หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่มีเปลี่ยนแปลง มวยโอลิมปิก 2024 "ไอโอซี" ยังจัดแทน "ไอบา" ทั้งรอบคัดเลือก-รอบสุดท้าย

ไม่มีเปลี่ยนแปลง มวยโอลิมปิก 2024 "ไอโอซี" ยังจัดแทน "ไอบา" ทั้งรอบคัดเลือก-รอบสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
25 มิ.ย. 2565 14:42 น.

"คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ไอโอซี ออกแถลงการณ์ มวยสากลสมัครเล่น ในโอลิมปิก ปารีส 2024 ไอโอซี ยังคงดำเนินการจัดแทน สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา ทั้งในรอบคัดเลือก และรอบสุดท้าย เนื่องจากยังมีความกังวลในด้านการบริหารจัดการของไอบา กรรมการ และระบบการตัดสิน ส่วนการแข่งขันในโอลิมปิก แอลเอ 2028 จะมีหรือไม่ จะมีการหารือต่อไป

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ เปิดเผยว่า ไอโอซี ได้ออกแถลงการณ์ล่าสุด ระบุว่า เพื่อประโยชน์ของนักกีฬามวยสากลสมัครเล่น ทั่วโลก คณะกรรมการบริหาร ของไอโอซี ได้ตัดสินใจว่า การแข่งขันทั้งในรอบคัดเลือก และรอบสุดท้าย ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะไม่ได้ดำเนินการโดย สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา

สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้ ของไอโอซี มุ่งเน้นไปที่นักกีฬา เป็นหลัก เนื่องจากยังมีความกังวลในด้านการบริหารจัดการของไอบา กรรมการ และระบบการตัดสิน โดยฝ่ายบริหารของไอโอซี จะสรุปรูปแบบการจัดการแข่งขันทั้งหมด พร้อมกับทำงานร่วมกับคณะกรรมการจัดโอลิมปิก ปารีส 2024 และผู้แทนนักกีฬา อย่างใกล้ชิด ซึ่งผลของการวางแนวทางดังกล่าว จะได้นำเสนอไปยังฝ่ายบริหารของไอโอซี อีกครั้ง
นอกจากนี้ มวยสากลสมัครเล่น ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก แอลเอ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีการจัดการแข่งขันหรือไม่ ไอโอซี จะได้มีการหารือกันต่อไปภายหลัง

ทั้งนี้ ไอโอซี เคยดำเนินการจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น แทน ไอบา ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่แข่งขันในปี 2021 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาแล้ว ทั้งในรอบคัดเลือกและรอบสุดท้าย เนื่องมาจากปัญหาด้านการบริหาร การเงิน การตัดสิน รวมถึงเรื่องธรรมาภิบาล โดยไอโอซี ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจขึ้นมา เพื่อจัดการแข่งขันดังกล่าว

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่