หน้าแรกแกลเลอรี่

"ไอโอซี" ขอต้นแบบบับเบิลของไทย เชื่อมีประโยชน์กับอลป. 2020

"ไอโอซี" ขอต้นแบบบับเบิลของไทย เชื่อมีประโยชน์กับอลป. 2020

ไทยรัฐออนไลน์

28 ม.ค. 2564 16:13 น.

ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย เผย โธมัส บาค ขอให้ฝ่ายไทยส่งต้นแบบการจัดแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ระดับโลก ให้กับ จอห์น โคท ประธานคณะกรรมาธิการประสานงานโอลิมปิก 2020 เชื่อจะมีประโยชน์อย่างมากกับฝ่ายจัดการแข่งขันโตเกียวเกมส์

วันที่ 28 ม.ค.64 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า โธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้ส่งข้อความมายังตน โดยขอให้ฝ่ายไทยช่วยส่งต้นแบบการจัดแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะรายละเอียดมาตรการบับเบิลที่ได้ผลดี ในการป้องกันโควิด-19 ให้กับ จอห์น โคท ประธานคณะกรรมาธิการประสานงานโอลิมปิก โตเกียว 2020 ของไอโอซี ชาวออสเตรเลีย โดยเชื่อมั่นว่าจะมีประโยชน์อย่างมากกับ โตเกียวเกมส์ ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้

ข่าวแนะนำ

ข้อความจาก ประธานไอโอซี ระบุว่า ตัวอย่างที่เป็นไปได้ในเวลานี้ คือ การรับมือกับโควิดอย่างเหมาะสมในการจัดการแข่งขันในเวลาที่ยังไม่มีวัคซีน ขอความกรุณาให้ท่านช่วยเขียนส่งรายละเอียดพร้อมข้อมูลให้ จอห์น โคทประธานคณะกรรมาธิการประสานงานโอลิมปิกโตเกียว 2020 ของไอโอซี และคริสตอฟ ดูบี กรรมการบริหารกีฬาโอลิมปิก คิท แมค คอนเนล ผู้อำนวยการกีฬาโอลิมปิกและทีมงานของเขาได้ดู จากประสบการณ์ที่ท่านทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จทำให้การทำงานร่วมกันเป็นความร่วมมืออย่างใกล้ชิด และแบ่งงานกันทำระหว่างคณะกรรมการจัดการแข่งขันกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทยเป็นอย่างดียิ่ง ทำให้การจัดงานดำเนินงานเป็นไปด้วยความราบรื่นมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นขอได้โปรดส่งข้อมูลรายละเอียดการจัดการแข่งขันที่ประสบความสำเร็จนี้ให้คณะกรรมาธิการฯ โดยเร็วที่สุด เพื่อโอลิมปิกโตเกียว 2020 จะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์และความสำเร็จดังกล่าว ซึ่งตนและการกีฬาแห่งประเทศไทยจะได้รวบรวมรายละเอียดทั้งหมดส่งให้กับทางไอโอซีและฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงไทย กล่าวต่อว่า และจากการประชุมคณะกรรมการบริหารไอโอซีครั้งล่าสุด โธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้มีการยืนยันว่า ไอโอซี และเจ้าภาพญี่ปุ่น ยังคงมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าจัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ต่อไปเช่นเดิม แม้จะมีข่าวลือต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในช่วงที่ผ่านมา โดยไอโอซี และคณะกรรมการจัดโตเกียวเกมส์ ได้รับการสนับสนุนจากสหพันธ์กีฬานานาชาติ และคณะกรรมการโอลิมปิก 206 ชาติ อย่างเต็มที่

“โธมัส บาค ย้ำว่า เรามีคำมั่นสัญญาเดียวกันกับรัฐบาลญี่ปุ่น และคณะกรรมการจัดโอลิมปิกโตเกียว 2020” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ทั้งนี้ ประธานไอโอซี ระบุด้วยว่า การจัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ครั้งนี้ เป็นความท้าทายที่ซับซ้อน การเลื่อนโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมานั้น เนื่องจากเรายังไม่ได้เรียนรู้วิกฤติโควิด-19 มากนัก เราไม่เคยเจอเรื่องเช่นนี้มาก่อน เราจึงต้องเรียนรู้ในทุกๆ วัน การต่อสู้กับไวรัสนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เป็นเรื่องที่ต้องต่อสู้ และเราต้องสู้เพื่อบางอย่าง เหมือนกับนักกีฬาโอลิมปิกที่ต้องทุ่มเทเพื่อชัยชนะ ทำงานหนักในทุกวัน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง

ที่ผ่านมามีข่าวลือมากมาย ซึ่งข่าวลือที่เกิดขึ้น ทำร้ายจิตใจนักกีฬาพอสมควร นักกีฬาซึ่งต้องท้าทายกับการฝึกซ้อม การแข่งขัน เพื่อประเทศชาติของพวกเขา แต่กับสิ่งที่เกิดขึ้น บั่นทอนกำลังใจลงไปไม่น้อย ส่วนการที่จะให้เมืองอื่นจัดการแข่งขันแทนนั้น เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เราจะไม่เสียเวลาและพลังงานกับเรื่องเหล่านั้น เรายังมุ่งมั่นเต็มที่กับพิธีเปิดโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ เราจะทำงานหนักเพื่อเกมที่กำลังจะเร่ิมขึ้น

นอกจากนี้ โธมัส บาค ยังแสดงความมั่นใจอีกว่า ประสิทธิภาพในการป้องกันโรคโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา กับการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬา ซึ่งจากตัวเลขผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในนักกีฬา 175,000 ตัวอย่าง ใน 7,000 รายการแข่งขัน ปรากฏว่ามีแค่ 0.18 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก ทำให้เรามั่นใจว่าเรามีมาตรการที่ดีพอในการจัดโอลิมปิกที่โตเกียวได้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลคณะกรรมการโอลิมปิกสากลไอโอซีโอลิมปิก 2020โอลิมปิกโอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympic 2020Olympic Tokyo 2020บับเบิ้ล ควอรันทีนโธมัส บาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้