หน้าแรกแกลเลอรี่

ยายวัย 61 ปี ร่วม "วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วันที่ 8 ชุมพร-สุราษฎร์ฯ

ยายวัย 61 ปี ร่วม "วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วันที่ 8 ชุมพร-สุราษฎร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 15:00 น.

ยายวัย 61 ปี ร่วมวิ่งส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย "วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" เข้าสู่วันที่ 8 ชาวชุมพร-สุราษฎร์ฯ พิชิตระยะทางโหด 101.8 กม.

วันที่ 4 เม.ย. 64 ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว เข้าสู่วันที่ 8 ของกิจกรรม เป็นการวิ่งในเส้นทาง 2 จังหวัด ออกสตาร์ตจาก จ.ชุมพร ไปเข้าเส้นชัยที่ จ.สุราษฎร์ธานี

ในการวิ่งวันที่ 8 เปิดฉากออกสตาร์ตจากปั๊มน้ำมันพีที สาขาละแม ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ โดยนักวิ่งที่ได้รับเกียรติให้วิ่งเป็นคนแรกของวัน คือ นายถนัดกิจ จันทร์กลั่น ปลัดอำเภอละแม จ.ชุมพร ปลัดหนุ่มวัย 36 ปี ซึ่งออกตัววิ่งตั้งแต่เช้าตรู่ ก่อนส่งมอบต่อให้กับ โสรดา พลวิ ข้าราชการนิติกรชำนาญการ อบต.นาขา รับธงวิ่งต่อใน กม.ที่ 2

สำหรับการวิ่งวันที่ 8 ถือว่ามีเส้นทางการวิ่งที่โหดที่สุด ตั้งเเต่เริ่มกิจกรรมเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา เพราะมีระยะทางที่พี่น้องคนไทยต้องร่วมวิ่งไกลถึง 101.8 กม. อย่างไรก็ตามตลอดทั้งวัน พี่น้องนักวิ่งชาวใต้ จังหวัดชุมพรเเละสุราษฎร์ธานีรวม 101 คน เเตะมือออกมาช่วยกันวิ่งคนละ 1 กม. จนท้ายที่สุด สามารถนำธงชาติไทยมุ่งหน้าถึงจุดหมาย ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สำเร็จ

นายถนัดกิจ จันทร์กลั่น ปลัดอำเภอละแม เผยว่า ส่วนตัวอยากออกมาให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนในโอลิมปิกเเละพาราลิมปิกเกมส์ รวมถึงขอเป็นกำลังใจให้นักวิ่งพี่น้องคนไทยทุกคนสามารถทำภารกิจวิ่งอัญเชิญไตรรงค์ 4,606 กม. ให้ลุล่วง เพื่อส่งต่อพลังเล็กๆ ของพี่น้องคนไทยทุกคนไปให้ถึงมือนักกีฬาทีมชาติไทยที่เตรียมไปทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ในโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์

ขณะที่ คุณยายเสาวณี ดิษฐราชา อายุ 61 ปี ที่ร่วมวิ่งในช่วงสายของวัน เผยว่า ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมในครั้งนี้ สำหรับตนชอบเล่นกีฬาและออกกำลังด้วยการเดินและวิ่งอยู่แล้ว ระยะทาง 1 กม.ในวันนี้จึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับตน ส่วนที่สมัครมาเข้าร่วมวิ่ง ก็เพราะอยากฝากกำลังใจส่งไปถึงนักกีฬาไทยทุกคนให้คว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้

ด้าน นายสุรินทร์ ชูเพชร ผู้อำนวยการฝ่ายขายบริษัทโตโยต้าสุราษฎร์ธานี ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด เผยว่า ตนในฐานะคนไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ยินดีต้อนรับทีมงานทุกคน นักวิ่งทุกคน ที่ร่วมกันออกมารวมพลังส่งกำลังใจผ่านการวิ่ง สำหรับตนก็อยากให้ทุกคนระมัดระวัง และดูแลตัวเอง ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย และอยากให้พี่น้องคนไทยช่วยกันเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน ที่จะเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น

ปิดท้ายที่ ยุราภรณ์ หวังอิน พนักงานขาย บ.โตโยต้า สุราฎร์ธานี ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด ซึ่งร่วมลงวิ่งด้วย เผยว่า ดีใจที่ได้มาร่วมสนุกกับพี่ๆ นักวิ่งคนอื่นๆ ที่ผ่านมาติดตามเชียร์นักกีฬาไทยผ่านหน้าจอโทรทัศน์ พอเห็นว่ามีกิจกรรมนี้ ก็อยากถือโอกาสออกมาส่งเเรงใจเเรงเชียร์ ยอมรับว่าเเม้จะเป็นการวิ่งเเค่ 1 กม. เเต่สำหรับตัวเองนั้นไม่ง่ายเลย เเละคงเทียบกับนักกีฬาทีมชาติที่ใช้ความพยายามเเละอดทนมากกว่านี้ไม่ได้เลยด้วยซ้ำ สำหรับตนอยากฝากกำลังใจให้นักวิ่งทุกคน รวมถึงทัพนักกีฬาไทยทุกคน ผ่านกิจกรรมในครั้งนี้

ทั้งนี้เมื่อผ่าน 8 วันของกิจกรรมการวิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก เหล่าพี่น้องคนไทยช่วยกันวิ่งทำภารกิจคนละ 1 กม. จนสะสมระยะทางได้เเล้วทั้งสิ้น 693.6 กม. โดยในวันจันทร์ ที่ 5 เม.ย. 64 จะเป็นการวิ่งในวันที่ 9 เริ่มออกตัววิ่งกันต่อจากสนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎ์ธานี ไปยังจุดหมาย ศูนย์โตโยต้า นครศรีธรรมราช สาขาสิชล รวมระยะทาง 70.2 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รับชมการไลฟ์สด พร้อมร่วมคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ก "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/THStadium/

วิดีโอแนะนำ

นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ
04:21

นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง