หน้าแรกแกลเลอรี่

"วิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วันที่ 2 เริ่มออกสตาร์ต จ.สมุทรสงคราม

"วิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วันที่ 2 เริ่มออกสตาร์ต จ.สมุทรสงคราม

ไทยรัฐออนไลน์

29 มี.ค. 2564 21:30 น.

รองผู้ว่าราชการ จ.สมุทรสงคราม ร่วมออกสตาร์ตไม้แรกวันที่ 2 กิจกรรม "FLAG OF NATION วิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก"

วันที่ 29 มี.ค. 64 เข้าสู่วันที่ 2 ของกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" กิจกรรมวิ่งส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยสู้ศึกโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ซึ่งจัดต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯไปถึงกรุงโตเกียว เป็นคิวการวิ่งในเส้นทางจังหวัดสมุทรสงครามไปยังจังหวัดเพชรบุรี โดยออกสตาร์ตที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสงครามไปสิ้นสุดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.หจก.เฮงปิโตรเลียม อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ระยะทางรวม 79.3 กม.

ข่าวแนะนำ

สำหรับการออกสตาร์ตในวันที่ 2 นับระยะทางการวิ่งต่อจากวันแรก เริ่มต้นใน กม.92 ผลัดไม้แรกของวันได้รับเกียรติจาก นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมวิ่งธงชาติไทยเป็นคนแรก โดยมีคณะผู้บริหารและผู้ติดตามร่วมวิ่งในขบวนตลอดเส้นทาง ซึ่งรองพ่อเมืองสมุทรสงครามรับหน้าที่วิ่ง 1 กม. ก่อนจะส่งมอบธงชาติไทยต่อให้กับ ฉัตรวรินทร์ เฮงวิวัฒน์ชัย นักวิ่งผลัดที่ 2

นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เผยว่า กิจกรรม "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทยไปโตเกียวโอลิมปิก ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทยได้มีส่วนร่วมในการส่งต่อกำลังใจให้นักกีฬาไทยไปแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ โดยตนในนาม จ.สมุทรสงคราม เเละพี่น้องประชาชนชาวสมุทรสงครามขอเป็นกำลังใจและส่งแรงเชียร์ให้ทัพนักกีฬาไทยทุกคนที่กำลังลงเเข่งขันรอบคัดเลือก และนักกีฬาที่ได้สิทธิ์ไปเเข่งขันมหกรรมกีฬาทั้ง 2 รายการ ขอให้ประสบชัยชนะคว้าเหรียญทองกลับมาฝากเเฟนกีฬาเเละประเทศไทย

"แนน" ฉัตรวรินทร์ เฮงวิวัฒน์ชัย สาววัย 29 ปี ซึ่งร่วมวิ่งธงชาติไทย ใน กม.ที่ 93 เเละเป็นนักวิ่งผลัดธงชาติไทยรายที่ 2 เส้นทางในจังหวัดสมุทรสงคราม เปิดใจว่า ภูมิใจมากที่ได้ร่วมกิจกรรม ก่อนหน้านี้ตนคิดว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น กระทั่งถูกชวนให้มาวิ่ง ได้เห็น ได้เริ่มซึมซับ และชอบออกกำลังกาย ชอบการวิ่งไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งก็ทำให้รู้ได้ด้วยว่าหากเราตั้งใจและพยายามอย่างเต็มที่ อะไรที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ก็เป็นไปได้ ขอเพียงแค่อย่ากลัว และอย่าจำกัดตัวเองที่จะลงมือทำในสิ่งใดๆ ขอเพียงกล้าและลงมือทำ แล้วชีวิตเราก็ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อีกมากมายในโลกใบนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยทุกคน สู้ๆ นะคะ

สาววัย 29 ยังเผยอีกว่า ตนขอขอบคุณกิจกรรมในครั้งนี้ที่ทำให้พวกเราได้ร่วมมือร่วมใจ ถึงแม้จะเป็นเพียงคนตัวเล็กๆ แต่หากนำความตั้งใจของทุกคนมาร้อยเรียงรวมกันก็จะกลายมาเป็นความพยายาม เป็นภาพที่สมบูรณ์และมีคุณค่าทางจิตใจมากที่สุด

เอกรัตน์ ปงกา นักวิ่งซึ่งมีภูมิลำเนาจากเชียงใหม่ ซึ่งร่วมวิ่งในวันที่ 2 เผยว่า ตนอยากเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม และอยากมีความภาคภูมิใจว่าครั้งหนึ่งตนเองเคยได้ร่วมงานระดับชาติ เมื่อเห็นว่ามีกิจกรรมวิ่งธงชาติไทยในครั้งนี้ ตนจึงสมัครเข้าร่วมมาเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเกียรติประวัติของตัวเอง ครอบครัว ซึ่งตนก็อยากฝากส่งหนึ่งกำลังใจเล็กๆ ไปให้กับนักกีฬาไทยทุกคนในทั้ง 2 มหกรรมกีฬาด้วย

สำหรับกิจกรรม "FLAG OF NATION วิ่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วันที่ 2 ใช้ประชาชนที่สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 79 คน ออกมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ วิ่งส่งกำลังใจรวมกันตั้งแต่สนามกีฬากลาง จ.สมุทรสงคราม ไปยังถึงจุดหมายปั๊มน้ำมัน ปตท.หจก.เฮงปิโตรเลียม อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยร่วมกันวิ่งได้ระยะทางเป้าหมาย 79.4 กม รวมทั้ง 2 วัน วิ่งพิชิตระยะทางไปเเล้วทั้งสิ้น 172 กม.

โดยการวิ่งในวันที่ 3 จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 30 มี.ค.64 เริ่มออกสตาร์ตกันตั้งเเต่ช่วงเช้าตรู่ ที่ปั๊มน้ำมันปตท.หจก.เฮงปิโตรเลียม มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่บริษัท โตโยต้า ประจวบคีรีขันธ์ จำกัด สาขาปราณบุรี โดยเตรียมใช้นักวิ่งที่สมัครร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 73 ท่าน ร่วมวิ่งธงชาติไทยในระยะทางรวม 73.5 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเเละรับชมการไลฟ์สด พร้อมร่วมคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ก "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวันที่มีกิจกรรม รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ www.stadiumth.com หรือเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/THStadium/ และ website https://www.roadtotokyo2020th.com/

อนึ่งเส้นทางการวิ่งผลัดธงชาติไทยครั้งประวัติศาสตร์ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง 28 มี.ค.-27 พ.ค. 64 จะใช้เส้นทางการวิ่งรวม 4,606 กม. ผ่าน 35 จังหวัดทั่วประเทศไทย ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ราชบุรี นครปฐม กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท นครสวรรค์ กำแพงเพชร ตาก ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สระเเก้ว จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และมาสิ้นสุดที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ

งานวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้สนับสนุนโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ, คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยใน พระบรมราชูปถัมภ์, คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย จำกัด, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด และ บริษัท เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ จำกัด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โอลิมปิกโอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympic 2020Olympic Tokyo 2020FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิกวิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้