หน้าแรกแกลเลอรี่

"วิ่งผลัดธงไตรรงค์" วันที่ 21 คึกคักต่อเนื่อง ชาวชุมพรร่วมต้อนรับตลอดข้างทาง

"วิ่งผลัดธงไตรรงค์" วันที่ 21 คึกคักต่อเนื่อง ชาวชุมพรร่วมต้อนรับตลอดข้างทาง

ไทยรัฐออนไลน์

17 เม.ย. 2564 15:00 น.

ชาวชุมพรร่วม "วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ท่ามกลางมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 รวมผ่าน 21 วัน วิ่งแล้ว 1,580.6 กม.

วันที่ 17 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องประชาชนชาวไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านการวิ่งคนละ 1 กม. ต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อ 17 เม.ย.64 วันที่ 21 ของกิจกรรม กำหนดวิ่งต่ออีก 49.5 กม. จากบริษัท โตโยต้า ชุมพร สาขาแยกปฐมพร ไปยัง ปั๊มน้ำมัน พีที (ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีทีเขาพ่อตาหินช้าง) โดยถือเป็นการวิ่งย้อนกลับมาในเส้นทางเดิม เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดในภาคตะวันตก ก่อนเข้าสู่ภาคกลาง และภาคเหนือต่อไป

ข่าวแนะนำ

การวิ่งในวันที่ 21 ฝ่ายจัดกิจกรรมยังคงเน้นย้ำและให้ความสำคัญกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีการคัดกรองนักวิ่งที่สมัครเขาร่วมกิจกรรมทั้ง 49 คน อย่างเข้มข้น มีการเว้นระยะห่างระหว่างพักคอยช่วงลงทะเบียนก่อนออกวิ่ง และแจกถุงมือยางให้นักวิ่งทุกคนใส่ เพื่อลดการสัมผัสร่วมกัน ระหว่างออกวิ่งถือธงชาติไทย

การออกสตาร์ตในช่วงเช้า ได้รับเกียรติจาก นายภูริต พลาศัย ผู้จัดการแผนกอบรมและวางแผนพัฒนากลยุทธ์ด้านการขาย บริษัท โตโยต้า ชุมพร สาขาแยกปฐมพร ให้เกียรติอัญเชิญธงชาติไทยส่งต่อให้กับ อลิษา เพชรรัตน์ ตัวแทนจากสาขาแยกปฐมพร ร่วมวิ่งธงชาติไทยในไม้แรก

สำหรับการวิ่งในวันที่ 21 ซึ่งวิ่งผ่าน อ.ท่าแซะ บรรยากาศการวิ่งตลอดเส้นทางเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยนักวิ่งทั้ง 49 คน ออกมาร่วมทำภารกิจวิ่งธงชาติไทยกันอย่างคึกคัก ด้วยรอยยิ้มและพลังใจที่เต็มเปี่ยม แม้สภาพอากาศจะร้อนระอุ โดยในวันที่ 21 ใช้เวลาราว 6 ชม. พี่น้องนักวิ่งชาวชุมพร ก็สามารถนำธงไตรรงค์ไปปักพักไว้ยังจุดหมายพิชิตภารกิจเส้นทาง 49.5 กม.ได้สำเร็จ

ภูริต พลาศัย ผจก.แผนกอบรมและวางแผนพัฒนากลยุทธ์ด้านการขาย บริษัท โตโยต้า ชุมพร สาขาแยกปฐมพร เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจตั้งแต่ทราบว่าทางโตโยต้าได้ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งทางโตโยต้าชุมพร ถือว่าได้รับเกียรติให้มีโอกาสร่วมต้อนรับทีมงานนักวิ่งและถูกเลือกให้เป็นสถานที่เก็บพักธงชาติไทยผืนเดียวกับที่จะนำไปมอบให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยใช้จริงๆ ในพิธีเปิดและปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์

"สำหรับผมมองว่านี่คือกิจกรรมระดับโลก จากการที่คนไทยทั่วประเทศได้มีโอกาสวิ่งถือธงไตรรงค์ที่คนไทยมีความภาคภูมิใจไปถึง 4,606 กม. ถือเป็นกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความสมัครสมานสามัคคี ผมเชื่อว่าความตั้งใจของคนไทยทุกคนในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกำลังใจให้นักกีฬาที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทยที่เดินทางไปแข่งขันทุกคน"

ด้าน อลิษา เพชรรัตน์ ซึ่งร่วมวิ่งใน กม.แรกของวัน เปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนร่วมวิ่งในกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ตนขอเป็นหนึ่งตัวแทนพี่น้องชาวจังหวัดชุมพรขอส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคนคว้าชัยชนะได้รับเหรียญรางวัลกลับมา

ขณะที่ พัลลภ คำผิว พนักงานเทศบาลเมืองชุมพร อดีตนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นระดับจังหวัด เผยว่า ภูมิใจมากๆ กับการได้ร่วมวิ่งธงชาติไทย 1 กม. ตนขอให้น้องๆ ทุกคนมีความตั้งใจ เพียรพยายาม เอาความสำเร็จ เอาเหรียญทองกลับมาฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยเยอะๆ

สรุปหลังผ่านวันที่ 21 ของกิจกรรม "วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" พี่น้องนักวิ่งชาวไทยช่วยกันวิ่งพิชิตเส้นระยะทางไปแล้ว 1,580.6 กม. โดยในวันอาทิตย์ ที่ 18 เม.ย.64 จะเป็นวันที่ 22 ของกิจกรรม วิ่งกันต่อเนื่องจากปั๊มน้ำมันพีที (ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีทีเขาพ่อตาหินช้าง) จ.ชุมพร ไปยัง สถานีบริการน้ำมันและแก๊สแอลพีจี พีที สาขาบางสะพาน 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 74.5 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รวมถึงรับชมการไลฟ์สด พร้อมเเสดงความคิดเห็นเเละส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งพี่น้องชาวไทยเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ก "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ผ่านช่องทาง www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/THStadium/

ด้านกิจกรรม "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ใดเเละเวลาใดก็ได้ ภารกิจที่เปิดโอกาสให้พี่น้องคนไทยทุกคนมาร่วมวิ่งพิชิต 1 ล้านกิโลเมตร ส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิก โดยทุกๆ 1 กม. จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดวิ่งสะสมระยะทางไปแล้ว 670,480 กม. แล้ว โดยใครที่พลาดร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดธงชาติไทยเเละกิจกรรม FUN RUN สามารถสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG of Nation Virtual Run" ครั้งนี้ โดยสมัครเเละดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกอีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โอลิมปิกโอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympic 2020Olympic Tokyo 2020วิ่งส่งธงชาติไทยวิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิกวิ่งผลัดธงชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้