หน้าแรกแกลเลอรี่

“ปั่นในบ้านต้านโควิด” ยังคึกคัก นักปั่นร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน

“ปั่นในบ้านต้านโควิด” ยังคึกคัก นักปั่นร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2564 21:00 น.

“ปั่นในบ้านต้านโควิด” ยังคึกคัก มีนักปั่นร่วมกิจกรรมมากกว่า 200 คน และมียอดผู้ชมผ่านการไลฟ์สดสูงสุด 500 กว่าคน

วันที่ 6 ก.พ. 64 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดโครงการปั่นจักรยานออนไลน์ “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 ครั้งที่ 9 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่สตูดิโอถ่ายทอดสดของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ผ่านแอปพลิเคชัน One Lap ระยะทาง 24 กม. โดยมี “น้องยุ้ย” วดี ศรีจารุพฤกษ์ นักปั่นสาวชื่อดังจากทีม KOM-KOM เป็นแขกรับเชิญมาปั่นร่วมกับนักปั่นทีมชาติไทย และแฟนจักรยานทางบ้านทั่วประเทศ

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม “ปั่นในบ้านต้านโควิด” ครั้งที่ 9 นี้ ได้แบ่งนักปั่นออกเป็น 3 กลุ่มเช่นเดิม ประกอบด้วย กลุ่ม A ความเร็ว 40-45 กม./ชม. นำโดยนักปั่นทีมชาติไทย อาทิ “วุฒิ” สิบโท สราวุฒิ สิริรณชัย, “เฟรม” สิบตรี ธนาคาร ไชยยาสมบัติ และมี ชิบาตะ นักปั่นชาวญี่ปุ่นมาร่วมด้วย กลุ่ม B ความเร็ว 30-35 กม/ชม. นำโดย “ป๋อม” ร้อยตำรวจเอก ธุรกิจ บุญรัตนธนากร นักปั่นทีมชาติไทย รวมไปถึงนักปั่นสาวชื่อดังอีกหลายคน และกลุ่ม C ความเร็วท่องเที่ยว 25-30 กม./ชม. นำทีมโดย “น้องยุ้ย” วดี ศรีจารุพฤกษ์ และ มะลิ ซอย4 (mali)

นายกสองล้อไทย กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 ได้รับความยินยมจากแฟนๆ นักปั่นทางบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีความสนุก ตื่นเต้น เสมือนการปั่นจริง ซึ่งกิจกรรมในครั้งที่ 9 นี้ มีนักจักรยานจากทางบ้านร่วมปั่นมากกว่า 200 คน และมีนักปั่นชาวญี่ปุ่นร่วมกิจกรรมด้วย นอกจากนี้สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดของรางวัลเล็กๆ น้อย ๆ ให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ลุ้นกัน อาทิ เสื้อยืดของสมาคมฯ, แว่นตา Oakley, สายคาดหน้าอกวัดชีพจร เป็นต้น ส่วนผู้ชมที่ชมผ่านการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก Thaicycling Association มียอดผู้ชมสูงสุดถึง 500 กว่าคนทีเดียว

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า ส่วนการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2564 สมาคมฯ ประเดิมจัดการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์สิริกิติ์” ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) สนามที่ 1 ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ ที่สนามเวลโลโดรม หัวหมาก

ทั้งนี้ นักกีฬาที่ต้องการสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมจักรยานฯ www.thaicycling.or.th หรือสอบถามได้ที่ โทร.0-2719-3340-2 ในวันและเวลาราชการ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นในบ้านต้านโควิดปั่นในบ้าน ต้านโควิด2สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยจักรยาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้