลังมีการจัดปาร์ตี้ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ อาเดรีย ทัวร์ เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวพร้อมด้วยเพื่อนร่วมอาชีพหลายคนสิบ ต่างฉลองปาร์ตี้กันอย่างสุดเหวี่ยง โดยไม่สวมหน้ากากและเว้นระยะห่างทางสังคม ทำให้เป็นต้นตอของการแพร่ไวรัสโควิด-19 ครั้งใหญ่

ขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ในเซอร์เบีย ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้ออีกกว่า 5.1 หมื่นราย ทำให้ยอดรวมเพิ่มเป็น 4.9 แสนราย และเสียชีวิตไปแล้ว 4,599 ราย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสโนวัค ยอโควิชเบลเกรดเซอร์เบียโควิด-19

คุณอาจสนใจข่าวนี้