หน้าแรกแกลเลอรี่

"วิ่งธงชาติไทย" ถึงประจวบฯ ผ่าน 22 วัน กำลังใจล้นหลามให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกโอลิมปิก

"วิ่งธงชาติไทย" ถึงประจวบฯ ผ่าน 22 วัน กำลังใจล้นหลามให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

18 เม.ย. 2564 15:00 น.

นักวิ่งชาวชุมพรและประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 75 คน ร่วมวิ่งผลัดธงชาติไทย รวม 22 วัน วิ่งแล้ว 10 จังหวัด 1,655 กม. 

วันที่ 18 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องประชาชนชาวไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านการวิ่งธงชาติไทยคนละ 1 กม. ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อ 18 เม.ย.64 เป็นการวิ่งต่อเนื่องในวันที่ 22

ข่าวแนะนำ

สำหรับวันนี้เป็นการวิ่งวกกลับจากภาคใต้ในเส้นทางเดิม เพื่อมุ่งหน้าขึ้นสู่จังหวัดในภาคตะวันตก ภาคกลาง และภาคเหนือ โดยออกสตาร์ทจากปั๊มน้ำมันพีที (ห้างหุ้นส่วนจำกัดพีทีเขาพ่อตาหินช้าง) จ.ชุมพร ไปเข้าเส้นชัยที่ สถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจีพีที สาขาบางสะพาน 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 74.5 กม. โดยกิจกรรมยังจัดขึ้นภายใต้มาตรการการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้มข้น มีการคัดกรอง เว้นระยะห่าง ตั้งแต่การลงทะเบียน รวมถึงยังให้นักวิ่งทุกคนสวมถุงมือยาง เพื่อลดการสัมผัสระหว่างกันในช่วงที่ต้องวิ่งถือด้ามธงเป็นระยะทางคนละ 1 กม.

ด้านบรรยากาศของการส่งแรงเชียร์และพลังใจผ่านวิ่งธงไตรรงค์ให้กับนักกีฬาไทยในวันที่ 22 ยังเต็มไปด้วยความคึกคัก นักวิ่งทั้ง 75 ชีวิต จากหลากหลายสาขาอาชีพทุกเพศทุกวันในจังหวัดชุมพรและประจวบคีรีขันธ์ ยังคงหอบความมุ่งมั่น ตั้งใจแบบเกินร้อย ออกมาร่วมวิ่งส่งแรงเชียร์ชนิดไม่มีหวั่นด้วยรอยยิ้ม ถึงเเม้ต้องเจอกับสภาพอากาศและอุณหภูมิที่ร้อนระอุโดยเฉพาะในการวิ่งช่วงครึ่งหลังของวัน

สุภา อยู่ยรรยง เจ้าของธุรกิจส่วนตัว วัย 57 ปี ที่ร่วมวิ่งใน กม.ที่ 16 ของวัน เผยว่า ตนภูมิใจมากๆ ที่ได้รับเกียรติให้ร่วมวิ่งถือธงชาติผืนเดียวกับที่นักกีฬาทีมชาติไทยจะไปใช้ในพิธีเปิดและพิธีปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับตนอยากให้กำลังใจและขออวยพรขอให้นักกีฬาทุกคนประสบชัยชนะและความสำเร็จ พร้อมทั้งคว้าเหรียญทองกลับมาฝากแฟนๆ กีฬาไทย

ขณะที่ ศรีนวล อินทร์เฉลิม ผู้ช่วยกำนันตำบลช้างแรก จ.ประจวบคีรีขันธ์ วัย 53 เผยว่า ตื่นเต้นมากๆ ดีใจที่ได้มาร่วมวิ่งในกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ เป็น 1 กม. ที่ภาคภูมิใจ เพราะมีคนไทยเพียง 4 พันกว่าคน จากจำนวน 70 กว่าล้านคนเท่านั้น ที่รับโอกาสให้ทำหน้าที่นี้ ส่วนตัวอยากส่งกำลังใจ อยากให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนสู้ๆ ทำหน้าที่ของตัวเองให้สุดความสามารถ เพื่อโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัล

ทั้งนี้หลังจบภารกิจวันที่ 22 ของกิจกรรม "วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" พี่น้องคนไทยร่วมกันวิ่งธง ส่งต่อกำลังใจให้นักกีฬาไทยเพิ่มอีก 74.5 กม. ทำให้วิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 1,655.1 กม. โดยวันจันทร์ ที่ 19 เม.ย.64 วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 23 ของกิจกรรม ออกสตาร์ทจากปั๊มน้ำมันพีที บางสะพาน 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปยังที่ว่าการ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางรวม 87.2 กม.

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รวมถึงรับชมการไลฟ์สด พร้อมเเสดงความคิดเห็นเเละส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งพี่น้องชาวไทยเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ก "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ผ่านช่องทาง www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/THStadium/

ขณะที่กิจกรรม "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ใดเเละเวลาใดก็ได้ ภารกิจที่เปิดโอกาสให้พี่น้องคนไทยทุกคนมาร่วมวิ่งพิชิต 1 ล้านกิโลเมตร ส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิก โดยทุกๆ 1 กม. จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดวิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 673,873 กม.

ใครที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทยเเละกิจกรรม FUN RUN สามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG of Nation Virtual Run" ครั้งนี้ได้ง่ายๆ โดยสมัครเเละดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรรมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกอีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โอลิมปิกโอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympic 2020Olympic Tokyo 2020วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิกวิ่งส่งธงชาติไทยวิ่งผลัดธงชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้