หน้าแรกแกลเลอรี่

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง : การเสมอโมร็อกโกทำให้ "ทีมชาติไทย" มีพลังพร้อมดวลโซโลมอน

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง : การเสมอโมร็อกโกทำให้ "ทีมชาติไทย" มีพลังพร้อมดวลโซโลมอน

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ย. 2564 13:48 น.

"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ตัวรุกอันดับหนึ่งของ "ฟุตซอลทีมชาติไทย" ออกมาชี้ชัดว่าผลเสมอ "โมร็อกโก" 1-1 ทำให้ทีมมีพลังพร้อมลุย "โซโลมอน"

วันที่ 17 ก.ย. 64 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กองหน้าหมายเลขหนึ่งของ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ยอมรับว่าผลเสมอกับ ทีมชาติโมร็อกโก ทำให้ทีมมีพลังเดินหน้าต่อไปในการเจอกับ หมู่เกาะโซโลมอน ในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี ในฟุตซอลชิงแชมป์โลก

เกมที่สอง ฟุตซอลไทย ไล่ตีเสมอโมร็อกโกได้ใน 12 วินาทีสุดท้าย จาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร โดยมีชื่อ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เป็นผู้ทำแอสซิสต์ ช่วยเก็บแต้มแรกในฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ลิทัวเนีย และมีโอกาสสูงมากที่จะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ได้อีกครั้ง

"ครึ่งแรกเราเล่นกันได้ไม่ค่อยดี แต่ครึ่งหลัง เราก็รวมพลังฮึดสู้จนกลับมาได้ คือ เราต้องเล่นให้ดีกว่าเดิม และเราก็สู้จนวินาทีสุดท้าย จนกลับมาเสมอได้ สถานการณ์มันเปลี่ยนไปเลย หลังจากที่เราจะแพ้ แต่เรากลับมาได้ผลเสมอ ส่วนเกมต่อไปกับ โซโลมอน เรารู้ว่ามันไม่ง่ายและไม่ยาก เราต้องทำงานหนัก เล่นให้ดีตั้งแต่เริ่มเกม ความรู้สึกหลังจบเกมมันก็คุ้มค่า ที่เราใส่หมด เราเหนื่อยแต่เราได้ผลตอบแทนที่ดี จากที่เราเหนื่อยมันหายเหนื่อยไปเลย และมีพลังที่จะสู้ต่อไปในเกมต่อไป"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตซอลโลก กลุ่มซี นัดที่สาม พบกับ หมู่เกาะโซโลมอน ที่ ซัลกิริส อารีนา ในวันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภวุฒิ เถื่อนกลางฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลชิงแชมป์โลกข่าวฟุตซอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้