หน้าแรกแกลเลอรี่

"สายสุนีย์" ฟิตซ้อมต่อเนื่องแม้กักตัวอยู่ที่ภูเก็ตหลังจบ “พาราลิมปิก 2020”

"สายสุนีย์" ฟิตซ้อมต่อเนื่องแม้กักตัวอยู่ที่ภูเก็ตหลังจบ “พาราลิมปิก 2020”

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ย. 2564 16:15 น.

“สายสุนีย์ จ๊ะนะ” ฮีโร่เหรียญทองแดง วีลแชร์ฟันดาบหญิงไทย พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 โตเกียว 2020 นำทัพพาราไทย ทำกิจกรรม ที่ภูเก็ต 


วันที่ 5 ก.ย. 64 ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่ได้เดินทางกลับจากการแข่งขันในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 โตเกียว 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น กลับมาเข้าสู่การกักตัวที่จังหวัดภูเก็ตเป็นเวลา 14 วัน ภายใต้โครงการ "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" ที่ได้รับการสนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย จังหวัดภูเก็ต ซึ่งสามารถทำกิจกรรม ฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อม ภายในจังหวัดภูเก็ตได้เหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป

ทั้งนี้ ทัพพาราไทย ที่เดินทางกลับมาเป็นชุดแรกตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา จำนวน 8 คน ประกอบด้วย สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ เจ้าของเหรียญทองแดงประเภทดาบเอเป้ บุคคลหญิง คลาส บี, ทัศนีพรรณ สิวราวุฒิ ผู้ฝึกสอนวีลแชร์ฟันดาบ, เมทินี วงษ์ชมภู นักกีฬายูโด, ภาคภูมิ เทียนทอง ผู้ฝึกสอนยูโด, ณรงค์ แคสนั่น นักกีฬายกน้ำหนัก, ทองสา มารศรี นักกีฬายกน้ำหนัก, สมควร อานนท์ นักกีฬา ยกน้ำหนัก และ วุฒิชัย สุขเสวตร ผู้ฝึกสอนยกน้ำหนัก ก็ได้ออกจากที่พัก เพื่อร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่ กกท. และหลายๆ ภาคส่วนในจังหวัดได้เตรียมไว้

"แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ เจ้าของเหรียญทองแดงประเภทดาบเอเป้ บุคคลหญิง คลาส บี เผยความรู้สึกว่า “ตนรู้สึกเซอร์ไพรส์มาก ที่ได้มากักตัวใน “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” เป็นสิ่งที่แฮปปี้มาก ส่วนตัวสนับสนุนแนวคิดนี้เลยว่านักกีฬาที่กลับจากการแข่งขันจากต่างประเทศแล้วมาเก็บตัวต่อที่นี่ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดยังคงอยู่ แต่ที่นี่ทำให้เราได้ไปไหนมาได้ ได้ฝึกร่างกาย ออกกำลังกายได้ในจังหวัดภูเก็ต ต้องขอบคุณกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กกท. มากๆ กับการสนับสนุนในครั้งนี้

ทั้งนี้ ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยชุดสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 โตเกียว 2020 ชุดที่ 2 ที่จะเดินทางมาร่วมโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ จะมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตในวันที่ 6 ก.ย. 64 ซึ่งจะนำมาโดยนักกีฬาจาก 6 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ยิงธนู, กรีฑา, ว่ายน้ำ, เทควันโด, เทเบิลเทนนิส และ ฟุตบอล 5 คน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีมกีฬาและเจ้าหน้าที่คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย รวมทั้งสิ้น 69 คนด้วยกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายสุนีย์ จ๊ะนะพาราลิมปิกพาราลิมปิก 2020พาราลิมปิก 2021พาราลิมปิกเกมส์พาราลิมปิกไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้