หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดเงื่อนไข "ทีมชาติไทย" เข้ารอบ 16 ทีม "ฟุตซอลโลก 2021" ที่ลิทัวเนีย

เปิดเงื่อนไข "ทีมชาติไทย" เข้ารอบ 16 ทีม "ฟุตซอลโลก 2021" ที่ลิทัวเนีย

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ย. 2564 18:54 น.

เปิดเงื่อนไขที่ทาง "ฟุตซอลทีมชาติไทย" จะเข้ารอบ 16 ทีม "ฟุตซอลโลก 2021" โดยมีโปรแกรมลงเล่นรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดสุดท้ายพบ "หมู่เกาะโซโลมอน"

วันที่ 18 ก.ย. 64 เปิดเงื่อนไขที่ทาง "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทัพ "โค้ชหมีรักษ์พล สายเนตรงาม จะเข้ารอบ 16 ทีม "ฟุตซอลโลก 2021" โดยมีโปรแกรมลงเล่นรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดสุดท้ายพบ หมู่เกาะโซโลมอน

เป็นที่เข้าใจกันว่า รอบแบ่งกลุ่ม จะคัดเอา ทีมแชมป์ และ ทีมรองแชมป์ ของทั้ง 6 กลุ่ม รวม 12 ทีม บวกกับทีมอันดับ 3 ของ 4 กลุ่ม ที่มีผลงานที่ดีที่สุด 4 จาก 6 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในระบบ น็อคเอาท์ ต่อไป โดยทาง สถานการณ์ของทีม "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย กับโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ถือว่าเปิดกว้างมาก ๆ กับทีมร่วมกลุ่มในสายซี

ทั้งนี้มีเงื่อนไขระบุว่าหาก ทีมชาติไทย ชนะ หมู่เกาะโซโลมอน กี่สกอร์ก็ตามจะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แบบ 100 % ซึ่งอย่างแย่สุดคือ การเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมแน่นอน เนื่องจากคู่แข่งอันดับ 3 ในกลุ่ม เอ และ กลุ่ม เอฟ ผลงานยังเป็นรองไทย ในกรณีที่ ทีมชาติไทย ต้องวัดเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3

อย่างไรก็ตามหากต้องการเข้ารอบเป็นที่ 2 ของสาย ซี ต้องลุ้นให้ ทีมชาติไทย ทำประตูใส่หมู่เกาะโซโลมอน เยอะๆ เพราะถ้าคะแนนเท่ากัน วัดผลต่างลูกได้-เสีย กรณี โปรตุเกส ชนะ โมร็อกโก ด้วยสกอร์ความห่าง 1 ประตู ทีมชาติไทย ต้องชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 9 ประตู เพราะก่อนเกม โมร็อกโก มี 4 แต้ม มีลูกได้-เสีย อยู่ที่ +6 ส่วนไทย มี 1 แต้ม มีลูกได้-เสีย อยู่ที่ -3

นอกจากนี้หากทีมชาติไทย ชนะ หมู่เกาะโซโลมอน แต่อีกคู่ โมร็อกโก มีแต้มกับ โปรตุเกส ไทย จะจบอันดับ 3 ของกลุ่ม โดยทั้ง โปรตุเกส-โมร็อกโก-ไทย จะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ทั้ง 3 ทีม รวมทั้งหาก ไทย เสมอ หมู่เกาะโซโลมอน จะลุ้นเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 6 กลุ่ม โดยต้องลุ้นให้ สาย เอ ลิทัวเนีย ต้องเสมอ คอสตาริก้า และ สายเอฟ เซอร์เบีย ต้องเสมอ สหรัฐอเมริกา

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมฟุตซอลไทย ในสายซี แข่งขันคืนวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ พบกับ หมู่เกาะโซโลมอน 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ส่วนอีกคู่ ทีมชาติโปรตุเกส พบ โมร็อกโก ในเวลาเดียวกัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลข่าวฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยโค้ชหมีรักษ์พล สายเนตรงามฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้