หน้าแรกแกลเลอรี่

โอลิมปิก ปารีส 2024 เดินหน้าเต็มตัว ช่วยเพิ่มอัตราจ้างงาน-ฟื้นฟูเศรษฐกิจ

โอลิมปิก ปารีส 2024 เดินหน้าเต็มตัว ช่วยเพิ่มอัตราจ้างงาน-ฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 17:45 น.

ฝรั่งเศส เดินหน้าจัดกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ตามแผนงาน หวังช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ เพิ่มอัตราจ้างงาน หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19


วันที่ 6 เม.ย. 64  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการเตรียมการจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ทางเจ้าภาพฝรั่งเศส มีการดำเนินการในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง 

ด้าน แอนน์ อีดัลโก นายกเทศมนตรีกรุงปารีส ยืนยันว่า ทุกอย่างยังเดินหน้าไปตามแผนงานที่กำหนดเอาไว้ พร้อมๆ กับการใช้จ่ายเงินงบประมาณอย่างระมัดระวัง ให้คุ้มค่ามากที่สุด

“ทั้งนี้ ฝรั่งเศส หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ หลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า อีดัลโก ระบุว่า ทางฝรั่งเศสทำงานตามแผนสำหรับการก่อสร้างหมู่บ้านโอลิมปิกและโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นในการจัดการแข่งขัน และจะมีการจ้างงานมากกว่า 10,000 ตำแหน่งเพิ่มขึ้นมา โดยเฉพาะในภาคการก่อสร้างบนเกาะแซงต์ เดอนีส์ ซึ่งจะมีการสร้างหมู่บ้านโอลิมปิก โดยกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก จะเป็นงานใหญ่ระดับโลกครั้งแรกหลังสถานการณ์โควิด-19 ของฝรั่งเศส

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง