หน้าแรกแกลเลอรี่

"ออสเตรเลียน โอเพ่น" ต้องกักตัว 600 คน หลังคนงานโรงแรมฝ่ายจัดติดโควิด-19

"ออสเตรเลียน โอเพ่น" ต้องกักตัว 600 คน หลังคนงานโรงแรมฝ่ายจัดติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 21:00 น.

เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปีต้องลุ้นว่าจะเริ่มแข่งในสัปดาห์หน้าตามเดิมได้หรือไม่ หลังพบคนงานของโรงแรมฝ่ายจัดติดโควิด-19 จนต้องกักตัวราว 600 คน

วันที่ 3 ก.พ. 64  นายแดเนียล แอนดรูว์ส ผู้ว่าการรัฐวิคตอเรีย แถลงว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อังกฤษ 1 ราย ซึ่งเป็นคนงานของโรงแรมแห่งหนึ่งที่ฝ่ายจัดการแข่งขันใช้เป็นสถานที่กักตัว 14 วันของบรรดานักเทนนิส, เจ้าหน้าที่ และทีมงานฝ่ายสนับสนุนกว่า 1,000 คนที่เดินทางมายังประเทศออสเตรเลีย ก่อนลงแข่งเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี รายการออสเตรเลียน โอเพ่น 2021 ซึ่งจะเปิดฉากในวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้

จากการสอบสวนโรคคนงานที่ติดเชื้อโควิด-19 พบว่ามีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับนักหวด, สตาฟฟ์ และทีมงานที่อยู่ในโรงแรมดังกล่าวประมาณ 500-600 คน แม้จะไม่ใช่การคลุกคลีหรือสัมผัสกันโดยตรง แต่ก็ทำให้กลุ่มคนทั้งหมดนี้ต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวจนกว่าจะมีผลตรวจเป็นลบ เพื่อยืนยันความปลอดภัย ซึ่งก็จะกระทบต่อโปรแกรมอุ่นเครื่องที่กำลังจัดการแข่งขันอยู่ที่เมลเบิร์น พาร์ค ในสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตาม นายแอนดรูว์ส กล่าวว่า "เวลานี้ยังไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการแข่งขันจริง (ออสเตรเลียน โอเพ่น) เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเพียงรายเดียว ทุกคนจึงไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกหรือตกใจไป ก่อนหน้านี้เราได้พิสูจน์แล้วว่ารัฐวิคตอเรียประสบความสำเร็จอย่างมากในการจัดการกับสถานการณ์แพร่ระบาด ซึ่ง ณ ตอนนี้ได้ตัดสินใจกันว่าการแข่งขันจะเดินหน้าต่อไปในสัปดาห์หน้า"

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง