หน้าแรกแกลเลอรี่

"สิงห์อาสา" มอบเสบียงศูนย์แรกรับส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาคารนิมิบุตร

"สิงห์อาสา" มอบเสบียงศูนย์แรกรับส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาคารนิมิบุตร

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 17:00 น.

"สิงห์อาสา" มอบอาหารและน้ำดื่มสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์แรกรับและส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาคารนิมิบุตร

วันที่ 4 พ.ค. 64 "สิงห์อาสา" โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด สนับสนุนเสบียงอาหารและน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์แรกรับและส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 บริเวณอาคารนิมิบุตร โดยมี นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา และ ดร.นิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันด์ อธิบดีกรมพลศึกษา ร่วมรับมอบ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ข่าวแนะนำ

โดยตั้งแต่เกิดสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่สาม เมื่อต้นเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา สิงห์อาสา ให้การสนับสนุนด้านอาหารอย่างเต็มพิกัดทั้งอาหารสด อาหารแช่แข็ง อาหารพร้อมทาน (ข้าวรีทอร์ท) รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ เครื่องตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด Fingertip Pulse Oximeter ฯลฯ ให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม ซึ่งได้สนับสนุนไปแล้วกว่า 70 แห่งทั่วประเทศ โดยยืนยันจะช่วยเหลือจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ซึ่งอาคารกีฬานิมิบุตร กรมพลศึกษา ได้ถูกทำเป็นศูนย์แรกรับและส่งต่อเพื่อดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างรอเตียง (pre-admission center) โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของกรุงเทพมหานครซึ่งมีผู้ติดเชื้อตกค้างอยู่ที่บ้านเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถส่งต่อเข้ารับการรักษาพยาบาลได้ทันเวลา และลดการแพร่เชื้อให้กับคนในครอบครัวได้ส่วนหนึ่ง โดยมีเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยได้ 200 เตียง จะเน้นคัดกรอง ส่งต่อสำหรับผู้ติดเชื้อระดับสีเขียวเป็นหลัก ให้ผู้ป่วยพักรักษาตัวที่ศูนย์แห่งนี้จนกว่าสามารถส่งต่อไปโรงพยาบาลได้ โดยภายในศูนย์ มีแพทย์ พยาบาล รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างครบครัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญรอดบริวเวอรี่สิงห์อาสาโควิด-19ศูนย์แรกรับโควิด-19

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้