หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิมนาสติก พบลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีแชมป์โลกชุดใหญ่ หวังดึงกวาดทองซีเกมส์

ยิมนาสติก พบลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีแชมป์โลกชุดใหญ่ หวังดึงกวาดทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

8 เม.ย. 2564 17:30 น.

ยิมนาสติก เดินหน้าทาบ "สุนิสา ลี" ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีเหรียญทองชิงแชมป์โลก มาร่วมทีมชาติไทยลุยซีเกมส์ปลายปีนี้ หวังกวาด 6 เหรียญทอง

วันที่ 8 เม.ย. 64  ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย หลังจากที่เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันที่ศูนย์ฝึกเพื่อการแข่งขันในซอยเพชรเกษม 81 ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเข้าร่วมกีฬาซีเกมส์ ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม

ข่าวแนะนำ

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองนักกีฬายิมนาสติกท่านหนึ่ง โดยลูกสาวเป็นนักกีฬายิมนาสติกลูกครึ่งไทย-อเมริกัน (คุณพ่อเป็นคนไทย คุณแม่เชื้อสายอเมริกัน)

นักกีฬาคนนี้ชื่อว่า น.ส.สุนิสา ลี อายุ 18 ปี เป็นนักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกาชุดใหญ่ ผลงานล่าสุดคว้าเหรียญทองยิมนาสติกศิลป์ ประเภททีม, เหรียญเงิน ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ และ เหรียญทองแดง ประเภทบาร์ต่างระดับ ในรายการยิมนาสติก เวิลด์แชมเปียนชิพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของการฝึกซ้อมร่วมกับทีมชาติสหรัฐฯ โดยไม่ได้ออกไปแข่งที่ไหนเพราะติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ยืนยันอีกด้วยว่า ได้รับการติดต่อจากคุณพ่อของ สุนิสา พร้อมกับส่งเทปการฝึกซ้อมมาให้ชม ดูแล้วรู้สึกชื่นชมและพึงพอใจอย่างมาก เพราะมีความแข็งแรง พลิ้วมาก ไม่มีการสะดุด ไม่หยุดชะงัก คะแนนท่ายากที่เธอทำไว้ที่ 7.3 คะแนน ถือว่าสูงมาก

ส่วนในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ สุนิสา ลี ได้เล่นในนามทีมชาติสหรัฐอเมริกา แต่หลังจากนั้นได้ติดต่อกับคุณพ่อของ สุนิสา ว่า ถ้าเป็นไปได้ทางสมาคมฯ อาจจะติดต่อไปทาง เนลลี่ คิม รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ให้กลับมาเล่นให้กับทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ปลายปีนี้ เนื่องจากเธอเป็นนักกีฬาลูกครึ่งเชื้อสาย ไทย-อเมริกัน จึงไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าตัวนักกีฬาจะติดขัดเรื่องใดหรือไม่

หากทุกอย่างเป็นไปตามที่สมาคมฯ วางแผนไว้ และได้ สุนิสา ลี มาเล่นประเภททีมคู่กับ ธารา ประยูรสุข (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน) และ นักกีฬายิมนาสติกอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ขณะนี้สมาคมฯกำลังติดต่ออยู่เช่นเดียวกัน จะทำให้ทุกอย่างลงตัวอย่างมาก และมั่นใจว่าในประเภทยิมนาสติกศิลป์หญิง ที่มีชิง 6 เหรียญทองในซีเกมส์ปลายปีนี้ ที่ประเทศเวียดนาม นักกีฬาทีมชาติไทย มีโอกาสกวาดครบทั้ง 6 เหรียญ โดยไม่แบ่งให้กับชาติอื่นแม้แต่เหรียญเดียว 

สำหรับ สุนิสา ลี เป็นคนไทยชาวเขา (เผ่าม้ง) คุณพ่อเป็นคนไทย คุณแม่เป็นชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 9 มีนาคม 2003 ปัจจุบันอายุ 18 ปี มีส่วนสูง 5 ฟุต (150 เซนติเมตร)

*ขอบคุณภาพจาก Instagram : sunisalee_

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิมนาสติกทีมชาติไทยซีเกมส์สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์สุนิสา ลีธารา ประยูรสุข

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้