หน้าแรกแกลเลอรี่

"จาย" ตั้งเป้าติด 1 ใน 3 "ยูซีไอ แทร็ก เนชั่นส์ คัพ 2021"

"จาย" ตั้งเป้าติด 1 ใน 3 "ยูซีไอ แทร็ก เนชั่นส์ คัพ 2021"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ค. 2564 11:20 น.

"จาย อังค์สุธาสาวิทย์" พร้อมลงทำศึกสองล้อประเภทลู่ “ยูซีไอ แทร็ก เนชั่นส์ คัพ 2021” สนามที่ 1 ที่ฮ่องกง ตั้งเป้าหมายอันดับ 1 ใน 3 รายการคีริน

วันที่ 2 พ.ค. 64 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจาก “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นไทยเจ้าของเหรียญทองคีริน กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อลงแข่งขันจักรยานประเภทลู่ “ยูซีไอ แทร็ก เนชั่นส์ คัพ 2021” สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง โดยก่อนหน้านี้ จาย ฝึกซ้อมระยะยาวในความดูแลของ มร.เคร้ก แม็คลีน ผู้ฝึกสอนประเภทลู่ของศูนย์ฝีกจักรยานโลก (WCC) ที่เมืองเอเกิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีโอกาสไปแข่งขันจักรยานประเภทลู่รายการ “เบลเจี้ยน โอเพ่น แทร็ก มีตติ้ง” ที่ประเทศเบลเยียม เมื่อวันที่ 16-18 เมษายน ผลปรากฏว่า จาย ได้อันดับที่ 3 รายการคีริน และอันดับที่ 7 รายการสปรินต์ ทำให้ จาย มีคะแนนสะสมอันดับโลกขยับสูงขึ้นอย่างน่าพอใจ

พลเอกเดชา กล่าวว่า ล่าสุด ทางศูนย์ฝึกจักรยานโลก กำหนดให้ จาย เดินทางออกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มุ่งหน้าไปยังฮ่องกง ในวันที่ 12 พฤษภาคม ขณะนี้ จาย อยู่ระหว่างการเตรียมตัวเดินทาง รวมถึงเตรียมปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ที่เป็นไปตามเกณฑ์การเดินทางระหว่างประเทศ ตลอดจนระหว่างแข่งขันที่ฮ่องกงด้วย ซึ่งทางฮ่องกง และสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) จะใช้ระบบบับเบิล (Bubble) คือ ควบคุมการเดินทางของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากชาติต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตั้งแต่เดินทางจากสนามบินไปยังโรงแรมที่พัก และภายในสนามแข่งขันอย่างเข้มงวด มีการจำกัดพื้นที่ไม่สามารถออกไปข้างนอก รวมทั้งไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่ด้วย นอกจากนี้ยังต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นระยะๆ ตั้งแต่ก่อนออกเดินทางจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ระหว่างทำการแข่งขัน และหลังการแข่งขันก่อนที่จะเดินทางกลับ

นายกสองล้อไทย กล่าวต่อไปว่า สำหรับการแข่งขันรายการ ยูซีไอ แทร็ก เนชั่นส์ คัพ 2021 สนามที่ 1 ที่ฮ่องกง จาย จะลงแข่งขัน 2 รายการ ประกอบด้วย รายการคีริน แข่งขันวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม โดยรอบคัดเลือกจะแข่งขันในช่วงบ่าย รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในช่วงค่ำ ส่วนวันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม จะลงแข่งขันรายการสปรินต์บุคคล รอบคัดเลือกในช่วงเช้า หากผ่านเข้ารอบก็จะแข่งขันกันต่อไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศในช่วงค่ำ โดย จาย ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องติดอันดับ 1 ใน 3 ของการแข่งขันรายการคีริน ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่ถนัด ส่วนสปรินต์บุคคล จาย ตั้งเป้าไว้ที่การทำเวลารอบคัดเลือกให้ได้ต่ำกว่า 10 วินาที เพื่อสร้างสถิติประเทศไทยใหม่ และอย่างน้อยที่สุดควรจะทะลุเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ

“จากข้อมูลล่าสุด ในรายการคีรินมีนักปั่นลงทะเบียนแข่งขันทั้งหมด 22 คน ซึ่ง จาย ได้รายงานมาว่า คู่ต่อสู้ที่น่ากลัวก็คือนักปั่นจากญี่ปุ่น ที่ส่งมาแข่งขันถึง 4 คน เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ โดยมี นิตตะ ยูดาอิ อดีตมือหนึ่งโลกคีริน คู่ปรับสำคัญอีกคนหนึ่งของ จาย นำทีมมาด้วยตัวเอง นอกจากนี้ก็ยังมี ธีโอ บอส นักปั่นจากเนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งได้แชมป์รายการ เบลเจี้ยน โอเพ่น แทร็ก มีตติ้ง ที่ประเทศเบลเยียม ซึ่ง จาย ได้อันดับที่ 3 ขณะที่ อาวัง อาซิซุล นักปั่นจากมาเลเซีย คู่ปรับสำคัญอีกรายไม่ได้มาร่วมแข่งขัน เนื่องจากยังคงซุ่มซ้อมเตรียมความพร้อมเพื่อไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ อยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย” พลเอกเดชา กล่าว.

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว