หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.เทควันโดส่ง "เทนนิส-จูเนียร์" เก็บตัวเขาใหญ่อีกรอบ ก่อนลุยโอลิมปิก

ส.เทควันโดส่ง "เทนนิส-จูเนียร์" เก็บตัวเขาใหญ่อีกรอบ ก่อนลุยโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2564 19:55 น.

สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ให้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี 2 จอมเตะทีมชาติไทย ไปเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายที่เขาใหญ่ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ เพื่อให้ทั้งคู่มีสมาธิและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ก่อนเดินทางไปทำศึก โอลิมปิก 2020

ความเคลื่อนไหวนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุด สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้ 2 จอมเตะไทย ทั้ง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หมายเลข 1 ของโลก รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กิโลกรัมชาย พร้อมด้วย เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน รวมทั้งสตาฟฟ์โค้ชและคู่ซ้อม เดินทางไปเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้ายที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นเวลา 3 สัปดาห์ เพื่อให้มีสมาธิ มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ก่อนเดินทางไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 17 กรกฎาคมนี้ ซึ่งการฝึกซ้อมทางโค้ชเช ยังคงติวเข้มอย่างหนักเหมือนเดิม เน้นเทคนิคต่างๆ และพละกำลัง เพื่อให้ร่างกายของทั้งคู่ พีคที่สุดในวันแข่งขัน วันที่ 24 กรกฎาคม

"เทนนิส" พาณิภัค กล่าวถึงความพร้อมว่า การเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงโควิด-19 ไม่ได้มีความกังวลใดๆ สมาคมฯ โดย ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ และ “แม็กซี่” ตระการตา ศรีวิกรม์ ภรรยา ดูแลเรื่องสถานที่ และอาหารการกินให้เป็นอย่างดี ส่วนโค้ชเช และทีมสตาฟฟ์ ให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกให้นักกีฬาทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ขนม ของกิน ไม่ต้องออกไปข้างนอกเลย อยู่ในค่ายซ้อมได้อย่างปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์

จอมเตะสาวไทย หมายเลข 1 ของโลก กล่าวต่อว่า แม้ว่าโอลิมปิกครั้งนี้ จะเลื่อนมา 1 ปี ทำให้ตนห่างหายจากการแข่งขันมานาน แต่ก็ได้ซ้อมกับคู่ซ้อม มีการเข้าคู่กันทุกวัน จึงไม่น่าเป็นห่วง มีการประลองกันอย่างสม่ำเสมอ ประกอบกับทีมงานผู้ฝึกสอน ก็ได้จำลอง สร้างบรรยากาศในสนามซ้อม ให้เหมือนสนามแข่งขันจริงที่โตเกียว มีการฝึกจิตใจ ให้เกิดจินตนาการ ว่าเราอยู่ที่โตเกียวจริงๆ ทำให้เกิดความคุ้นเคย ตอนนี้มีความเคยชินมากขึ้น ส่วนสภาพจิตใจของตน ไม่ได้กดดันจากความคาดหวังของคนอื่น ที่มองว่าตนเอง มีโอกาสคว้าเหรียญทองสูง โดยการลงสนามทุกครั้ง จะพยายามสนุกไปกับเกมให้มากที่สุด และไม่ประมาท เวลานี้ก็ศึกษาฟอร์มคู่ต่อสู้อยู่ตลอด และหลังโอลิมปิกจบลง ยังคงไม่เลิกเล่นแน่นอน เพราะยังมีความท้าทายอื่นๆ รออยู่อีกมากมาย

“โอลิมปิก เลื่อนมา 1 ปี ทำให้เราทั้งคู่ ได้เตรียมตัวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมามีการแข่งขันอยู่ตลอด ทำให้ไม่ได้พัก การขยับเวลาออกไปอีกปี ก็ทำให้เราได้มีเวลาพัก ส่งผลทำให้ร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อย พร้อมมากขึ้น ไปโดยปริยาย ส่วนคู่แข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้ หรือคนอื่นๆ ก็พยายามศึกษาฟอร์มจากวิดีโอ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อจะได้รู้จุดแข็ง จุดอ่อนของแต่ละคน และหลังจบโอลิมปิก ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ยังคงจะเล่นกีฬานี้ต่อไป ไม่เลิก เพราะยังมีความท้าทายอื่นรออยู่อีก เช่น การที่จะต้องเป็นแชมป์โลก สมัยที่ 3 ให้ได้ คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ให้ได้ เป็นต้น” พาณิภัค กล่าวในตอนท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021เทควันโด โอลิมปิกเทควันโด โอลิมปิก 2020เทควันโดไทย โอลิมปิกเทควันโดพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจรามณรงค์ เสวกวิหารีolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้