หน้าแรกแกลเลอรี่

ด่วน "บิ๊กฮง" สุนทร นายกสอยคิวไทย ติดโควิด-19 ต่อจากโค้ช-นักกีฬา

ไทยรัฐออนไลน์

5 พ.ค. 2564 12:30 น.

สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ติดเชื้อโควิด-19 คาดว่ามาจากการใกล้ชิดกับนักกีฬา-สตาฟฟ์โค้ช

วันที่ 5 พ.ค. 64 นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ทางสมาคมมีการตรวจหาโควิด-19 ครั้งที่ 2 ผลปรากฏว่า นายประพฤติ ชัยธนสกุล หรือ รมย์ สุรินทร์ นักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทยนั้น ผลออกมาเป็นบวก จากการรายงานผลทางแพทย์เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา และรักษาตัวอยู่ รพ.แพทย์ปัญญา ตอนนี้ ต่อจากนั้นเมื่อวันที่ 4 พ.ค. นายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ "โค้ชต่าย พิจิตร" ก็ติดโควิดหลังจากได้สัมผัสกับ รมย์ สุรินทร์ โดยตรงในวันดังกล่าว

ล่าสุด นายศักดา รัตนสุบรรณ กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงวันที่ 5 พ.ค. เวลา 09.00 น. นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย แจ้งว่าเมื่อวานได้เดินทางไปโรงพยาบาล BNH ย่านสีลม เข้าทำการตรวจโควิด-19 อีกครั้ง หลังจากวันที่ 2 พ.ค. เริ่มมีอาการไอ และมีน้ำมูก หลังจากผลการตรวจในวันดังกล่าวทางฝ่ายแพทย์แจ้งว่ามีผลเป็นบวกติดโควิด-19 ซึ่งทางนายกสมาคมต้องแจ้งไทม์ไลน์ให้กับทางแพทย์ต่อไปว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เดินทางไปไหนมาบ้าง เพื่อแจ้งให้สถานที่ดังกล่าวรับทราบ
          

นายศักดา กล่าวเสริมว่า "สำหรับการติดเชื้อของนายกสมาคมสอยคิวไทยนั้น อาจจะด้วยการเข้ามารับการตรวจโควิด-19 เมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้สัมผัสใกล้ชิดกับนักกีฬาโดยตรงเนื่องจากต้องให้โอวาททีมชาติทุกคนให้ป้องกันตัวเองจากโควิดด้วยการสวมแมสก์ พยายามห่างไกลกับแหล่งชุมชนและสถานที่ทางรัฐห้ามเพื่อให้ปลอดภัยที่สุด สำหรับทางนายสุนทร จารุมนต์ จะเข้าทำการรักษาตัวโควิด-19 ที่ รพ.BNH ในวันที่ 5 พ.ค.นี้เลย